Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Báo Thái Lan sốc với giá bản quyền AFF Cup 5 triệu USD tại Việt Nam

Thể thao 29/04/2020 - 17:27

(Dân trí) - Nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan Siam Sport dẫn nguồn tin từ truyền thông Việt Nam, cho hay bản quyền phát sóng AFF Cup tại Việt Nam lên đến 5 triệu USD, mà vẫn có bên mua.

Không chỉ gây xôn xao dư luận trong nước, giá bản quyền phát sóng AFF Cup 2020 tại Việt Nam lên đến 5 triệu USD (khoảng 115 tỷ đồng) cũng khiến truyền thông trong khu vực tốn nhiều giấy mực. 

Tờ Siam Sport của Thái Lan vừa đăng một bài viết khá dài về câu chuyện bản quyền phát sóng giải vô địch bóng đá Đông Nam Á năm nay, đã được một đối tác tại Việt Nam mua, để phát sóng giải đấu ở nước ta.

Báo Thái Lan sốc với giá bản quyền AFF Cup 5 triệu USD tại Việt Nam - ảnh 1 Giá bản quyền phát sóng AFF Cup 2020 tại Việt Nam lên đến 5 triệu USD khiến báo chí Thái Lan bị choáng

Siam Sport dẫn nguồn báo chí Việt Nam, viết: “Người phát ngôn của VTV cho hay không muốn mua bản quyền phát sóng AFF Cup 2020, lý do là giá bản quyền tăng quá cao. Mặc dù các số liệu chưa được tiết lộ, nhưng có những báo cáo cho thấy con số vào khoảng 5 triệu USD (khoảng 162,3 triệu baht Thái)”.

“Mức giá trên là không ổn, và VTV không thể theo đuổi, sau khi đã đầu tư vào quyền phát sóng Euro 2020 và Olympic Tokyo 2020” – Siam Sport viết thêm. 

Cũng theo Siam Sport, dù nhà đài lớn nhất Việt Nam là VTV không mua bản quyền phát sóng AFF Cup 2020, nhưng vẫn có đơn vị khác ở trong nước hoàn tất thương vụ đắt giá này.

Tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan tiếp tục thông tin: “Truyền thông Việt Nam cho hay một đơn vị đã giành được quyền phát sóng giải đấu này. Quyền phát sóng trực tiếp không chỉ tại Việt Nam, mà còn ở 3 quốc gia khác gồm Lào, Campuchia và Myanmar, bao gồm truyền hình trực tiếp, truyền hình cáp và trên các nền tảng kỹ thuật số”. 

“Số tiền để có quyền phát sóng nói trên hiện chưa được xác nhận, vào mức 5 triệu USD” – vẫn là thông tin từ Siam Sport

Tờ nhật báo thể thao của Thái Lan không nói rõ với gói bản quyền tương tự, các nhà đài Thái Lan phải bỏ ra bao nhiêu để được phát sóng AFF Cup 2020 tại xứ sở Chùa Vàng, họ chỉ trích dẫn lại báo chí nước ta, từ một phát ngôn viên của một đài lớn, khi nói về con số 5 triệu USD, rằng đó là “mức giá rất cao, cao chưa từng có”.

Điều đáng chú ý nằm ở chỗ Thái Lan chưa chắc tham dự AFF Cup năm nay, hoặc có tham dự cũng chưa chắc dùng đội hình tốt. Philippines cũng lâm vào tình trạng tương tự.

Thậm chí, AFF Cup 2020 còn chưa chắc 100% sẽ diễn ra, hoặc diễn ra đúng thời hạn. Do trước đó, văn bản của AFF hồi cuối tháng 3 từng nêu “Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á năm nay có thể đổi lịch thi đấu, trong trường hợp cần thiết”.

Thiện Nhân