Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Bán kẹo dạo trang trải 4 năm Đại học rồi đi livestream, Huỳnh Bảo: Động lực kiếm tiền đến từ con tôm người ta bỏ thừa trong nồi lẩu

Đời sống 03/12/2023 - 03:34

Trong số rất nhiều cái tên ngôi sao thì Huỳnh Bảo là thí sinh đang ghi dấu ấn với khán giả tại KOC VIETNAM 2023.

Có rất nhiều lý do để netizen nhớ mặt Huỳnh Bảo: Thanh niên hay phát biểu những câu “gắt” không ngại động chạm được cho vào teaser các tập xem cho hồi hộp, đóng giả cô Minh Hiếu rất mượt đến bản gốc còn giật mình, thành viên team Mai Ngô lọt top 2 doanh thu chỉ trong 1 tiếng đồng hồ… hay "xu" hơn chút là: Cái bạn mà cái miệng tía tia, nói to đó!

Dù được nhớ đến với hình ảnh nào thì điều phải thừa nhận: Khi tham gia vào KOC VIETNAM 2023, Huỳnh Bảo được công chúng biết đến rộng rãi. Ngoài việc theo đuổi nghề livestream bán hàng, Bảo còn là nhà sáng tạo video độc thoại, thành viên duyên dáng của đoàn lô tô nổi tiếng Sài Gòn Tân Thời từ đã hơn 2 năm nay.

Có dịp trò chuyện với Huỳnh Bảo khi KOC VIETNAM 2023 đã đi được gần nửa chặng đường mới thấy phía sau thí sinh tưởng như lúc nào cũng tràn đầy năng lượng có những khoảng lặng và trăn trở ít ai ngờ đến.

Bán kẹo dạo trang trải 4 năm Đại học rồi đi livestream, Huỳnh Bảo: Động lực kiếm tiền đến từ con tôm người ta bỏ thừa trong nồi lẩu - ảnh 1

Dù phải uống thuốc liên tục vẫn không bỏ livestream bán hàng

Chào Huỳnh Bảo,

Tình huống hay câu chuyện nào xảy ra trong thực tế khiến Huỳnh Bảo nghĩ rằng: Tôi sinh ra là để làm KOC rồi, không nghề nào hợp hơn?

Sau khi ra trường, mình làm nhân viên tư vấn bán hàng online cho một công ty thực phẩm chức năng. Bảo được đề xuất thử ngồi trước máy quay livestream bán sản phẩm cho công ty. Lần đầu tiên "nhập môn" nhưng không hiểu sao nhìn vào ống kính mình nói chuyện rất thoải mái, không ngập ngừng, không nhút nhát. Kết thúc buổi live, chính tràng pháo tay to của tất cả mọi người khiến mình Bảo nhận ra bản thân mình có đam mê và cũng có tiềm năng với nghề này.

Mọi người cho rằng kinh nghiệm biểu diễn ở Đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời là lợi thế khá lớn khi Bảo xuất hiện trên nền tảng livestream?

Điểm chung giữa biểu diễn ở đoàn lô tô và livestream bán hàng là trao cho mình cơ hội được chia sẻ, kết nối với mọi người.

Thế nhưng nếu như ở trên sân khấu mình được quan sát trực tiếp, tương tác tiếp xúc rất gần với khán giả để thấu hiểu thì trên livestream mọi thứ bị giới hạn thông qua một màn hình nhỏ. Mình phải tập trung cảm xúc nhiều hơn để truyền tải. Đồng thời, vì không thấy được biểu cảm của người xem đang thoải mái hay không nên mình cũng bị tâm lý phải chỉn chu hết sức có thể trong từng câu nói. Mình luôn cố đoán xem làm như thế nào thì mọi người sẽ cảm thấy vui, song song nghĩ cách đưa thông tin sản phẩm thuyết phục được khán giả…

Ấn tượng Huỳnh Bảo mang lại là cái miệng hoạt động hết công suất, lúc nào cũng nói và nói - có lúc nào Bảo kiệt sức đến mức sau set livestream là không muốn trò chuyện nữa?

