Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Ban công trong phòng khách hay trong phòng ngủ tốt hơn? Nghe người trong cuộc giới thiệu tôi mới biết mình mua nhầm

Nhà đất 28/09/2023 - 12:50

Trên thị trường bất động sản có rất nhiều loại nhà để bạn lựa chọn. Hầu như loại căn hộ nào cũng có ban công, khi mua nhà rất nhiều người tranh cãi về vị trí đặt ban công, có người cho rằng nên bố trí ban công ở phòng khách, có người lại cho rằng nên dành ban công cho phòng ngủ.

Ban công trong phòng khách hay trong phòng ngủ tốt hơn? Nghe người trong cuộc giới thiệu tôi mới biết mình mua nhầm - ảnh 1

Trên thị trường bất động sản có rất nhiều loại nhà để bạn lựa chọn. Hầu như loại căn hộ nào cũng có ban công, khi mua nhà rất nhiều người tranh cãi về vị trí đặt ban công, có người cho rằng nên bố trí ban công ở phòng khách, có người lại cho rằng nên dành ban công cho phòng ngủ. Mỗi người có lý do riêng. Ban công tốt hơn trong phòng khách hay trong phòng ngủ? Sau khi nghe người trong cuộc giới thiệu về loại nhà, tôi mới biết mình đã mua nhầm!

Ban công trong phòng khách hay trong phòng ngủ tốt hơn? Nghe người trong cuộc giới thiệu tôi mới biết mình mua nhầm - ảnh 2

Những lợi thế của việc có một ban công trong phòng khách là gì?

1. Tăng diện tích chiếu sáng phòng khách

Người ta nhận ra rằng ban công có thể tăng ánh sáng, tất nhiên, tiền đề là phòng khách của bạn phải đối mặt với ánh nắng mặt trời. Phòng khách có ban công trông rất sáng sủa, hiệu ứng thị giác rất tuyệt, ai đã từng sống ở đó đều biết.

2. Tăng diện tích phòng khách một cách trực quan

Nếu trong nhà chỉ có phòng khách mà không có ban công ở phòng khách thì nhà sẽ rất tối tăm. Ngay cả khi cửa sổ của bạn thực sự lớn, nó cũng không thể bù đắp được một điều: phòng khách có cảm giác nhỏ. Loại cảm giác này rất trực quan, căn nhà mua lớn cỡ nào mà không có ban công, tức là linh khí không đủ, giống như một gia đình nhỏ.

Ban công trong phòng khách hay trong phòng ngủ tốt hơn? Nghe người trong cuộc giới thiệu tôi mới biết mình mua nhầm - ảnh 3

3. Gia đình có thể quây quần ngoài ban công

Nếu ban công ở trong phòng ngủ, người già đi vào sẽ bất tiện, do đó hiệu quả xem ban công sẽ không được phản ánh. Nếu ban công ở phòng khách, buổi tối mùa hè kê một chiếc bàn ngoài ban công, cả nhà cùng nhau ngồi trò chuyện, đánh bài, hóng gió buổi tối thì thật thoải mái biết bao.

4. Thật tiện lợi khi phơi quần áo

Nhiều người chỉ có một ban công, lại còn ở trong phòng ngủ chính nên việc phơi quần áo trở nên rất bất tiện. Nhất là sau khi trẻ nhỏ lớn lên, nhược điểm của ban công phòng ngủ càng lộ rõ. Ngoài ra, biên tập viên cho rằng treo quần áo ướt trong phòng ngủ không tốt cho sức khỏe, dù sao bột giặt và những thứ tương tự đã tràn ngập không khí, là kẻ giết người vô hình.

Ban công trong phòng khách hay trong phòng ngủ tốt hơn? Nghe người trong cuộc giới thiệu tôi mới biết mình mua nhầm - ảnh 4

Những ưu và nhược điểm của việc có một ban công trong phòng ngủ là gì?

