Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Bất ngờ với những lợi ích khi doanh nghiệp chạy quảng cáo Google Shopping

Công nghệ 25/11/2022 - 22:36

Nếu bạn còn phân vân có nên chạy quảng cáo Google Shopping cho doanh nghiệp của mình không thì hãy điểm qua những lợi ích tuyệt vời mà loại hình này mang lại trong bài viết sau!

Google Shopping là một hình thức quảng cáo trực tuyến được cung cấp bởi Google, cho phép hiển thị hàng loạt sản phẩm liên quan dựa trên tìm kiếm của người dùng. Nhờ đó khách hàng dễ dàng xem sản phẩm và so sánh giữa các thương hiệu cung cấp trực tiếp trên trang tìm kiếm Google.

ADVERTISEMENT

Nếu bạn còn phân vân “có nên chạy quảng cáo Google Shopping cho doanh nghiệp của mình không” thì hãy điểm qua những lợi ích tuyệt vời mà loại hình này mang lại trong bài viết sau!

Bất ngờ với những lợi ích khi doanh nghiệp chạy quảng cáo Google Shopping - ảnh 1 ADVERTISEMENT

Lợi ích khi chạy quảng cáo Google Shopping Ads.

Mang đến nhiều lợi thế cạnh tranh hơn so với các loại hình quảng cáo truyền thống, chạy quảng cáo Google Shopping sẽ giúp bạn đạt được:

Khách hàng tiềm năng chất lượng hơn

Quảng cáo Google Shopping giúp tăng chất lượng khách hàng tiềm năng nhờ vào hình thức hiển thị thông tin sản phẩm chi tiết ngay trong quảng cáo giúp người dùng có thể đưa ra quyết định nhanh chóng hơn.

Video đang HOT

Tăng hiện diện thương hiệu rộng hơn

Nếu quảng cáo của bạn phù hợp với các truy vấn, có thể xuất hiện cùng lúc với quảng cáo văn bản trong cùng một tìm kiếm của người dùng. Đồng nghĩa, phạm vi hiện diện thương hiệu rộng hơn và tăng khả năng tiếp cần đối tượng mục tiêu cũng nhiều hơn, thậm chí gấp 3-4 lần so với bình thường.

Dễ dàng quản lý

Quảng cáo Google Shopping sử dụng các thuộc tính sản phẩm có sẵn mà bạn đã cung cấp trong nguồn cấp dữ liệu Merchant Center để hiển thị trong các kết quả truy vấn phù hợp. Do đó, bạn hãy xem xét và lựa chọn danh mục sản phẩm thật kỹ, đồng thời tạo nhóm sản phẩm riêng biệt cho các mặt hàng mà bạn muốn đặt giá thầu để tiếp cận tốt hơn.

Tỷ lệ nhấp (CTR) tốt hơn

Từ những dự án thực tế đã triển khai cho khách hàng, Prodima nhận thấy quảng cáo Google Shopping mang lại tỷ lệ nhấp tăng đến 45% so với các hình thức quảng cáo truyền thống. Lý do là người dùng sẽ dừng chân xem sản phẩm lâu hơn và tăng tỷ lệ mua hàng cao hơn.

ADVERTISEMENT

Giảm chi phí CTR

Chi phí cho mỗi lần nhấp chuột (CPC) của quảng cáo Google Shopping cũng bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ nhấp CTR. Việc cải thiện CTR sẽ giúp chi phí CPC của bạn giảm nhiều hơn, nhưng vẫn mang lại cho bạn lượng truy cập cao hơn so với ngân sách bạn chi ra.

Tỷ lệ ROI cao hơn

Khi tỷ lệ CPC giảm, đồng nghĩa lợi tức đầu tư (RO) sẽ tăng cao hơn. Prodima đã thống kê từ các dự án cho thấy chi phí có thể giảm gần đối với một số trường hợp.

Báo cáo và dữ liệu chi tiết

Chiến dịch chạy quảng cáo Google Shopping cung cấp dữ liệu hiệu suất chi tiết và cạnh tranh hơn dựa trên sản phẩm hoặc thuộc tính sản phẩm của bạn. Vì hầu hết các dữ liệu hiệu suất được liên kết trực tiếp với mặt hàng chứ không phải từng nhóm sản phẩm riêng biệt nên bạn dễ dàng lọc và phân đoạn dữ liệu theo từng thuộc tính sản phẩm như: id sản phẩm, danh mục sản phẩm, loại sản phẩm, nhãn hiệu, điều kiện và nhãn tùy chỉnh.

