Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Bạn có tin không, những đứa trẻ được nuôi dưỡng bởi 4 kiểu gia đình hiếm khi bị ốm

Sức khoẻ 27/09/2022 - 14:26

Chăm sóc trẻ nhỏ là nhiệm vụ vất vả đòi hỏi sự khéo léo và kiên trì của cha mẹ. Trẻ cần được quan tâm, chăm sóc để phát triển khỏe mạnh. Vì vậy, các cha mẹ cần tuân theo một số nguyên tắc nuôi con đúng khoa học, ít bị bệnh tật và đảm bảo an toàn.

1. Phần lớn thế kỷ qua, chúng ta luôn coi vi sinh vật đồng nghĩa với điều xấu, vì một nguyên nhân hiển nhiên: Chúng gây ra bệnh tật, đại dịch và cái chết. Vì vậy, bố mẹ thường giữ cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ luôn sạch sẽ mọi lúc mọi nơi, đáng tiếc đây lại là suy nghĩ sai lầm. Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho trẻ là điều tốt, tuy nhiên nếu sạch sẽ quá mức sẽ khiến trẻ ít được phơi nhiễm với vi trùng, vi khuẩn, do đó hệ miễn dịch ít được “nâng cao”, hệ quả là trẻ dễ bị dị ứng, hen suyễn trong tương lai. Đừng quá căng thẳng vì trẻ hay ốm vặt trong những năm đầu đời, đó có thể là tín hiệu tốt cho bé trong thời gian dài.

Bạn có tin không, những đứa trẻ được nuôi dưỡng bởi 4 kiểu gia đình hiếm khi bị ốm - ảnh 1

(Ảnh minh họa)

2. Chế độ ăn uống hợp lý trong gia đình có vai trò rất quan trọng đối với sự tăng trưởng của trẻ. Nếu cha mẹ cho trẻ ăn uống điều độ cũng có thể nâng cao sức đề kháng cho trẻ. Nếu trẻ có tật kén ăn rất dễ khiến cơ thể trẻ thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết, ví dụ trẻ không thích ăn rau thì cơ thể sẽ thiếu vitamin, vitamin có liên quan mật thiết đến sự hấp thu của các chất dinh dưỡng của cơ thể trẻ. Thiếu vitamin, chế độ ăn không cân đối của trẻ có thể gầy yếu, ốm yếu. Vì vậy, khi ăn, cha mẹ nên để trẻ hình thành thói quen tốt và ngăn chặn kịp thời khi trẻ kén ăn.

Bạn có tin không, những đứa trẻ được nuôi dưỡng bởi 4 kiểu gia đình hiếm khi bị ốm - ảnh 2

(Ảnh minh họa)

3. Khi một gia đình ngủ ngon, trong cơ thể con người sẽ sản sinh ra một chất gọi là axit muramic, chất này không chỉ có tác dụng “thôi miên” mà còn nâng cao chức năng miễn dịch của cơ thể, điều này giúp chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn và vi rút. Ngủ đủ giấc không chỉ giúp trẻ loại bỏ mệt mỏi, phục hồi năng lượng mà còn giúp trẻ nâng cao khả năng miễn dịch, chống lại bệnh tật. Một số bậc cha mẹ có thói quen đi ngủ muộn, bị ảnh hưởng bởi điều đó, trẻ cũng đi ngủ rất muộn, tuy nhiên, nếu điều này diễn ra trong thời gian dài, khả năng miễn dịch của trẻ sẽ rất mong manh. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên cho trẻ đi ngủ sớm và dậy sớm sẽ giúp nâng cao khả năng miễn dịch của trẻ!

Bạn có tin không, những đứa trẻ được nuôi dưỡng bởi 4 kiểu gia đình hiếm khi bị ốm - ảnh 3

(Ảnh minh họa)

4. Một gia đình chú ý đến việc tập thể dục thì đứa trẻ lớn lên trong gia đình như vậy cũng sẽ có thói quen tốt đó. Chúng sẽ chú ý hơn đến sức khỏe thể chất của chính mình. Bạn biết đấy, chỉ với một cơ thể khỏe mạnh, trẻ em mới có thể có một tương lai tốt đẹp hơn. Vì vậy, dù là ngày thường hay cuối tuần, các ông bố bà mẹ đều nên đưa con mình đi tập thể dục nhiều hơn để có thể nâng cao thể chất cho con mình.