Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Beauty vlogger Hannah Olala gây tranh cãi khi đăng status: “Bộ đến cơ quan nhà nước là phải mặc áo có tay hả mọi người?”

Tuổi Teen 04/06/2021 - 14:11

Cô gái thắc mắc về trang phục khi đến cơ quan nhà nước lại nhận về phản ứng dữ dội của dân mạng.

Vừa qua, Beauty Vloger Hannah Olala đã đăng tải trạng thái trên mạng xã hội Facebook thắc mắc về vấn đề mình gặp phải khi đi làm thủ tục ở cơ quan chức năng nhưng lại vô tình khiến cộng đồng mạng tranh cãi dữ dội.

Cụ thể, cô đã chia sẻ:

“Mình ở Việt Nam 10 năm rồi nhưng rất hiếm khi phải đến các cơ quan nhà nước làm giấy tờ, vì có người nhà làm giúp. Hôm nay đi ngân hàng rồi sẵn ghé gia hạn visa luôn thì bị nạt và bắt mặc áo khoác vô. Mình mặc áo đầm yếm cao lên đến cổ nhưng lòi 2 vai như này nè. Bộ đến mấy chỗ này là phải mặc áo có tay hả mọi người? Mình ko biết thật đó.”

Beauty vlogger Hannah Olala gây tranh cãi khi đăng status: “Bộ đến cơ quan nhà nước là phải mặc áo có tay hả mọi người?” - ảnh 1

Dòng trạng thái nhận được rất nhiều bức xúc của dân mạng.

Theo đó, Hannah cho biết mình bị yêu cầu mặc áo khoác vì trang phục không phù hợp và thừa nhận rằng cô không biết phải mặc áo có tay khi cần đến cơ quan chức năng. Tuy nhiên điều đáng nói ở đây là cách Hannah chia sẻ nó lên trang facebook lại khiến nhiều người cho rằng cô xem điều đó là không hợp lý bằng cách đăng hình mặc Áo dài với caption “Mai quay lại be like” . Điều này đã khiến một số cộng đồng mạng lên tiếng, cho rằng: “Cái gì nước ngoài cũng đúng mà mình làm ngược lại là sai dù đó là cơ quan nơi tiếp dân, lịch sự tôn nghiêm phải lên hàng đầu”.

Beauty vlogger Hannah Olala gây tranh cãi khi đăng status: “Bộ đến cơ quan nhà nước là phải mặc áo có tay hả mọi người?” - ảnh 2

Beauty vlogger Hannah Olala gây tranh cãi khi đăng status: “Bộ đến cơ quan nhà nước là phải mặc áo có tay hả mọi người?” - ảnh 3

Tuy nhiên cũng có không ít người cho rằng đây chỉ là trải nghiệm vô tình và chia sẻ của Hannah mang tính chất “đặt câu hỏi” hơn là thể hiện sự không đồng tình.

Beauty vlogger Hannah Olala gây tranh cãi khi đăng status: “Bộ đến cơ quan nhà nước là phải mặc áo có tay hả mọi người?” - ảnh 4

Beauty vlogger Hannah Olala gây tranh cãi khi đăng status: “Bộ đến cơ quan nhà nước là phải mặc áo có tay hả mọi người?” - ảnh 5

Beauty vlogger Hannah Olala gây tranh cãi khi đăng status: “Bộ đến cơ quan nhà nước là phải mặc áo có tay hả mọi người?” - ảnh 6

Beauty vlogger Hannah Olala gây tranh cãi khi đăng status: “Bộ đến cơ quan nhà nước là phải mặc áo có tay hả mọi người?” - ảnh 7

Hiện chúng tôi đang liên hệ thêm với Hannah để tìm hiểu rõ hơn về vụ việc.

Đà Nẵng điều động, bổ nhiệm hàng loạt cán bộ chủ chốt

Đà Nẵng điều động, bổ nhiệm hàng loạt nhân sự chủ chốt, trong đó ông Nguyễn Đình Vĩnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy được bổ nhiệm chức Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy.

Ngày 1/6, Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng tổ chức công bố các quyết định bổ nhiệm hàng loạt cán bộ thuộc Thành ủy và UBND.

Cụ thể, Thành ủy Đà Nẵng điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Đình Vĩnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy giữ chức Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy. Trước đó, ông Nguyễn Thanh Quang, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng qua đời lúc 5h ngày 26/3/2021, tại nhà riêng. Từ đó đến nay, vị trí này vẫn để trống.

Beauty vlogger Hannah Olala gây tranh cãi khi đăng status: “Bộ đến cơ quan nhà nước là phải mặc áo có tay hả mọi người?” - ảnh 8

Ông Nguyễn Đình Vĩnh, tân Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng.

Thành ủy Đà Nẵng cũng tiếp nhận, bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Thu Hương, Trưởng Phòng Bảo trợ xã hội (Sở LĐ-TB&XH) giữ chức Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy.

Bà Lương Thị Đạo, Trưởng phòng Dân vận các cơ quan Nhà nước, Tôn giáo-Dân tộc (Ban Dân vận Thành ủy) được điều động sang Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố để giới thiệu bầu chức danh Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Đà Nẵng.

Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố được điều động sang Ủy ban MTTQVN thành phố để giới thiệu nhân sự hiệp thương bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP Đà Nẵng.

UBND TP Đà Nẵng cũng có quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm ông Lê Văn Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố giữ chức Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH.

Ông Nguyễn Minh Huy, Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu được điều động, bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng.

UBND TP Đà Nẵng cũng bổ nhiệm ông Trần Trung Sơn, Trưởng Phòng Xây dựng chính quyền và Công tác thanh niên (Sở Nội vụ) giữ chức Phó Giám đốc Sở Nội vụ.

Trước đó, ngày 31/5, Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND TP Đà Nẵng công bố quyết định bổ nhiệm ông Trần Vinh (Trưởng Phòng Công tác Quốc hội) và ông Nguyễn Xuân Tú (Trưởng Phòng Công tác HĐND) giữ chức Phó Chánh Văn phòng đoàn ĐBQH-HĐND thành phố.

Thái Lan thúc đẩy tiến trình phê chuẩn RCEP lên Ban Thư ký ASEAN Bộ Thương mại Thái Lan cho biết ba cơ quan nhà nước của quốc gia này đang đẩy nhanh việc ban hành các quy định liên quan việc đệ trình phê chuẩn Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) lên Ban Thư ký Hiệp...

Chia sẻ