Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Bay tắt qua Nam Cực tiết kiệm cả tỷ đô nhưng không ai dám - Ẩn sau là bí mật gì?

Chuyện lạ 25/11/2021 - 23:27

Tại sao Nam Cực không của riêng ai?

Mặc dù từ lâu đã có nhiều huyền thoại và suy đoán về một lục địa ở phía nam xa xôi, châu Nam Cực chỉ được phát hiện lần đầu vào năm 1822 bởi 2 nhà thám hiểm người Nga là Fabian Bellingshausen (Фабиан Беллинсгаузен) và Mikhail Lazarev (Михаил Лазарев) đi trên hai con tàu có tên là "Phương Đông" và "Hòa Bình".

Trước đó, vào đầu những năm 1770, thuyền trưởng người Anh tên là James Cook đã trở thành nhà thám hiểm đầu tiên trên thế giới tới được vòng cực Nam (Antarctic Circle). Không lâu sau, một cuộc cạnh tranh quyết liệt của nhiều quốc gia nhằm chinh phục và chiếm hữu châu lục mới đã bắt đầu.

Bay tắt qua Nam Cực tiết kiệm cả tỷ đô nhưng không ai dám - Ẩn sau là bí mật gì? - ảnh 1

Tranh minh họa đội tàu của James Cook thám hiểm Nam Cực. Ảnh: PD-US

Tháng 12/1959, nhằm dung hòa mâu thuẫn có chiều hướng leo thang trong cuộc tranh giành Nam Cực, 12 quốc gia gồm Mỹ, Liên Xô, Anh, Argentina, Chile, Australia, New Zealand, Bỉ, Nhật, Na Uy, Pháp và Nam Phi ngồi lại với nhau ký kết Hiệp ước Nam Cực. Theo hiệp ước này thì Nam Cực gần như là không của riêng ai và ai cũng có thể tới, máy bay dân dụng nào cũng có thể bay qua mà không phải trả tiền cho... chim cánh cụt, hải cẩu hay cho bất kỳ ông chủ nào cả.

Tuy vậy, cho đến nay vẫn chưa có hãng hàng không nào chính thức mở đường bay qua nam Cực bởi một số lý do khác nhau, nhưng chung quy đều liên quan đến sự an toàn cho con người khi bay trên bầu trời Nam Cực.

Bay tắt qua Nam Cực tiết kiệm cả tỷ đô nhưng không ai dám - Ẩn sau là bí mật gì? - ảnh 2

Các trạm ở Nam Cực của Nhật Bản.

Trên danh nghĩa, không phận Nam Cực mở cửa cho các chuyến bay dân dụng, nhưng phi công nào cũng thích bay vòng quanh nó thay vì bay thẳng qua, mặc dù lục địa này tiếp giáp với Ấn Độ Dương, Đại Tây Dương và Thái Bình Dương, rồi đến năm 2000, lại có Nam Đại Dương riêng biệt đã được thêm vào, có thể giúp tiết kiệm nhiều giờ bay nếu bay thẳng qua. Nhưng vì sao vẫn không ai bay qua?

Trước hết, ở Nam Cực chưa có đường băng, và trong trường hợp bất khả kháng, máy bay sẽ không có chỗ để hạ cánh.

Hơn nữa, ngay cả khi chúng ta giả định rằng có thể hạ cánh khẩn cấp ở đó, thì cơ hội sống sót của hành khách sẽ cực kỳ nhỏ, lý do có thể được giải thích bằng việc nhiệt độ tối thiểu được ghi nhận tại trạm Kupol Fuji của Nhật Bản là -91 độ. Nhiệt độ trung bình thì cao hơn một chút so với nhiệt độ tối thiểu. Vào mùa đông, nhiệt độ giao động từ từ -60 đến -70 độ C, còn vào mùa hè thì nhiệt độ cũng chỉ từ -25 đến -45. Do đó, cơ hội sống sót cho hành khách bay từ Úc đến Nam Mỹ, nếu phải hạ cánh khẩn cấp tại Nam Cực, sẽ là rất nhỏ.

Bay tắt qua Nam Cực tiết kiệm cả tỷ đô nhưng không ai dám - Ẩn sau là bí mật gì? - ảnh 3

Trạm Kupol Fuji của Nhật Bản tại Nam Cực. Ảnh: explorersweb.com

Cách đây vài năm, 5 công ty tư nhân đã nghĩ đến việc xây dựng một đường băng cho máy bay dân dụng ở Nam Cực, nơi họ có thể hạ cánh nếu cần thiết, nhưng họ chưa bao giờ thực sự triển khai trên thực tế một dự án như vậy. 

Tất nhiên, vẫn có cơ hội kỹ thuật để làm điều này, bởi khoa học không đứng yên. Hơn nữa, không chỉ các nhà thám hiểm vùng cực đã học cách sống trong điều kiện đóng băng vĩnh cửu, ngay cả những người không được đào tạo đặc biệt cũng có thể thích ứng.

