Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Bé trai 10 tuổi xâm phạm cơ thể bé gái 5 tuổi tại hiệu sách xôn xao mạng xã hội Trung Quốc

Tuổi Teen 22/05/2020 - 21:52

Cách đây ít giờ, câu chuyện được chia sẻ từ một bà mẹ Trung Quốc đang gây xôn xao trên mạng xã hội và trở thành chủ đề nóng được bàn tán rất nhiều ở nước này.

Bé trai 10 tuổi xâm phạm cơ thể bé gái 5 tuổi tại hiệu sách xôn xao mạng xã hội Trung Quốc - ảnh 1

Video: Camera an ninh ghi lại cảnh bé trai 10 tuổi xâm phạm vùng kín của bé gái 5 tuổi

Cách đây ít giờ, câu chuyện được chia sẻ từ một bà mẹ Trung Quốc đang gây xôn xao trên mạng xã hội và trở thành chủ đề nóng được bàn tán rất nhiều ở nước này.

Bà mẹ có tên weibo Trương Công đã chia sẻ lên trang cá nhân của mình một đoạn video ngắn được cho là màn hình camera an ninh tại hiệu sách Thất Bảo Vạn Khoa Tây Tây Phất ở Thượng Hải, Trung Quốc. Đoạn clip ghi lại cảnh một bé trai 10 tuổi đang xâm phạm vào vùng kín của bé gái 5 tuổi (con gái của Trương Công). Bà mẹ này gọi đó là hành vi dâm ô.

Bà Trương cho biết thêm, chị cùng con gái 5 tuổi của mình đã vào hiệu sách có tên nêu trên. Trong lúc chị đang ngồi ở một góc bàn khác, con gái đã chơi ở khu vực góc khuất nên chị không nhìn thấy cảnh tượng ấy. Có một bé trai 10 tuổi mặc áo xanh đã chơi cùng con gái chị.

“Lúc mới đầu bé trai dụ dỗ con gái tôi cùng cậu ta đi vào nhà vệ sinh nam. Càng ghê tởm hơn là cậu bé đó đã nói con gái tôi làm trò ghê tởm cho cậu ta. Sau đó, cậu bé tự động cởi quần trong của con gái tôi và xâm phạm vào vùng kín của con bé” – Trương Công kể lại.

Bé trai 10 tuổi xâm phạm cơ thể bé gái 5 tuổi tại hiệu sách xôn xao mạng xã hội Trung Quốc - ảnh 2

Hình ảnh camera ghi lại cho thấy bé trai xâm phạm bé gái tại hiệu sách.

Ngay sau khi phát hiện ra vụ việc, Trương Công đã yêu cầu gặp trực tiếp phụ huynh của bé trai ngay tại thư viện. Tuy nhiên, thay vì nhận lỗi và xin lỗi, người mẹ của bé trai được cho là có thái độ cực kỳ tồi tệ, từ chối giải thích sự việc và còn vu oan cho bé gái là tự nguyện. Ngoài ra, Trương Công cũng cho biết, trước khi hành động, bé trai trong đoạn video còn nhìn ngó xung quanh xem có ai không nhưng khi được gọi ra chất vấn, cậu bé cương quyết không thừa nhận.

Bé trai 10 tuổi xâm phạm cơ thể bé gái 5 tuổi tại hiệu sách xôn xao mạng xã hội Trung Quốc - ảnh 3

Chị Trương Công đã gặp trực tiếp, trao đổi với mẹ bé trai 10 tuổi.

“Một đứa trẻ 10 tuổi sao lại có thể liều lĩnh như vậy, rốt cuộc cha mẹ của cậu ta là người thế nào?

Tôi không muốn phá hủy (tương lai) bé trai này, dù sao nó cũng chỉ là một đứa trẻ 10 tuổi, tâm lý tuổi dậy thì chưa hoàn chỉnh. Điều khiến tôi thất vọng là thái độ của cha mẹ đứa trẻ, đến tận bây giờ một câu giải thích cũng không có”.

Bé trai 10 tuổi xâm phạm cơ thể bé gái 5 tuổi tại hiệu sách xôn xao mạng xã hội Trung Quốc - ảnh 4

Mẹ bé 10 tuổi không hề có động thái xin lỗi.

Bà mẹ cũng cho biết, hiện cô đã trực tiếp đi trình báo cảnh sát. Tuy nhiên, theo tư vấn từ phía luật sư nếu Trương Công thắng kiện thì cùng lắm cũng chỉ nhận được lời xin lỗi từ phía gia đình bé trai chứ không có một “sự trừng phạt” nào dành cho cậu bé 10 tuổi cả.

Sau khi xem đoạn clip và lời chia sẻ đến từ chị Trương Công, rất nhiều bậc cha mẹ và cư dân mạng tỏ ra bức xúc với hành động của bé trai 10 tuổi và thái độ thờ ơ từ phía bà mẹ.