Lợi thế:

1. Phòng ngủ có ban công đương nhiên là tốt rồi, không có việc gì mà ngồi ngoài ban công ngắm cảnh thì tuyệt biết mấy!

2. Phòng ngủ của tôi có ban công, nhưng nếu thông nhau thì cả phòng là 1 phòng lớn.

3. Phòng ngủ có ban công là rất tốt, buổi sáng đi bộ ra ban công hít thở không khí trong lành sẽ mang lại tâm trạng tốt cho một ngày bận rộn tiếp theo, và nếu phòng ngủ có ban công thì bạn có thể thiết kế một bồn rửa trên đó, cũng thuận tiện để sử dụng.

4. Trong phòng ngủ có ban công cũng tốt, như vậy quần áo thường xuyên phơi khô, đặc biệt là quần áo lót, sẽ không bị lộ ra, khách khứa đến cũng tránh được một ít ngại ngùng, cũng tốt hơn. Còn phòng khách không phơi đồ sẽ trông rộng rãi, sáng sủa hơn, mức độ thoải mái cũng được nâng cao.


5. Ngày nay, người già và trẻ em học bài thích dùng ban công làm phòng học, người lớn có thể chơi game trên máy tính, trẻ em có thể đọc sách mà không bị tiếng TV trong phòng khách làm phiền cả ngày. Đẹp làm sao! Nếu bạn có một ban công trên phòng khách, làm thế nào bạn có thể chia nó thành một phòng học? Thật khó xử dù thế nào đi nữa, phải không?

Ban công trong phòng khách hay trong phòng ngủ tốt hơn? Nghe người trong cuộc giới thiệu tôi mới biết mình mua nhầm - ảnh 5

Bất cập:

1. Từ nhỏ tôi đã ghét phòng ngủ có ban công, cuối tuần nào mẹ cũng ra vào phơi đồ khiến tôi không thoải mái. Và cực kỳ không an toàn, cảm thấy rằng căn phòng không được đóng lại. (Trả lời: Thực sự rất bất tiện. Chỉ có phòng ngủ là có ban công, quần áo của cả nhà đều được phơi ở đây. Sau khi kết hôn và sống chung với người già, việc phơi quần áo quả thực có chút vấn đề).

2. Không nên có ban công trong phòng ngủ! Rốt cuộc, ban công vẫn cần được sử dụng. Trời mưa, ngoài ban công đầy quần áo, cảm giác như treo trong phòng, khó chịu!

3. Có hỏi một thầy phong thủy, trong phòng ngủ có quá nhiều cửa không tốt, không tốt cho sức khỏe nên phòng ngủ có ban công cũng không tốt cho con người.

4. Nhiều người thích đặt máy giặt ngoài ban công, sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ. Phòng ngủ có ban công là nơi đặt máy giặt, khi nước rút hết, mặt ban công sẽ tương đối ẩm ướt, ảnh hưởng đến việc làm khô sàn phòng ngủ, không có lợi cho sức khỏe của người ở.

5. Nếu phòng ngủ có ban công hoặc cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn sẽ làm tăng mức tiêu thụ năng lượng của con người trong khi ngủ, con người dễ bị mệt mỏi và mất ngủ, kết cấu kính không thể tiết kiệm nhiệt cho cơ thể con người. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến việc ngủ ngoài trời dễ mắc bệnh.

Phòng ngủ hay phòng khách có ban công hay không hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích của mỗi người, tức là chỉ cần bạn hài lòng, mỗi cái đều có ưu nhược điểm riêng, cá nhân tôi thấy nếu chỉ có một không gian ban công thì sẽ phù hợp hơn để chọn phòng khách không chỉ hoành tráng về mặt thị giác mà còn thiết thực hơn. Trên đây là những kiến ​​thức liên quan mà ban biên tập giới thiệu về việc nên đặt ban công trong phòng ngủ hay ban công trong phòng khách thì tốt hơn, mong rằng phần tổng hợp mà ban biên tập tổng hợp có thể giúp ích cho bạn.