Một vấn đề nữa là việc duy trì một cơ sở hạ tầng như vậy đối với một doanh nhân thì cần phải có chi phí hợp lý. Ngay cả ở cấp nhà nước, đây cũng là những khoản chi quá lớn. Chi phí xây dựng đường băng thông thường sẽ tốn hơn ít nhất hai hoặc thậm chí ba lần. Thêm vào đó, việc bảo trì đường băng trong điều kiện khắc nghiệt hàng năm cũng sẽ đòi hỏi khoản kinh phí đáng kể - từ 1 đến 3 tỷ đô la một năm.

Được biết, Australia đang có dự án xây dựng đường băng dài 2.700 mét gần trạm nghiên cứu Davis, thích hợp cho các máy bay Airbus A330 và Boeing 787 Dreamliner hạ cánh. Tuy vậy, thứ nhất, việc thực hiện một dự án đầy tham vọng như thế sẽ đòi hỏi vài tỷ đô la và khoảng 10 năm làm việc chuyên sâu, và thứ hai, các nhà khoa học tại Đại học Tasmania phản đối, cho rằng những hành động như vậy là không phù hợp với hệ sinh thái của khu vực.

Bay tắt qua Nam Cực tiết kiệm cả tỷ đô nhưng không ai dám - Ẩn sau là bí mật gì? - ảnh 4

Sân bay Wilkins tại Nam Cực. Ảnh: antarctica.gov.au

Trạm Wilkins Land, cách trạm Casey Polar 65 km, đã có một sân bay Wilkins tư nhân, được khai trương vào năm 2008. Từ tháng 10 đến tháng 3, Skytraders khai thác tuyến bay Tasmania - Nam Cực. Nhưng nó chỉ dành cho các nhà khoa học và các thành viên đoàn thám hiểm. Việc đỗ máy bay hơn một ngày tại sân bay này bị cấm, bởi có nguy cơ máy bay sẽ bị đóng băng cứng. 

Cách duy nhất để tham quan Nam Cực là thông qua du lịch. Các hãng hàng không từ New Zealand, Australia, Argentina và Chile tổ chức các chuyến bay trực thăng ngắm cảnh qua Nam Cực. Bạn có muốn bay đến đó không? Nếu có thì hãy sẵn sàng một khoản tiền khoảng 50 nghìn đô la và tham gia một khóa học đặc biệt để tồn tại trong nhiệt độ đóng băng.

Điều gì sẽ xảy ra nếu "liều lĩnh" bay qua Nam Cực?

Bay tắt qua Nam Cực tiết kiệm cả tỷ đô nhưng không ai dám - Ẩn sau là bí mật gì? - ảnh 5

Các chuyến bay sẽ tiết kiệm được chi phí nếu có thể bay tắt qua Nam Cực, điều đó có thể được chứng minh: Máy bay không cần phải đi một đường vòng lớn, từ đó các hãng hàng không có thể tiết kiệm hàng tỷ đô la cho nhiên liệu. Nhưng vấn đề là các chuyến bay và sự tiến bộ của công nghệ (và con người) qua điểm lạnh nhất của hành tinh vẫn chưa được nghiên cứu đầy đủ. Chất lỏng chống đóng băng vẫn đóng băng ở -60 độ, và trên khắp Nam Cực, nhiệt độ này gần như không đổi.

Một mối nguy hiểm khác là kích thước của Nam Cực và những bí mật của nó. Nơi này là một trong những nguồn phát sinh điện từ dị thường, là thứ sẽ phá vỡ hệ thống liên lạc vệ tinh, cũng như các thiết bị định vị và điện tử khác. Nếu điều này xảy ra với máy bay thì có thể suy luận đơn giản là các phi công sẽ bị lạc. Ngoài ra, còn có một lý do khác cũng có thể khiến họ bị lạc: Mọi thứ xung quanh đều là màu trắng. 

Bay tắt qua Nam Cực tiết kiệm cả tỷ đô nhưng không ai dám - Ẩn sau là bí mật gì? - ảnh 6

Cảnh quan điển hình của Châu Nam Cực.

Theo các bác sĩ từ Mỹ và Canada, sự hiện diện liên tục của màu trắng xung quanh có thể khiến mất phương hướng và mắc "những sai lầm ngớ ngẩn". Điều thứ hai này có thể là vô hại khi nói đến áp thấp mùa đông thông thường, nhưng trong trường hợp điều khiển một chiếc máy bay, bên trong có hai hoặc ba trăm hành khách thì đó lại là một vấn đề hoàn toàn khác.

Khó khăn cuối cùng và quan trọng nhất là thiếu điều hướng. Khi bay qua Nam Cực, các phi công buộc phải sử dụng và chỉ có thể sử dụng hệ thống định vị vệ tinh, nhưng họ có thể sẽ không sử dụng được do dao động điện từ liên tục tại Nam Cực. Hơn nữa, các kiểm soát viên không thể theo dõi máy bay dân dụng tại điểm nguy hiểm nhất ở Nam bán cầu, vì vậy bất kỳ chuyến bay nào đến Nam Cực rất có thể sẽ là chuyến bay cuối cùng.

Theo The Life