Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Bamboo Airways đưa công dân Anh và EU hồi hương

Kinh tế 11/05/2020 - 15:43

Sáng ngày 10/5, tại sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội, chuyến bay mang số hiệu QH9035 của Bamboo Airways đã cất cánh đưa công dân Anh và EU hồi hương.

Ý nghĩa đặc biệt với công dân châu Âu

Ngày 10/5, tại sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội, chuyến bay từ Việt Nam đến Anh của Bamboo Airways khởi hành vào 2h00 giờ địa phương, hạ cánh lúc 9h15 giờ địa phương tại sân bay London Heathrow, London, Anh. Đây là chuyến bay thứ 3 chở công dân Châu  u hồi hương do Bamboo Airways thực hiện.

Trên chuyến bay này, công tác phục vụ hành khách, hàng hóa từ mặt đất đến trên không đã được Hãng tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch bệnh.

Bamboo Airways đưa công dân Anh và EU hồi hương - ảnh 1

Ngày 10/5, tại sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội, chuyến bay từ Việt Nam đến Anh của Bamboo Airways khởi hành vào 2h00 sáng, giờ Hà Nội

Tất cả hành khách được tiếp nhận tại sân bay Nội Bài được đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe hành khách và khai báo y tế tại khu vực kiểm dịch sân bay; đảm bảo yêu cầu giãn cách hành khách đúng quy định trên tàu bay hay khu vực làm thủ tục. Mọi hành khách được sát khuẩn tay trước khi lên tàu bay và đeo khẩu trang trong quá trình thực hiện chuyến bay.

Chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner mang tên Sam Son Beach (Biển Sầm Sơn) được Bamboo Airways lựa chọn cho chuyến bay thương mại đặc biệt này. Boeing 787-9 Dreamliner là một trong những dòng máy bay thân rộng hiện đại bậc nhất trong gia đình 787, sở hữu nhiều tiện nghi hiện đại để giảm tối đa mệt mỏi cho hành khách trong suốt hành trình bay.

Bamboo Airways đưa công dân Anh và EU hồi hương - ảnh 2

Chuyến bay có ý nghĩa đặc biệt với các hành khách châu  u đang mắc kẹt tại Việt Nam

Chuyến bay có ý nghĩa đặc biệt với các hành khách Anh, châu  u đang mắc kẹt tại Việt Nam do hiện nay, các chuyến bay quốc tế thường lệ đến/đi Việt Nam đều đã tạm dừng do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp. Bên cạnh ý nghĩa vận chuyển hành khách châu  u hồi hương, chuyến bay còn có ý nghĩa ngoại giao quan trọng, góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam với Anh và các nước châu  u, hỗ trợ công cuộc phòng chống, đẩy lùi đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới.

Bamboo Airways đưa công dân Anh và EU hồi hương - ảnh 3

Chuyến bay Hà Nội – London được khai thác bởi Bamboo Airways kéo dài hơn 13 tiếng, bay qua không phận của hơn 20 quốc gia, vùng lãnh thổ

Ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết, chuyến bay nói trên cần xin phép bay qua 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có một số nước Nam Á như Ấn Độ, Pakistan không quá thuận lợi. Bên cạnh công tác chuẩn bị nhiều khâu, thông qua nhiều đơn vị, thì thời gian chuẩn bị rất gấp rút, chênh lệch múi giờ lớn, cũng là một trong những yếu tố gây áp lực. Tuy nhiên, với sự túc trực 24/7 không ngừng nghỉ, cũng như sự phối hợp nhịp nhàng, thông suốt giữa tất cả các bộ phận chuyên môn của Bamboo Airways, các yêu cầu khắt khe để thực hiện chuyến bay đã được đáp ứng. Hãng cũng đàm phán với Cảng hàng không và cơ quan sở tại các nước để chuẩn bị sẵn sàng phương án phản ứng dự phòng khi cần sự hỗ trợ tức thời.

