Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Bắt tạm giam đứa cháu đích tôn chém ông nội 17 nhát

Pháp Luật 29/04/2020 - 21:41

Liên quan đến vụ cụ ông bị cháu nội đích tôn chém nhiều nhát, chiều ngày 29-/, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực thi lệnh bắt tạm giam về tội giết người đối với Đoàn Công Minh (SN1996) trú ở thôn Giai Sơn, xã An Mỹ, huyện Tuy An.


Đại tá Lương Tấn Dĩnh – Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Phú Yên đã xác nhận thông tin nêu trên khi trao đổi với PV Báo CAND trong chiều cùng ngày.

Như CAND đã thông tin, do phát sinh mâu thuẫn trong gia đình nên sau cuộc nhậu trưa ngày 20-4, ông Đoàn Châu Triệu (SN1972) trú ở thôn Giai Sơn, xã An Mỹ, huyện Tuy An có lớn tiếng chửi cha ruột mình ở kế bên là ông Đoàn Tám (SN1946). Bực tức người con trai cả hỗn láo, trong chiều cùng ngày ông Tám cầm cục đá sang nhà ông Triệu nhưng con dâu là Nguyễn Thị Thanh can ngăn nên ông Tám ném đá vô sân rồi về nhà. 

Bắt tạm giam đứa cháu đích tôn chém ông nội 17 nhát - ảnh 1
Các vết thương trên đầu và mặt nạn nhân Đoàn Tám.  Ảnh: Hữu Toàn

Vài phút sau ông Tám cầm hai con dao quay trở lại sân nhà người con trai. Thấy ông Tám cầm dao đến nơi ông Triệu đang nằm ngủ trên võng, bà Thanh chạy đến giật cánh võng đánh thức chồng dậy lánh nạn. Trong lúc giằng co, mũi dao va chạm, gây thương tích vùng vai phải ông Triệu. Thấy chồng bị thương, bà Thanh lớn tiếng kêu la, nên con trai là Đoàn Công Minh cầm cây lao ra đánh hai nhát vào tay ông Tám, khiến cho hai con dao rơi xuống sân.

Bắt tạm giam đứa cháu đích tôn chém ông nội 17 nhát - ảnh 2
Nạn nhân Đoàn Tám tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên.  Ảnh : Hữu Toàn

Cho rằng ông Triệu cùng con trai hành hung ông Tám nên em trai ông Triệu là Đoàn Huỳnh Đượng cầm rựa đập vỡ kính ba cánh cửa sổ nhà ông Triệu, rồi vung tay rựa định chém anh trai nhưng ông Triệu kịp cầm cây sào tre đánh ông Đượng, trong khi đó Minh cầm dao bước tới ẩu đả với ông Đượng khiến hai bên đều có thương tích. 

Bắt tạm giam đứa cháu đích tôn chém ông nội 17 nhát - ảnh 3
Ông Đoàn Châu Triệu - cha ruột của hung thủ Đoàn Công Minh (bên trái) đang trình bày vụ việc với phóng viên Báo CAND.   Ảnh: CTV

Trong lúc người hàng xóm lao vào kéo ông Đượng về nhà và can ngăn không cho ông Triệu đuổi theo, thì Minh cầm dao xông tới chém bổ nhiều nhát vào đầu ông Tám, khiến nạn nhân bị thương nặng và may mắn thoát chết sau khi được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên.

Bắt tạm giam đứa cháu đích tôn chém ông nội 17 nhát - ảnh 4
Căn nhà ông Đoàn Châu Triệu - nơi xảy ra vụ trọng án.   Ảnh : Hữu Toàn

Theo chứng cứ tài liệu PV thu thập được, trước đó ông Đoàn Tám phân chia thửa đất hơn 1.400 m2 cho 5 người con nhưng bất thành, nên mới khởi kiện ra tòa yêu cầu chia di sản thừa kế. Theo quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự số 04/2020 ngày 13-3-2020 của TAND huyện Tuy An, ông Tám được nhận 575,5m2 đất trong thửa đất nêu trên, ông Đoàn Châu Triệu được nhận 837,8m2, trong đó có phần đất 4 đứa em được hưởng thừa kế nhưng tự nguyện giao cho ông Triệu.

Ngoài ra, ông Đoàn Tám ký văn tự bán một sào đất rẫy hoa màu cho 4 người con với giá 70 triệu đồng. Các con đã giao tiền nhưng ông Tám kiên quyết không giao “sổ đỏ” cho người đại diện là Đoàn Châu Triệu làm thủ tục chuyển quyền sở hữu nên dẫn đến tình cảm cha con bất hòa, mâu thuẫn phát sinh gay gắt. Kết cục dẫn đến vụ trọng án khi đứa cháu đích tôn vung tay dao chém ông nội nên người bị thương kẻ vào vòng tố tụng hình sự.


Hữu Toàn