Có thể mọi người luôn nhìn thấy Bảo hoạt động với cái miệng hết công suất nên chắc mẩm mình có một nguồn năng lượng không cạn. Tuy nhiên, công việc livestream này giống như một đồ thị hình sin, lúc mình lên rất cao nhưng lúc xuống cũng lao dốc cực kỳ. Có những thời điểm, Bảo cảm thấy không thể cân bằng được sức khỏe. Có hôm mình livestream 2 suất, có hôm 3 suất, thậm chí có hôm xuyên suốt 12 tiếng liên tục. Không chỉ đứng nói chuyện 12 tiếng mà mình phải nhảy múa, ảo thuật, gào thét… làm rất nhiều hoạt động trong phiên live. Livestream tần suất quá dày, mình bị viêm xoang, nghẹt mũi, đỏ mắt… phải uống thuốc liên tục. Sau buổi live, cơ thể của mình rã rời nguyên một ngày, đuối hơn mình tưởng tượng nhiều.

Bán kẹo dạo trang trải 4 năm Đại học rồi đi livestream, Huỳnh Bảo: Động lực kiếm tiền đến từ con tôm người ta bỏ thừa trong nồi lẩu - ảnh 2
Bán kẹo dạo trang trải 4 năm Đại học rồi đi livestream, Huỳnh Bảo: Động lực kiếm tiền đến từ con tôm người ta bỏ thừa trong nồi lẩu - ảnh 3

Huỳnh Bảo là thí sinh được đánh giá cao trong team Mai Ngô, liên tục biến hóa và gây ấn tượng với khả năng của mình

Huỳnh Bảo có nghĩ thói quen nói to của mình gây mất thiện cảm, hạn chế thu hút người xem livestream?

Mình nghĩ rằng giọng nói to giống như quả sầu riêng. Người thích sầu riêng sẽ khen thơm phức, còn người không thích sẽ chê khó chịu. Nói chuyện nhẹ nhàng, từ tốn không phải là gu toàn bộ người xem livestream. Có người thích không khí phiên live phải sôi nổi, nhộn nhịp, chẳng hạn phải đánh trống múa lân đùng đùng (Bảo cười). Mình không thể chiều lòng hết mọi người được, vậy nên mình sẽ là mình thôi. Mình truyền cảm xúc thật đến người xem, để mình và mọi người cùng thoải mái, mà các bạn xem live cũng quen với Huỳnh Bảo như vậy rồi.

Bảo đối diện thế nào với những ý kiến trái chiều từ một số cư dân mạng?

Thời gian đầu mình rất dễ rơi vào trạng thái tiêu cực khi nhận ý kiến trái chiều từ mọi người. Dần dà để ý khi xem các chương trình thực tế và bản thân có trải nghiệm tham gia chương trình thực tế, Bảo nhận ra điều cần chú tâm là: "Trước nhất người ta phải biết bạn là ai". Phải làm cho bản thân được quan tâm nhiều cái đã, khi đó mình sẽ có cơ hội để chứng minh, thuyết phục những người không thích mình sau.

Nếu như mình là một người sống tử tế, lương thiện, nỗ lực hoàn thiện bản thân từng ngày, không vi phạm vi một chuẩn mực đạo đức nào thì ắt có ngày nào đó những người đã từng công kích mình sẽ quay lại ủng hộ mình.

Bán kẹo dạo trang trải 4 năm Đại học rồi đi livestream, Huỳnh Bảo: Động lực kiếm tiền đến từ con tôm người ta bỏ thừa trong nồi lẩu - ảnh 4

Livestream bán hàng là một trong những thế mạnh của Huỳnh Bảo

Động lực kiếm tiền từ… con tôm trong một nồi lẩu người ta bỏ lại

Điều gì Bảo đạt được mà bản thân cảm thấy tự hào nhất?

Mình có hoàn cảnh cũng khó khăn, không sống cùng cha, mẹ thì bận rộn đi làm. Thậm chí có một thời điểm mình mất niềm tin hoàn toàn vào cuộc sống vì gia đình cắt liên lạc, mọi người đều phải lo cho cuộc sống riêng. Mình đi làm rất nhiều bị vì bị buộc đứng giữa lựa chọn học tiếp hay nghỉ học đi làm. Mình phụ bán ở quán cơm, làm tiếp thị sản phẩm trong cửa hàng, rồi bán sách, đến mặc mascot đi dọc theo mấy con đường đông đúc ở TP.HCM bán kẹo…