Youtube trả nhà sáng tạo nội dung bao nhiêu tiền cho mỗi 1.000 lượt xem?

Bất chấp những khó khăn về kinh tế gần đây, các nhà sáng tạo nội dung cho biết thu nhập của họ vẫn ổn định.

Bất ngờ với những lợi ích khi doanh nghiệp chạy quảng cáo Google Shopping - ảnh 2

ADVERTISEMENT

Theo Business Insider, quý 3/2022 là lần đầu tiên báo cáo doanh thu quảng cáo của Youtube giảm kể từ năm 2019. Cụ thể, doanh thu quảng cáo giảm xuống còn 7,07 tỷ USD từ mức 7,2 tỷ USD trong quý 3/2021.

Tuy nhiên, những người sáng tạo nội dung cho biết thu nhập từ quảng cáo của họ dường như không bị sụt giảm quá nhiều. Business Insider phỏng vấn một số người sáng tạo nội dung về sự thay đổi trong thu nhập từ chương trình quảng cáo của Youtube. Những người này chia sẻ rằng, thu nhập trên 1.000 lượt xem (RPM) vẫn ổn định qua từng năm, thậm chí với một số người tỷ lệ này còn tăng lên.

Nhà sáng tạo nội dung Joshua Mayo cho biết: "Chương trình này đã giúp tôi phát triển doanh nghiệp của mình và kiếm được rất nhiều. Tôi rất biết ơn vì điều đó". Anh cũng chia sẻ thêm tỷ lệ RPM của anh đã tăng từ 6 USD vào tháng 10/2021 lên 29,3 USD vào tháng 10/2022.

Một số nhà sáng tạo nội dung khác cũng chia sẻ rằng cứ mỗi 1.000 lượt xem trên Youtube thì họ được trả từ 1,61 USD - 29,3 USD.

ADVERTISEMENT

Theo Business Insider, khi tham gia Chương trình Đối tác của Youtube, nhà sáng tạo nội dung có thể kiếm được 55% doanh thu từ quảng cáo do Google đặt trên video của họ. Để tham gia chương trình này, họ cần phải có ít nhất 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem video.

Bắt đầu từ năm 2023, những nhà sáng tạo nội dung chỉ cần đạt 10 triệu lượt xem trong 90 ngày trên nền tảng video ngắn (Shorts) của Youtube cũng có thể tham gia Chương trình đối tác. Youtube sẽ trả họ 45% doanh thu từ quảng cáo cho các video ngắn.

Ngoài ra, các nhà sáng tạo nội dung cũng có các nguồn thu nhập khác như các nội dung được tài trợ. Anh Jack Neal, một nhà sáng tạo nội dung có hơn 2 triệu lượt theo dõi trên Youtube cho biết, ngoài doanh thu quảng cáo, thu nhập của anh còn đến từ bán hàng trên nền tảng, thỏa thuận nhắc tên nhãn hàng, tư vấn truyền thông... Trung bình một tháng anh có thể kiếm được khoảng hơn 1.200 USD từ Youtube.

Thông thường, quý 4 sẽ là quý các thương hiệu bắt đầu thuê những người có ảnh hưởng để quảng bá cho các đợt bán hàng Black Friday, Cyber Monday hay các dịp lễ lớn cuối năm. Insider cho biết, những yêu cầu này thường bắt đầu sớm nhất là tháng 8.

Thomas Johnson, Giám đốc điều hành Shifted Digital, cho biết, nhóm các nhà sáng tạo nội dung anh quản lý thường bắt đầu các chiến dịch quảng bá mua sắm cuối năm từ giữa tháng 9. Tuy nhiên, năm nay, phải đến đầu tháng 10 mới có những hợp đồng đầu tiên.

Tuy các nhãn hàng tiếp cận các nhà sáng tạo nội dung ít hơn trong mùa mua sắm này, hầu hết các creator cho rằng doanh thu từ quảng cáo của mình không có nhiều thay đổi.

Những lợi ích lớn khi chuyển sang xã hội không tiền mặt Xu hướng gần đây cho thấy tiền mặt không còn là vua khi thanh toán số lên ngôi. Thanh toán phi tiền mặt mang đến những lợi ích to lớn cho mọi người. Thụy Điển là một trong những nước đi đầu về nỗ lực xóa bỏ tiền...

Chia sẻ