Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Bệnh nhân Covid-19: Xin được gọi các y, bác sĩ là thiên thần áo trắng!

Sức khoẻ 11/05/2020 - 18:37

(Dân trí) - Đúng 15h chiều nay, 11/5, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã tổ chức công bố khỏi bệnh cho 8 bệnh nhân Covid-19, nâng tổng số ca được chữa khỏi tại Việt Nam lên 249/288.

Bệnh nhân Covid-19: Xin được gọi các y, bác sĩ là thiên thần áo trắng!

Đúng 15h ngày 11/5, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã tổ chức công bố khỏi bệnh cho 8 bệnh nhân Covid-19, đang điều trị tại cơ sở y tế này, bao gồm: BN178, BN218, BN250, BN254, BN256, BN259, BN262, BN269.

Bệnh nhân Covid-19: Xin được gọi các y, bác sĩ là thiên thần áo trắng! - ảnh 1

Đáng chú ý, trong số này có anh N.A.H (BN254), 51 tuổi, sống ở Mê Linh (Hà Nội) có tiền sử suy thận mạn tính và đang phải chạy thận nhân tạo chu kỳ, được xếp vào nhóm có nguy cơ cao đối với Covid-19, cũng đã được điều trị khỏi, sức khỏe hồi phục tốt.

Bệnh nhân Covid-19: Xin được gọi các y, bác sĩ là thiên thần áo trắng! - ảnh 2

Anh N.A.H (BN254)

Trong ngày được công bố khỏi bệnh, anh H. không giấu nổi niềm vui của mình: "Tôi bị suy thận giai đoạn cuối, trước lúc vào đây thì đang chạy thận ở Bệnh viện Thận Hà Nội. Có bệnh nền nặng nên khi biết mình mắc Covid-19 tôi rất lo cho sức khỏe của mình. Tuy nhiên, khi vào đây, các bác sĩ vẫn tạo điều kiện cho tôi được chạy thận ngay tại Bệnh viện 3 lần/tuần như thường lệ nên tôi rất an tâm. Ngày hôm nay, tôi xin được gửi lời xin lỗi đến những người đã vì tôi mà bị cách ly và đồng thời xin cảm ơn các y, bác sĩ đã giúp tôi chiến thắng bệnh tật".

Bệnh nhân Covid-19: Xin được gọi các y, bác sĩ là thiên thần áo trắng! - ảnh 3

Chị T.T.H (BN259)

Được công bố khỏi bệnh trong ngày hôm nay còn có vợ anh H. là chị T.T.H (BN259). Được các y, bác sĩ điều trị khỏi Covid-19 cho cả 2 vợ chồng, chị H. vui mừng chia sẻ: "Chúng tôi vào đây được hơn 1 tháng, vợ chồng tôi chỉ có ho và hơi nhức đầu nhưng vì anh H. bị suy thận nên tôi rất lo. Được Bệnh viện quan tâm giúp cho việc chạy thận không bị gián đoạn nên suốt thời gian ở đây, sức khỏe của chồng tôi rất tốt. Hôm nay, từ tận đáy lòng, tôi xin nói lời cảm ơn lãnh đạo Bệnh viện và tập thể y, bác sĩ".

Bệnh nhân Covid-19: Xin được gọi các y, bác sĩ là thiên thần áo trắng! - ảnh 4

Niềm vui của 2 vợ chồng trong ngày được công bố khỏi bệnh.

"Các thiên thần áo trắng", đó là cách anh N.C.T (BN256) dùng để gọi các y, bác sĩ tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã chăm sóc và điều trị cho mình trong hơn 1 tháng vừa qua. Theo chia sẻ, anh T. có bệnh nền là tiểu đường nên lúc biết mình mắc Covid-19 đã rất lo lắng. Tuy nhiên, khi được đưa vào Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, ngoài công tác điều trị Covid-19, hàng ngày anh lại được đo chỉ số đường huyết và được các bác sĩ hỏi thăm và động viên nên đã nhanh chóng vững tâm. 

Bệnh nhân Covid-19: Xin được gọi các y, bác sĩ là thiên thần áo trắng! - ảnh 5

Anh N.C.T(BN259)

"Trong ngày hôm nay tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn đến các y, bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Tôi xin phép được gọi họ là những thiên thần áo trắng" - Anh T. chia sẻ.

Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 từ 2 lần trở lên, không ho, sốt, các dấu hiệu sinh tồn ổn định. Sau khi được công bố khỏi bệnh, các bệnh nhân sẽ tiếp tục được cách ly theo dõi sức khỏe thêm 14 ngày.

Với thêm 8 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh vào chiều nay, Việt Nam đã chữa khỏi 249/288 ca mắc Covid-19 và chưa có trường hợp nào tử vong. Hiện chỉ còn lại 39 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế trung ương và địa phương, trong đó chỉ còn 27 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương hiện chỉ còn 14 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị.

Đến nay, Việt Nam đã sang ngày thứ 25 không ghi nhận ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng. Trong tổng số 288 ca mắc Covid-19, có 148 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 25.361, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 373

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 11.181

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 13.807

Minh Nhật