Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Báo Thái Lan chê giải V-League khó thu hút ngôi sao lớn

Thể thao 05/05/2020 - 19:21

(Dân trí) - Nhân vụ CLB TP.HCM theo đuổi con trai của huyền thoại Rivaldo, tờ Siam Sport đã lên tiếng chê chất lượng và khả năng thu hút ngôi sao của giải V-League.

Ngày hôm qua xuất hiện thông tin CLB TP.HCM đang có kế hoạch đón con trai của cựu danh thủ Rivaldo là Rivaldinho. Cầu thủ 25 tuổi chơi ở vị trí tiền đạo cho CLB Viitorul Constanța của Romania.

Báo Thái Lan chê giải V-League khó thu hút ngôi sao lớn - ảnh 1

CLB TP.HCM đang có ý định mua Rivaldinho

Tuy nhiên, tờ Siam Sport đánh giá cơ hội thành công ở thương vụ này không cao. Bởi lẽ, ngoài yếu tố tiền bạc thì có nhiều vấn đề khác tác động tới thương vụ lớn. Trong đó, họ chê chất lượng của giải V-League khiến các CLB khó thu hút được sao lớn.

Nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan bình luận: “CLB TP.HCM sẵn sàng trả mức lương cao để đón con trai của huyền thoại Rivaldo. Chủ tịch CLB cũng bật đèn xanh để có thể lo đầy đủ chi phí ở vụ này.

Thế nhưng, nếu muốn thu hút những cầu thủ ở cấp độ cao thì vấn đề lương không phải là yếu tố quyết định. Bởi vì các cầu thủ có thể nhìn vào nhiều yếu tố khác như cơ sở vật chất, chất lượng giải đấu...

Trong quá khứ, các CLB V-League đã cố gắng liên hệ với nhiều ngôi sao đẳng cấp thế giới. Tuy nhiên, họ quan tâm khá nhiều tới yếu tố môi trường, hơn là tiền lương cao.

Báo Thái Lan chê giải V-League khó thu hút ngôi sao lớn - ảnh 2

Tuy nhiên, tờ Siam Sport cho rằng các CLB V-League khó thu hút ngôi sao lớn

Bởi lẽ đó, trong những năm qua, các CLB Thái-League thu hút được nhiều cầu thủ đẳng cấp hơn. Đây cũng là nơi mà các cầu thủ nước ngoài lựa chọn khi tới Đông Nam Á thi đấu.

Tất nhiên, CLB TP.HCM sẽ tìm mọi cách để lôi kéo Rivaldinho bởi ngoài chất lượng cầu thủ này mang lại thì sự nổi tiếng của cha cầu thủ này sẽ giúp cho họ có doanh thu thương mại”.

Hiện tại, giá của Rivaldinho trên thị trường chuyển nhượng được ước tính vào khoảng 800.000 euro (gần 20,5 tỷ đồng). Tuy nhiên, giá này không phải bất khả thi với CLB TPHCM, vì họ từng có ý định mua Lee Nguyễn với mức 1 triệu USD (hơn 23 tỷ đồng). Tuy nhiên, cuối cùng CLB Inter Miami của Beckham đã từ chối để ngôi sao gốc Việt ra đi.

H.Long