Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Bamboo Airways dự kiến sẽ khai thác 85 đường bay vào cuối năm 2020

Kinh tế 05/05/2020 - 16:53

Để phục vụ mục tiêu, kế hoạch mở rộng khai thác các đường bay, hãng hàng không Bamboo Airways sẽ cần ít nhất 40 tàu bay ngay trong năm 2020.

Bamboo Airways dự kiến sẽ khai thác 85 đường bay vào cuối năm 2020 - ảnh 1 Máy bay của hãng hàng không Bamboo Airways. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Hãng hàng không Bamboo Airways dự kiến đến cuối năm 2020 sẽ khai thác 85 đường bay, trong đó có 60 đường bay nội địa và 25 đường bay quốc tế, tăng đáng kể so với các con số 34 và 6 hiện nay.

Về mạng bay nội địa, Bamboo Airways tăng cường tần suất các đường bay kết nối Hà Nội với Thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc Quy Nhơn, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột, Pleiku; kết nối Thành phố Hồ Chí Minh với Phú Quốc, Đà Nẵng, Hải Phòng, Thanh Hóa, Quy Nhơn và Vinh…

"Các điều chỉnh trong hoạt động đã được Bamboo Airways nghiên cứu kỹ lưỡng, phù hợp với khuyến nghị của các cơ quan chức năng và hướng tới hạn chế ở mức thấp nhất nguy cơ đối với sức khỏe của hành khách, cán bộ nhân viên của hãng và cộng đồng," đại diện Bamboo Airways cho hay.

[Bamboo Airways mở đường bay thẳng tới Đức vào tháng 7/2020]

Đối với thị trường quốc tế, tùy theo tình hình khắc phục dịch bệnh tại các quốc gia và vùng lãnh thổ, hãng sẽ khôi phục hoạt động trên những đường bay thường lệ đã thiết lập như Hàn Quốc, Đài Loan, Séc.

Bên cạnh đó, Bamboo Airways cũng sẽ tái xúc tiến, xây dựng và kết nối các đường bay mới tới Đông Á, châu Âu, châu Mỹ, châu Đại Dương đang bị tạm hoãn; nghiên cứu và tính toán các đường bay tiềm năng quốc tế mới khác.

Để phục vụ mục tiêu, kế hoạch mở rộng khai thác các đường bay, hãng sẽ cần ít nhất 40 tàu bay ngay trong năm nay. Số liệu từ Cục Hàng không Việt Nam cho thấy, tính đến hết tháng 4/2020, Bamboo Airways đang khai thác 22 tàu, trong đó có 1 tàu A319, 11 tàu A320, 7 tàu A321 và 3 tàu B787./.

Việt Hùng (Vietnam+)