Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Bãi biển cách ly du khách bằng khung dây

Du lịch 17/05/2020 - 14:00

Tây Ban Nha Một kỳ nghỉ hè ở bãi biển có thể xa tầm tay đối với nhiều du khách ở châu Âu, nhưng tại Tây Ban Nha thì không.

Bãi biển Silgar ở Sanxenxo, tây bắc Galicia, đang chuẩn bị phương án thu hút du khách tắm biển mùa hè này bằng cách thiết kế những khu vực cách ly xung quanh ghế tắm nắng và được che bởi những chiếc dù, mục đích giãn cách xã hội.

Hệ thống giãn cách này bao gồm 780 khung dây có thể đáp ứng nhu cầu của 1.560 đến 2.340 du khách đến đây tắm biển. Nếu điều này đi vào thực tế, công suất đạt 50 – 75% so với cùng mùa hè năm ngoái.

Bãi biển cách ly du khách bằng khung dây - ảnh 1

Bãi biển Silgar đã chuẩn bị sẵn các phương án đón khách đến tắm trong mùa hè này bằng các khu vực cách ly. Ảnh: Sanxenxo.

Mỗi chỗ rộng chừng ba mét ba, các dây được cột vào những trụ gỗ chôn dưới cát. Tùy thuộc vào số lượng người trong nhóm du khách, các khung dây có thể được mở rộng tới chỗ khác và cách khu vực nghỉ ngơi của nhóm khác một mét rưỡi.

Một khu tắm nắng tiêu chuẩn chứa được hai người lớn, nếu thêm một khung dây khác có thể vừa vặn cho năm và thêm một khung nữa có thể chứa tám người. Tối đa số khung dây cho khách thuê là bốn, đủ cho nhóm 12 du khách.

Bãi biển được chia thành năm khu vực và có hai dãy hai bên khu vực phòng chờ. Một dãy tám mét ở phía sau dành cho nhà vệ sinh và các khu vực giải trí; có sân chơi cho trẻ em, đường đi bộ...

Khu vực tắm nắng trong khung dây sẽ không được giữ cố định cho riêng cho từng nhóm, nếu nhóm rời đi đâu đó, ăn trưa chẳng hạn, sẽ mất vị trí, Thị trưởng Sanxenxo, Telmo Martin, nói.

Bãi biển cách ly du khách bằng khung dây - ảnh 2

Bãi biển được chia thành năm khu vực, có thể đón tiếp hàng nghìn du khách trong mùa hè Covid-19. Ảnh: Sanxenxo.

Một bãi biển khác tại một thị trấn phía bắc Valencia, Tây Ban Nha, là Canet d’en Berenguer còn áp dụng ứng dụng di động để du khách đặt chỗ tắm nắng. Có khoảng 5.000 người, khoảng một nửa so với bình thường, hàng ngày đến đây tắm biển.

Nơi này đảm bảo giãn cách xã hội bằng cách tương tự như ở Sanxenxo nhưng du khách đặt chỗ cho buổi sáng hoặc chiều, không được cả ngày. Thị trưởng Pere Joan Antonio Chorda cho biết, sở dĩ phải đặt trước vì chính quyền không muốn mọi người đến cùng lúc quá đông đúc.

Vi Nguyễn (theo Insider)