Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

BBC xin lỗi vì phát sóng cận cảnh Eriksen ngã gục trên sân

Thể thao 13/06/2021 - 11:19

Nhiều đài truyền hình bị khán giả chỉ trích vì tập trung phát sóng cảnh Eriksen được hô hấp nhân tạo và hình ảnh hoảng loạn của vợ nam cầu thủ.

"Mọi người tại BBC đều hy vọng Christian Eriksen sẽ bình phục hoàn toàn. Chúng tôi xin lỗi những khán giả đã cảm thấy khó chịu về hình ảnh được phát đi", BBC xin lỗi sau khi bị phản đối vì phát sóng cảnh cầu thủ Eriksen bất tỉnh được các nhân viên y tế cấp cứu trong trận Đan Mạch gặp Phần Lan tối 12/6 (giờ Việt Nam).

Đài truyền hình của Anh giải thích rằng các cảnh quay được kiểm soát hoàn toàn bởi Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) với tư cách là đơn vị nắm bản quyền giải đấu Euro 2020.

BBC xin lỗi vì phát sóng cận cảnh Eriksen ngã gục trên sân - ảnh 1

Christian Eriksen đã tỉnh táo sau khi được cấp cứu, đưa đến bệnh viện. Ảnh: Reuters.

Gary Lineker, người dẫn chương trình bình luận từ trường quay của BBC, viết trên Twitter: "Tôi hiểu rằng nhiều người sẽ khó chịu với một số hình ảnh (chúng tôi cũng vậy). Nhưng rõ ràng đây là những bức ảnh nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi. Ngay sau khi trận đấu bị tạm dừng, chúng tôi đã ngừng phát sóng nhanh nhất có thể".

Cựu cầu thủ nói thêm: "Trong 25 năm sự nghiệp, đó là buổi phát sóng khó khăn, đau khổ và xúc động nhất mà tôi từng tham gia".

Ngoài BBC, nhiều kênh truyền khác như ESPN, Univision cũng bị chỉ trích vì phát sóng cảnh Eriksen được hô hấp nhân tạo và hình ảnh hoảng loạn của vợ nam cầu thủ khi thấy chồng ngã gục trên sân.

Theo luật Ofcom (Cơ quan quản lý truyền thông của Anh), "trừ khi được những người có liên quan cho phép, các đài truyền hình không nên lấy hoặc phát các đoạn phim/âm thanh về người được cấp cứu, nạn nhân trong các vụ tai nạn hoặc những người đang gặp phải thảm kịch, ngay cả khi sự việc xảy ra tại nơi công cộng để tránh xâm phạm quyền riêng tư".

BBC xin lỗi vì phát sóng cận cảnh Eriksen ngã gục trên sân - ảnh 2

Đồng đội tạo thành rào chắn bảo vệ khi Christian Eriksen được nhân viên y tế cấp cứu. Ảnh: EPA.

Theo thông báo từ phía tuyển Đan Mạch, Christian Eriksen đã tỉnh táo sau khi được đưa đến bệnh viện. Trước đó, tiền vệ sinh năm 1992 gục xuống sân trong trận mở màn của Đan Mạch tại Euro 2020.

Khoảnh khắc Eriksen bất tỉnh được các bác sĩ chăm sóc ngay trên sân cỏ trong khi gia đình, cổ động viên và động đội anh không cầm được nước mắt khiến khán giả cảm thấy đau lòng.

Trên sân cỏ, các cầu thủ Đan Mạch tạo thành một bức tường người để che chắn khi nhân viên y tế hô hấp nhân tạo, ép tim cho Eriksen. Hình ảnh này được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội để kêu gọi mọi người bảo vệ riêng tư cho chân sút Đan Mạch cũng như gia đình anh.

Bộ trưởng Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Anh Oliver Dowden lưu ý rằng mọi người không nên chia sẻ "những cảnh tượng khủng khiếp" trong trận đấu tối qua. "Hãy suy nghĩ cho Christian Eriksen và gia đình anh ấy", ông Dowden viết.

Thị trưởng London Sadiq Khan cũng đã tweet: "Những cảnh tượng đau lòng ở Copenhagen. Suy nghĩ của tôi lúc này là Christian Eriksen, gia đình anh ấy. Mọi người ở Đan Mạch cũng như trên toàn thế giới giờ đây đang cầu nguyện cho sự hồi phục của anh".

Lê Vy