Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Bạn có biết: Đây là 5 lí do người hâm mộ tự rút ra về sự thành công của BTS

Phái đẹp 20/04/2020 - 07:53

Không đến từ các chuyên gia, đây là sự lựa chọn của người hâm mộ - những người hiểu rõ nhất về BTS cũng như chặng đường dài của họ. - Tiin.vn

Kể từ tháng 5/2017 khi lần đầu tiên nhận lời mời tham dự BBMAs, BTS đã trở thành cái tên khiến cả nước Mỹ tò mò - Họ là ai? Điều đặc biệt gì khiến họ trở thành nhóm nhạc đầu tiên tại Hàn Quốc đặt chân tới BBMAs?

Đã gần 3 năm trôi qua kể từ ngày đó, nhưng BTS hiện tại vẫn là cái tên ‘hot' đối với không chỉ khán giả xứ cờ hoa, mà gần như là mọi quốc gia trên thế giới. Họ xuất hiện dày đặc trên các phương tiện truyền thông, và khiến nhiều chuyên gia lớn nhỏ phải bỏ công tìm hiểu và phân tích về sự thành công có một không hai của họ.

Bạn có biết: Đây là 5 lí do người hâm mộ tự rút ra về sự thành công của BTS - ảnh 1

Đã gần 3 năm kể từ lần đầu tiên đất Mỹ phải tự hỏi 'BTS là ai?' khi họ xuất hiện tại BBMAs 2017.

Bạn có biết: Đây là 5 lí do người hâm mộ tự rút ra về sự thành công của BTS - ảnh 2

Cho tới hiện tại, người ta có lẽ không thể đếm được số lượng bài báo phân tích về sự thành công của BTS.

Thế nhưng với người hâm mộ - những khán giả trung thành, theo dõi và ủng hộ BTS vô điều kiện, đâu là lí do dẫn đến sự phát triển lớn mạnh cũng như sự đón nhận ngày một lớn mà công chúng dành cho nhóm nhạc 7 thành viên nhà BigHit?

Trong số rất nhiều gạch đầu dòng được đưa ra, đây được xem là 5 yếu tố quan trọng nhất.

Âm nhạc

Phần lớn ARMY (tên gọi những người yêu mến BTS) đều đồng ý rằng, nhìn về mặt tổng thể, các sản phẩm âm nhạc của BTS đều được cải thiện, trở nên tốt hơn sau mỗi lần nhóm trở lại. Điều này không tự nhiên mà tới, nó có được nhờ sự tiến bộ về kĩ năng viết lời, sản xuất nhạc cũng như thu âm của các thành viên trong nhóm.

Bạn có biết: Đây là 5 lí do người hâm mộ tự rút ra về sự thành công của BTS - ảnh 3

Bạn có biết: Đây là 5 lí do người hâm mộ tự rút ra về sự thành công của BTS - ảnh 4

Rapline nhà BTS luôn là niềm tự hào của ARMY khi nói tới việc sáng tác nhạc.

Một minh chứng rõ ràng cho lí do này, chính là việc album của BTS luôn đạt số lượng đặt trước lên tới 2, 3 triệu bản ngay từ lúc người hâm mộ chưa biết gì ngoài thông tin về tên và giá của album. Bởi họ đều tin tưởng vào chất lượng âm nhạc của nhóm và biết rằng đây không phải khoản tiền khiến họ tiếc nuối.

 

 

(Live) House of Cards - BTS

Những màn trình diễn

Trình diễn là một trong những điểm mạnh, điểm nổi bật của các thần tượng Kpop, và BTS còn làm được nhiều hơn thế mỗi khi xuất hiện trên sân khấu. Nếu nhìn vào các màn trình diễn của nhóm lúc trước và bây giờ, khán giả hoàn toàn có thể nhận ra sự khác biệt.

Bạn có biết: Đây là 5 lí do người hâm mộ tự rút ra về sự thành công của BTS - ảnh 5

Pháo hoa được sử dụng trong các concert của BTS.

Bạn có biết: Đây là 5 lí do người hâm mộ tự rút ra về sự thành công của BTS - ảnh 6

Không ngại sử dụng đạo cụ cao tới cả chục mét vì màn trình diễn.

Nhóm không chỉ xuất hiện với những động tác vũ đạo mạnh mẽ, cuốn hút và đồng đều mà còn đem đến cho người xem trải nghiệm mới lạ với những đạo cụ, hiệu ứng,... mà không nhiều ca sĩ dám đem lên sân khấu. BTS cũng không ngại thử sức với những kiểu trình diễn mới, như nhảy đương đại, biểu diễn cùng dàn vũ công lên tới hàng chục người, múa cổ truyền,...

Bạn có biết: Đây là 5 lí do người hâm mộ tự rút ra về sự thành công của BTS - ảnh 7

BTS thử sức nhảy đương đại trong ca khúc 'Black Swan'.

Màn trình diễn của nhóm càng trở nên tuyệt vời hơn nữa nhờ vào sự nhiệt huyết và chuyên nghiệp mà các thành viên đặt vào từng sân khấu.

 

 

Black Swan (Live in The Late Late Show) - BTS

Hàng tá nội dung dành cho người hâm mộ

Nếu là một ARMY, hẳn bạn từng có lúc ‘dở khóc dở cười' vì có quá nhiều nội dung liên quan tới BTS trải rộng từ Youtube, Twiiter, Vlive, Weverse,... và bạn đôi khi không đủ thời gian để ‘ngấu nghiến' hết những gameshow, phỏng vấn, hoạt động đó. Tuy nhiên, không phải bỏ chất lấy lượng, mà từng nội dung của BTS đều được bỏ nhiều công sức.