Nói về chuyến bay trên, trước đó, Đại sứ Anh tại Việt Nam – ông Gareth Ward cho rằng, với tình hình dịch bệnh Corona diễn biến phức tạp như hiện tại dẫn đến các chuyến bay quốc tế bị hạn chế, đây là cơ hội tuyệt vời cho khách du lịch Anh tại Việt Nam hồi hương.

Bamboo Airways đưa công dân Anh và EU hồi hương - ảnh 4

Toàn bộ tổ bay của Bamboo Airways thực hiện chuyến bay này được trang bị trang phục bảo hộ y tế đặc chủng

Việc khai thác thành công chuyến bay đầu tiên đến Anh của Bamboo Airways cũng là tiền đề quan trọng để Hãng tiếp tục tăng cường hợp tác quốc tế, xúc tiến quá trình mở rộng mạng bay thường lệ đến Châu  u, trong đó Anh là một trong những quốc gia trọng điểm.

Trước đó, Bamboo Airways đã vận chuyển thành công hơn 500 hành khách quốc tịch EU hồi hương trên các chuyến bay từ Việt Nam đến CH Séc và Lít-va bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner.

Tuân thủ toàn diện quy định từ Chính phủ

Duy trì tuân thủ chặt chẽ và toàn diện các chỉ thị mới nhất từ Chính phủ và các cơ quan chức năng, Bamboo Airways áp dụng quy trình phòng dịch ở mức độ cao nhất chuyến bay mang số hiệu QH9035 nói trên để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Toàn bộ tổ bay, đội ngũ dịch vụ và kỹ thuật phục vụ chuyến bay là các nhân sự giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao, được lựa chọn và huấn luyện kỹ càng. Đội ngũ này được trang bị trang phục bảo hộ y tế đặc chủng, bao gồm quần áo bảo hộ, mũ, kính chắn, khẩu trang, găng tay 2 lớp, bọc giày, khăn y tế tẩm cồn và dung dịch sát khuẩn.

Bamboo Airways đưa công dân Anh và EU hồi hương - ảnh 5

Máy bay Boeing 787-9 Dreamliner mang tên “Sam Son Beach” của Bamboo Airways hạ cánh tại sân bay London Heathrow, London, Anh vào lúc 9h15 giờ địa phương

Sau khi trở về London, đoàn tiếp viên Bamboo Airways sẽ được cách ly trong vòng 14 ngày; đồng thời máy bay sẽ được tiến hành khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang khách, hầm đựng hàng… theo chỉ thị mới nhất của các cấp có thẩm quyền để phòng ngừa tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm virus.

Hiện tại, ngoài đẩy mạnh hoạt động vận chuyển hành khách và hàng hóa từ Việt Nam đến các khu vực khác trên thế giới với mục đích nhân đạo, các hoạt động khác với mục đích thương mại cũng đang được Bamboo Airways triển khai mạnh mẽ.

Về mạng bay, Bamboo Airways tăng cường tần suất các đường bay kết nối Hà Nội với TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc Quy Nhơn, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột, Pleiku; cùng các đường bay kết nối TP HCM với Phú Quốc, Đà Nẵng, Hải Phòng, Thanh Hóa, Quy Nhơn và Vinh… để phục vụ nhu cầu của hành khách. Dự kiến đến tháng 6/2020, Hãng sẽ khôi phục toàn bộ mạng bay nội địa, cũng như tiếp tục nghiên cứu xúc tiến đường bay mới.

Đối với thị trường quốc tế, trong thời gian tới, tùy vào tình hình kiểm soát dịch ở các nước bạn, Hãng sẽ khôi phục hoạt động trên những đường bay thường lệ đã thiết lập như Hàn Quốc, Đài Loan, Séc; tái xúc tiến, xây dựng và kết nối các đường bay mới tới Đông Á, châu  u, châu Mỹ, châu Đại Dương đang bị tạm hoãn; nghiên cứu và tính toán các đường bay tiềm năng quốc tế mới khác.

Dự kiến phục vụ kế hoạch khai thác nói trên sẽ là đội máy bay ít nhất 40 tàu đến cuối năm 2020.