Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

BẢN TIN MẶT TRẬN: Kiên Giang quà hỗ trợ bà con xã đảo gặp khó khăn dịch Covid-19

Chính trị 17/05/2020 - 08:02

Mới đây ngày 15/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang phối hợp với Tập đoàn T&T Group trao 300 suất quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã đảo Hòn Thơm, xã Hàm Ninh và xã Gành Dầu, huyện Phú Quốc, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

BẢN TIN MẶT TRẬN: Kiên Giang quà hỗ trợ bà con xã đảo gặp khó khăn dịch Covid-19 - ảnh 1
Ông Ngô Phương Vũ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang trao quà cho người dân.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến đời sống của nhân dân, đặc biệt người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, nhất là các điểm đảo xa xôi. Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta, để giúp đỡ bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang vận động Tập đoàn T&T Group hỗ trợ, ủng hộ thông qua Quỹ Cứu trợ cấp tỉnh Kiên Giang số tiền 500 triệu đồng. (Xem chi tiết).

Những tấm lòng cao cả: Tấm gương soi chiếu nhiều chiều. Lời từ chối của nhiều người không nhận hỗ trợ để nhường cho người khác khó khăn hơn mình như một câu chuyện ý nghĩa để chúng ta khám phá thêm vẻ đẹp nội tâm của mỗi con người. Trò chuyện với Đại Đoàn Kết, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh cho rằng, đó là những con người bình dị, dù vẫn đang phải chật vật với cuộc mưu sinh nhưng họ dám sống và sống có trách nhiệm với cộng đồng. Họ chính là tấm gương soi chiếu nhiều chiều để đội ngũ cán bộ thấy được trách nhiệm của mình với nhân dân, đất nước. (Xem chi tiết).

Người Bí thư Chi bộ - Trưởng khu ‘tận tụy vì nhân dân’. “Khu 7A chúng tôi có được như hôm nay, công lớn nhất là do bà Đinh Thị Hiếu Bí thư Chi bộ - Trưởng khu đấy”, một người dân phấn khởi nói… (Xem chi tiết).

Bình Định: Xây 75 căn nhà Đại Đoàn Kết cho các hộ nghèo. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định vừa ban hành văn bản về việc hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở năm 2020. (Xem chi tiết).

Gia Lai: Xã Sơn Lang đạt chuẩn nông thôn mới. Mới đây, Ủy ban nhân dân huyện Kbang (Gia Lai) tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai công nhận xã Sơn Lang (huyện Kbang) đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2019. Đây là xã thứ 4 của huyện Kbang đạt chuẩn NTM, trước đó là các xã: Đak Hlơ, Nghĩa An và xã Đông. (Xem chi tiết).

BĐT