Bạn có biết: Đây là 5 lí do người hâm mộ tự rút ra về sự thành công của BTS - ảnh 10

RUN là một trong những chương trình nổi tiếng của BTS, hiện đã được chiếu tới tập 100.

Chỉ cần nhìn vào thời điểm cả thế giới được khuyên ở nhà để tránh dịch Covid-19 như hiện tại, người hâm mộ cũng có thể kể ra cả danh sách dài những nội dung liên quan tới BTS. Không chỉ là các chương trình mới như chuỗi concert miễn phí trình chiếu trong 2 ngày liên tiếp mang tên BangBangCon, chương trình học tiếng Hàn cùng BTS, sự kiện livestream cùng người hâm mộ mỗi tuần,... mà còn những chương trình hàng vẫn đều đặn ra số mới như Run,...

Bạn có biết: Đây là 5 lí do người hâm mộ tự rút ra về sự thành công của BTS - ảnh 11

Bon Voyage - show du lịch thường niên của BTS.

Có quá nhiều thứ mà ARMY có thể xem mỗi ngày, thậm chí họ còn đùa rằng BTS không phải lo lắng về việc ai đó rời fandom, vì họ còn chẳng có đủ thời gian để thích BTS, nói gì tới việc tìm hiểu những cái tên khác.

Câu chuyện riêng của BTS

Điều mà có lẽ ít chuyên gia âm nhạc nào hiểu rõ, chính là câu chuyện về BTS từ những ngày họ mới ‘chân ướt chân ráo' vào nghề, trải qua hàng loạt những khó khăn, và sau đó mới dần dần được khẳng định trong làng nhạc Hàn cũng như thế giới. Thành công của BTS hiện tại không chỉ vượt xa những cái tên khác của Kpop, mà còn bỏ xa chính họ trong quá khứ. 

Bạn có biết: Đây là 5 lí do người hâm mộ tự rút ra về sự thành công của BTS - ảnh 12

BTS đã từng tổ chức sự kiện chỉ với ít khán giả tham dự.

Bạn có biết: Đây là 5 lí do người hâm mộ tự rút ra về sự thành công của BTS - ảnh 13

Nhóm đã đi từ các sân khấu nhỏ bé, để tới được những sân vận động hàng trăm nghìn chỗ ngồi như hiện tại.

Chỉ nói riêng về điểm xuất phát, BTS đã có câu chuyện đặc biệt hơn nhiều cái tên khác. Họ từng vui mừng vì những được chọn là ca sĩ biểu diễn thay thế mỗi khi ai đó hủy lịch trình, họ từng tổ chức sự kiện với chỉ vài chục người, khoác lên mình những trang phục tự thiết kế vì không đủ tiền mua trang phục hàng hiệu, mượn xe ô tô của quản lí để quay MV,...

Bạn có biết: Đây là 5 lí do người hâm mộ tự rút ra về sự thành công của BTS - ảnh 14

Khi quay MV I Need You, BTS đã phải mượn ô tô của quản lí, và nhờ nhân viên tham gia vào cảnh quay.

Cũng bởi quá khứ khó khăn như vậy, BTS trân trọng hơn ai hết mọi khoảnh khắc được đứng trên sân khấu, và biết ơn hơn bất cứ ai về những sự ủng hộ mà họ nhận được từ người hâm mộ.

Khả năng làm việc nhóm hoàn hảo

Nếu là một ARMY, chắc hẳn bạn từng không ít lần nghe về câu nói ‘Teamwork makes the dream work.' Đây dường như là tôn chỉ hoạt động của BTS, và cũng là một trong những lí do chính đem lại sự thành công cho nhóm.

Bạn có biết: Đây là 5 lí do người hâm mộ tự rút ra về sự thành công của BTS - ảnh 15

'teamwork makes the dream work' - tôn chỉ hoạt động của BTS.

Dù là lúc mới thành lập và chật vật trải qua từng ngày, hay là hiện tại khi họ đã có sự nổi tiếng lớn mạnh trong tay, BTS vẫn luôn đặt lợi ích nhóm lên hàng đầu. Trong 7 năm qua, BTS cũng chưa từng quảng bá dưới tư cách ca sĩ solo hay thành lập nhóm nhỏ. Dù có trình làng những ca khúc do một cá nhân hoặc vài cá nhân thể hiện, thì ca khúc đó cũng được để dưới tên BTS.

Bạn có biết: Đây là 5 lí do người hâm mộ tự rút ra về sự thành công của BTS - ảnh 16

BTS yêu thương nhau như những thành viên trong gia đình.

Bạn có biết: Đây là 5 lí do người hâm mộ tự rút ra về sự thành công của BTS - ảnh 17

Họ luôn đặt lợi ích chung của nhóm lên hàng đầu, và khẳng định chỉ thành công khi cùng nhau hoạt động như là một nhóm.

Người hâm mộ cũng tin rằng 7 chàng trai này không chỉ coi nhau như những đồng nghiệp, họ giống như một gia đình - nơi các thành viên san sẻ cùng nhau những khó khăn, và cùng nhau vun đắp, nâng đỡ một cái tên. Có được điều này, BTS dường như không sợ hãi điều gì, và cũng sẽ không dễ dàng đánh mất mình khi nhóm bước lên đỉnh cao danh vọng.

Bạn có biết: Đây là 5 lí do người hâm mộ tự rút ra về sự thành công của BTS - ảnh 18

Còn với bạn, đâu là lí do dẫn đến sự thành công vượt ngoài tưởng tượng của nhóm nhạc đình đám xứ Hàn này?