Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Bạn có biết vì sao iPhone có dấu gạch ngang bí ẩn này?

Công nghệ 14/05/2022 - 10:12

iPhone có giao diện khá đơn giản và trực quan, nhưng vẫn có một số thứ bí mật xuất hiện mà không có lời giải thích.-Thời trang Hi-tech

Một trong những thứ như vậy là dòng gạch ngang dưới biểu tượng tín hiệu di động, Wi-Fi và pin trên màn hình khóa. Đây không phải là điều bí ẩn đầu tiên xuất hiện trong vùng này của màn hình iPhone. Trước đó, iOS 14 và iPadOS 14 đã giới thiệu các chấm nhỏ màu Xanh lá cây và màu Cam để cho biết khi nào các ứng dụng đang sử dụng máy ảnh và micrô. Hãy làm sáng tỏ phần tử dòng gạch ngang gây tò mò mới.

Về cơ bản, dòng gạch ngang dưới pin đã được giới thiệu trong iOS 11.2. Ở cấp độ cơ bản, đó là chỉ báo về nơi có thể mở Control Center, và người dùng có thể coi nó giống như thanh ngang ở cuối màn hình khóa để vuốt lên.

Control Center là một menu đặc biệt chứa các nút chuyển đổi cho những thứ như Chế độ trên máy bay, Wi-Fi và Bluetooth. Nó cũng có thể được sử dụng để mở các phím tắt cho đèn pin, máy quét mã QR, máy tính và hơn thế nữa.

Bạn có biết vì sao iPhone có dấu gạch ngang bí ẩn này? - ảnh 1

Mục đích thứ hai của dòng gạch ngang này có thể còn quan trọng hơn. Nó không chỉ hiển thị vị trí của Control Center mà còn chỉ ra rằng Control Center có thể được mở từ màn hình khóa. Tại sao điều này quan trọng? Nếu nhìn thấy dòng đó, bất kỳ ai cũng có thể mở Control Center ngay cả khi iPhone bị khóa. Rất may, người udngf có thể thay đổi điều này nếu cảm thấy lo ngại.

Người dùng thực sự không thể xóa vĩnh viễn đường này, nhưng họ vẫn có thể thực hiện để iPhone không thể mở Control Center khi bị khóa. Tuy nhiên, dòng này sẽ vẫn hiển thị khi thiết bị được mở khóa.

Để thực hiện thay đổi, người dùng hãy tìm đến phần Face/Touch ID & Passcode trong ứng dụng Settings.

Bạn có biết vì sao iPhone có dấu gạch ngang bí ẩn này? - ảnh 2

Sau đó, người dùng hãy tắt Control Center trong phần Allow Access When Locked.

Bạn có biết vì sao iPhone có dấu gạch ngang bí ẩn này? - ảnh 3

Đó là tất cả những gì về dòng gạch ngang bí ẩn này, dù chỉ là một điều nhỏ nhưng những điều nhỏ nhặt đôi khi có thể gây nhầm lẫn. Apple đã không làm tốt công việc giải thích lý do tại sao dòng này xuất hiện ở đó nhưng ít nhiều người dùng đã biết được điều đó để giải thích cho những người bạn dùng iPhone kém hiểu biết hơn mình.

Nguồn: http://danviet.vn/ban-co-biet-vi-sao-ip...Nguồn: http://danviet.vn/ban-co-biet-vi-sao-iphone-co-dau-gach-ngang-bi-an-nay-502022135132919882.htm