Bảo nhớ khi đó mặc bộ đồ mascot dày cộm nóng ướt nhẹp người, nhìn người ta ăn lẩu ở các quán nhậu mà Bảo từng ghé vào mời chào, thèm lắm! Mình thấy người ta bỏ thừa trong nồi lẩu dư mấy con tôm… nhưng không có tiền ăn. Lúc đó mình tự hứa chừng nào kiếm được tháng lương "đàng hoàng" trong tay, việc đầu tiên mình làm là ăn một nồi lẩu lớn ở chính cái quán nhậu đó. Sau này cố học xong ra trường, Bảo nhận được tháng lương đầu liền dắt đứa bạn ra quán đó kêu một nồi lẩu có con tôm hùm to.

Vậy nên, điều mình tự hào nhất về bản thân là chưa bao giờ bỏ cuộc trước những biến cố cuộc sống.

Có lúc nào Bảo muốn bỏ cuộc chưa? Những lúc đó làm sao để Bảo tự vực dậy?

Có nhiều lúc Bảo nghi ngờ mình có thực sự phù hợp với công việc này không, vì những áp lực cạnh tranh trong nghề, áp lực về KPI bán hàng, áp lực làm sao phát triển hình ảnh cá nhân… Có những thời gian Bảo làm không có đến một ngày nghỉ. Sức khỏe sụt giảm là một chuyện, nhưng tinh thần căng thẳng rất dễ bị tuột mood, chán nản.

Tuy nhiên, Bảo nghĩ dù mệt mỏi nhưng nếu không được livestream thì mình sẽ bức bối liền. Mình vẫn đang làm công việc mà mình yêu, nên nếu bỏ thì không bỏ được.

Bán kẹo dạo trang trải 4 năm Đại học rồi đi livestream, Huỳnh Bảo: Động lực kiếm tiền đến từ con tôm người ta bỏ thừa trong nồi lẩu - ảnh 5
Bán kẹo dạo trang trải 4 năm Đại học rồi đi livestream, Huỳnh Bảo: Động lực kiếm tiền đến từ con tôm người ta bỏ thừa trong nồi lẩu - ảnh 6

Đằng sau gương mặt lúc nào cũng tươi rói, cái miệng nói không ngừng nghỉ là những trăn trở ít người biết

Lý do đăng ký tham gia show KOC? Có phải cần 1 show nào đó để đưa tên tuổi đến gần với nhiều người hơn?

Điền đơn có mặt ở chương trình KOC Việt Nam mùa 2, Bảo cho rằng nơi đây là cơ hội để bản thân có thể học hỏi, chinh chiến cọ xát, biết là bản thân còn thiếu sót những gì.

Mình nghĩ ai cũng đều cần một show nào đó để tận dụng độ phủ sóng, được nhiều người biết đến hơn. Từ show, sẽ có nhiều cơ hội mới mở ra để gặp gỡ, hợp tác với nhiều anh chị, nhãn hàng… Vì vậy nếu có cơ hội tham gia show thì "tới liền" vì hiện tại nghề KOC rất cạnh tranh, có nhiều bạn nổi tiếng. Nếu như mình chân chậm chân một chút chắc chắn sẽ có rất nhiều người vượt qua mình.

Đối thủ bạn cho là nặng ký nhất show là ai? Mục tiêu mà bạn đặt ra sau khi tham gia KOC?

Bạn nào trong chương trình KOC Việt Nam mùa này cũng giỏi thiệt sự, Bảo học hỏi được nhiều lắm. Nếu phải chọn ai là đối thủ nặng ký, thì đó sẽ là Ngọc Kem, Phương Oanh Daily và Zii. Chính vì Ngọc Kem rất dày kinh nghiệm, có lượng fan đông nhất định. Phương Oanh daily thì học thông tin rất nhanh và siêng năng. Và người cuối cùng là Zii, tân binh trong ngành KOC nhưng chỉn chu tất cả mọi thứ, lại rất xông xáo cầu tiến khiến những người lớn tuổi hơn phải e dè.

Nhưng Bảo không áp lực lắm. Sau cuộc thi này Bảo muốn phải trở thành một phiên bản khác, nâng cấp hơn. Không biết có thể giỏi hơn ai hay không nhưng phải giỏi hơn bản thân mình trước khi đi thi.

Cảm ơn những chia sẻ của Huỳnh Bảo!