Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Ban huấn luyện ĐT Indonesia bị nợ lương

Thể thao 11/05/2020 - 15:00

Nova Arianto - trợ lý giúp việc cho HLV trưởng người Hàn Quốc Shin Tae-yong tại ĐTQG và U19 Indonesia - cho biết thông thường lương sẽ được Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) chuyển qua tài khoản chậm nhất là ngày mùng 5 đầu tháng.

Nova Arianto - trợ lý giúp việc cho HLV trưởng người Hàn Quốc Shin Tae-yong tại ĐTQG và U19 Indonesia - cho biết thông thường lương sẽ được Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) chuyển qua tài khoản chậm nhất là ngày mùng 5 đầu tháng.

Ban huấn luyện ĐT Indonesia bị nợ lương - ảnh 1

HLV Shin Tae-yong cùng trợ lý bị chậm lương giữa mùa dịch Covid-19

"Đến giờ, chúng tôi vẫn chưa nhận được lương tháng 4", trợ lý Nova Arianto phàn nàn và cho biết, trước đó không lâu, ông cùng các thành viên ban huấn luyện được PSSI đặt vấn đề cắt giảm lương vì khó khăn tài chính, nhưng đến nay đôi bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Xác nhận chuyện chậm lương, Tổng thư ký PSSI Yunus Nusi cho biết hiện PSSI chưa có doanh thu, vì vậy bộ phận tài chính đang phải cân đối các khoản chi, bao gồm trả lương cho ban huấn luyện các đội tuyển. "Chúng tôi đang cố gắng để các khoản thanh toán được xử lý tốt", ông Yunus Nusi nói.

Về phần mình, sau khi ký hợp đồng từ tháng 12-2019 đến nay, HLV Shin Tae-yong vẫn nhàn rỗi do các trận đấu của ĐTQG Indonesia tạm hoãn vì dịch Covid-19. Ông Shin cùng 3 cộng sự người Hàn Quốc đã trở về nước từ ngày 4-4 và chưa xác nhận ngày trở lại.

Không muốn bị chê là "ngồi chơi hưởng lương cao", HLV Shin dự kiến sẽ cho các tuyển thủ U19 Indonesia tập luyện tại nhà, dưới sự hướng dẫn trực tuyến của chiến lược gia 51 tuổi này từ Hàn Quốc.

Ngoài việc giúp ĐTQG Indonesia thi đấu tốt tại AFF Cup 2020, HLV Shin Tae-yong sẽ phải giúp U19 Indonesia tạo ấn tượng tại World Cup U20-2021, giải đấu mà họ được đặc cách vào thắng vòng chung kết trong vai trò chủ nhà.

HLV Shin Tae-yong tuyên bố sẽ truất ngôi của đồng hương Park Hang-seo

Nhận lương 1 triệu USD/năm, HLV Shin Tae-yong cam kết với PSSI rằng sẽ giúp ĐT Indonesia vô địch AFF Cup cuối năm nay, giải đấu mà ĐT Việt Nam do HLV Park Hang-seo dẫn dắt đang là đương kim vô địch.

Dự kiến đầu tháng 11 tới, HLV Park Hang-seo và đồng hương Shin Tae-yong sẽ so tài khi ĐT Việt Nam tái đấu Indonesia tại vòng loại World Cup 2022, trước khi cả hai bước vào chiến dịch AFF Cup 2020.

Trong quá khứ, HLV Shin Tae-yong từng giữ chức HLV trưởng ĐT Hàn Quốc tại World Cup 2018, còn HLV Park Hang-seo từng là trợ lý ĐT Hàn Quốc tại World Cup 2002. Ở giải K-League, ông Shin Tae-yong từng cầm CLB Seongnam Ilhwa Chunma chiến thắng 1-0 trước CLB Jeonnam Dragons của HLV Park Hang-seo. Song thời điểm hiện tại, báo chí Hàn Quốc và Indonesia đánh giá HLV Park Hang-seo thành công hơn đàn em kém mình 10 tuổi.