Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Bản sao Elon Musk đang bị xóa khỏi mạng xã hội ở Trung Quốc

Công nghệ 21/05/2022 - 03:03

Tài khoản Douyin và Weibo của Yilong Ma, người có khuôn mặt giống tỷ phú Elon Musk đã bị xóa toàn bộ nội dung.

Theo Business Insider, tài khoản Douyin và Weibo của Yilong Ma, người có khuôn mặt giống tỷ phú Elon Musk đã bị khóa. Trong khi hồ sơ của Ma trên Douyin bị xóa toàn bộ nội dung, thông báo cấm tài khoản do vi phạm chính sách hiện lên khi truy cập trang của Ma trên Weibo.

Các bên liên quan như ByteDance, công ty mẹ của Douyin và Tencent, đơn vị chủ quản mạng xã hội Weibo và bản thân Yilong Ma không trả lời yêu cầu bình luận. Tại thời điểm viết bài, hồ sơ của Ma trên TikTok, phiên bản quốc tế của Douyin vẫn tồn tại với tên Elong Musk, sở hữu hơn 239.000 người theo dõi và 3,5 triệu lượt thích bài viết.

Bản sao Elon Musk đang bị xóa khỏi mạng xã hội ở Trung Quốc - ảnh 1

Yilong Ma có khuôn mặt rất giống tỷ phú Elon Musk. Ảnh: TikTok, Getty Images.

"Mọi video trên nền tảng khác đều được sao chép, tôi chỉ sử dụng TikTok. Tôi yêu các bạn" là phần mô tả trên trang TikTok của Yilong Ma.

Hình ảnh của Ma thu hút nhiều chú ý từ tháng 11/2020 do khuôn mặt rất giống tỷ phú Elon Musk. Kể từ đó, anh thường xuyên đăng các video ngắn, tập trung vào ngoại hình và khuôn mặt với nội dung liên quan đến các công ty, động thái mới của vị tỷ phú.

Trong video đăng tải ngày 27/4, Ma sử dụng tiếng Anh bày tỏ quan điểm về thương vụ thâu tóm Twitter của Musk. "Tôi thích anh ấy và sẽ đến gặp anh ta ngay bây giờ, bởi Elon Musk là anh em của tôi", Ma cho biết. Đến nay, đoạn video đã thu hút trên 7 triệu lượt xem. Những nội dung khác trên kênh Elong Musk cũng có hàng trăm nghìn đến vài triệu lượt xem.

Đoạn video mới nhất được Ma đăng ngày 13/5, gồm bộ ảnh chụp thanh niên này đứng trước xe điện của Tesla với trạng thái "Tôi muốn đưa anh trai đi dạo trên chiếc Tesla này!", kèm hashtag #elonmusk và #tesla.

Bản sao Elon Musk đang bị xóa khỏi mạng xã hội ở Trung Quốc - ảnh 2

Các video của Yilong Ma thu hút nhiều lượt xem.

Độ nổi tiếng của Ma khiến Elon Musk bày tỏ mong muốn gặp mặt trực tiếp nếu Ma chứng minh anh ta là người thật.

"Tôi muốn gặp anh chàng này (nếu anh ta có thật). Khá khó để xác định khi hiện tại có deepfake (công nghệ dùng AI để giả khuôn mặt người trong video - PV)", Musk cho biết trong đoạn tweet đăng ngày 9/5. Cuối năm ngoái, Musk còn đùa rằng ông có "một phần là người Trung Quốc".

"Tôi đang ở đây và cũng rất muốn gặp bạn! Tôi thích bạn, bạn là anh hùng của tôi", Ma viết lại trong một bài đăng trên Weibo ngày 9/5.