Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Bắt đối tượng đâm thượng uý công an bị thương

Pháp Luật 17/05/2020 - 15:04

(Dân trí) - Thấy Hiếu cầm dao và gậy uy hiếp người đi đường, Thượng uý Lê Mạnh Linh đã áp sát khống chế thì bị Hiếu đâm bị thương.

Ngày 17/5, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đang tạm giữ Trần Thanh Hiếu (23 tuổi, ngụ phường Tân Vạn) để điều tra làm rõ vụ đâm bị thương một cán bộ Công an phường Tân Vạn.

Bắt đối tượng đâm thượng uý công an bị thương - ảnh 1 Thượng úy Lê Mạnh Linh được cấp cứu tại bệnh viện

Theo thông tin ban đầu, khoảng 18h30 ngày 16/5, Công an phường Tân Vạn nhận được tin báo cho biết Trần Thanh Hiếu đang cầm dao nhọn đi ngoài đường, uy hiếp tính mạng của người dân, gây mất an ninh trật tự tại địa bàn khu phố 4, phường Tân Vạn.

Công an phường Tân Vạn sau đó đã cử tổ công tác gồm: Thượng úy Phạm Văn Vượng, Thượng uý Lê Mạnh Linh cùng hai bảo vệ dân phố đến hiện trường.

Khi phát hiện Hiếu cầm con dao nhọn và một gậy ba trắc bằng kim loại hăm dọa người đi đường, tổ công tác đã vận động, thuyết phục Hiếu bỏ hung khí nhưng không thành công.

Do đó, tổ công tác quyết định áp sát, khống chế đối tượng. Tuy nhiên, trong quá trình giằng co, Hiếu đã dùng dao đâm Thượng úy Linh bị thương ở vùng ngực. Sau đó, với sự hỗ trợ của quần chúng nhân dân, tổ công tác đã khống chế Hiếu và thu giữ hung khí.

Riêng Thượng úy Linh sau được đưa cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, hiện đã qua cơn nguy kịch.

Ngay trong tối qua, đại diện Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai và lãnh đạo Công an TP Biên Hoà đã đến bệnh viện thăm hỏi, động viên Thượng úy Lê Mạnh Linh.

Văn Thắng