Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Bé trai bị cá mập cắn mất tay ở Ai Cập

Thế giới 30/10/2020 - 00:01

Hai du khách Ukraine đang bơi trong Khu bảo tồn Quốc gia Ras Mohammed gần resort Biển Đỏ ở Ai Cập thì bất ngờ bị cá mập tấn công. Các nạn nhân đang được điều trị trong bệnh viện.

Đứa trẻ 12 tuổi mất một cánh tay và bị thương ở lưng, còn mẹ cậu bị một vết thương sâu sau khi cá mập tấn công họ trong khu bảo tồn biển ở thành phố Sharm el-Sheikh của Ai Cập hôm 25/10, theo giới chức Ukraine.

Cả hai nhanh chóng được đưa đến Bệnh viện Quốc tế Sharm để điều trị.

Mọi hoạt động ở các khu vực lân cận địa điểm lặn của Khu bảo tồn Ras Mohammed đã bị đình chỉ, hãng thông tấn nhà nước Al-Ahram của Ai Cập đưa tin hôm 27/10.

Bé trai bị cá mập cắn mất tay ở Ai Cập - ảnh 1

Khu bảo tồn biển Ras Mohammed ở Biển Đỏ của Ai Cập. Ảnh: Alamy.

Cũng theo hãng tin, tổng cộng 5 người, gồm cả 2 du khách Ukraine và một hướng dẫn viên du lịch, đã bị thương trong vụ tấn công.

Con cá mập trong vụ tấn công được xác định là cá mập vây trắng đại dương, ước tính dài 2 m, Al-Ahram dẫn nguồn tin từ nhóm chuyên trách điều tra của Bộ Môi trường Ai Cập cho biết.

Nhóm điều tra tiết lộ một đoạn video quay dưới nước tại khu vực xảy ra vụ tấn công cho thấy con cá mập “có hành vi bất thường biểu thị sự thù địch với con người”.