- Cha mẹ như vậy không chỉ làm tổn thương đứa trẻ khác mà còn hại chính con mình. Nếu là con tôi, tôi đã sợ chết khiếp rồi, mới 10 tuổi đã như vậy, lập tức phải giáo dục.

- Một đứa trẻ 10 tuổi, cái gì nên hiểu đã hiểu hết rồi, đã biết hành động của mình là gì. Tôi hy vọng những người phán xét câu chuyện này hãy tự nhắc nhở mình một câu, “Một đứa trẻ 10 tuổi không thể hiểu tất cả mọi chuyện, nhưng không có nghĩa là nó không hiểu gì cả”.

- Dù làm theo trình tự luật pháp thì cũng chỉ nhận được lời xin lỗi của người giám hộ mà thôi… Thật ra cha mẹ xử lý sự việc thế này chỉ làm hại đứa trẻ, tôi tin là nếu cứ như video, sau này lớn lên đứa trẻ này nhất định sẽ lại phạm tội. Hành vi của cậu ta đã cấu thành tội rồi, chẳng qua do tuổi nhỏ nên thoát khỏi chế tài pháp luật. Nhưng sau này trưởng thành nếu cha mẹ giáo dục không kỹ, thì luật pháp sẽ giúp họ giáo dục.

- 10 tuổi không phải không biết gì, huống gì trẻ em 10 tuổi bây giờ đã được tiếp xúc nhiều thông tin, hiểu nhiều việc hơn chúng ta ngày xưa. Phần “con” của cậu ta đang nảy mầm, tâm lý đã vặn vẹo, đã biết dùng thủ đoạn xâm hại người khác. Cậu ta biết ra tay với kẻ yếu hơn mình, mầm mống xấu xa đã sớm mọc rễ đâm chồi trong người cậu ta rồi. Giáo dục giới tính ở Trung Quốc là điều thật sự cấp bách.

- Bạn có biết cậu bé này học ở trường nào không? Nếu luật pháp không thể trừng trị cậu ta thì hãy cho những bạn học sinh của trường biết được điều tồi tệ mà cậu bé đã làm để mọi người biết và tránh xa ra.

Sau điều đáng tiếc xảy ra với con gái, bà mẹ Trương Công cũng gửi đến các bậc phụ huynh khác lời khuyên: “Tôi hy vọng mọi đứa trẻ cần được giáo dục giới tính sớm.

Nạn nhân chính là con gái tôi. Tất nhiên là tôi chọn cách bảo vệ con bé cao nhất có thể, con mới chỉ 5 tuổi thôi. Tôi cũng không muốn con phải nhớ đến những điều như thế này nhưng điều khiến tôi sợ là mọi thứ có thể trở nên tồi tệ hơn.

Điều tôi cần là thái độ của những người làm cha làm mẹ kia bởi cho đến thời điểm hiện tại họ vẫn không có hành động gì”.

Hiện tại, một số phóng viên đã liên lạc với bà mẹ để tìm hiểu rõ vụ việc.

5 quy tắc an toàn mẹ cần dạy con ngay từ nhỏ để tránh bị xâm hại

Sự việc trên như một hồi chuông cảnh báo lớn một lần nữa cho tất cả các bậc phụ huynh trên toàn thế giới. Để bảo vệ con em mình khỏi những tên “yêu râu xanh”, người lớn cần đẩy mạnh việc giáo dục giới tính cho trẻ ngay từ khi trẻ bắt đầu có nhận thức về thế giới xung quanh, nhận thức về cơ thể mình.

Trong quá trình dạy giới tính cho trẻ, mọi người đừng quên đề cập đến 5 nguyên tắc an toàn dưới đây bởi đó đều là những điều quan trọng giúp các con bảo vệ được chính bản thân mình.

Bé trai 10 tuổi xâm phạm cơ thể bé gái 5 tuổi tại hiệu sách xôn xao mạng xã hội Trung Quốc - ảnh 5

Nhiều trường hợp bé bị đe dọa và sợ hãi không dám nói ra, điều này có thể gây ra những hậu quả lớn. Con cần được dạy rằng, bất kỳ điều gì khiến con thấy lo lắng hay sợ hãi, hãy nói với những người lớn đáng tin cậy, họ sẽ giúp con được an toàn.

Tuy nhiên, ngoài việc dạy con phải biết nói ra sự thật, bố mẹ, thầy cô và những người chịu trách nhiệm chăm sóc trẻ cần chú ý nhiều hơn đến những sự thay đổi trên cơ thể trẻ. Nếu nhận thấy bé có những dấu hiệu bất thường này, hãy nói chuyện với bé để tìm ra sự thật.

Bé trai 10 tuổi xâm phạm cơ thể bé gái 5 tuổi tại hiệu sách xôn xao mạng xã hội Trung Quốc - ảnh 6

Chia sẻ
Tuổi Teen