Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Bệnh nhân nhiễm COVID-19 điều trị tại Hà Tĩnh đã được xuất viện

Sức khoẻ 14/04/2020 - 20:13

GiadinhNet - Sau 3 tuần điều trị điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực cửa khẩu Cầu Treo (huyện Hương Sơn,Hà Tĩnh), chị Nguyễn Thị H. (17 tuổi, trú tại Nghệ An ) là bệnh nhân 146 được đã xuất viện sau khi có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính.

Bệnh nhân nhiễm COVID-19 điều trị tại Hà Tĩnh đã được xuất viện - ảnh 1 Người phụ nữ mắc COVID-19 sau hơn 1 tháng đến Bệnh viện Bạch Mai, Việt Nam có ca thứ 266

Bệnh nhân nhiễm COVID-19 điều trị tại Hà Tĩnh đã được xuất viện - ảnh 2

Bác sĩ Nguyễn Khắc Thành - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu Cầu Treo (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) cho hay, sau 3 tuần điều trị, hiện sức khỏe của bệnh nhân H. đã ổn định, 3 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Chiều nay (14/4), bệnh nhân đã được xuất viện.

"Sau khi ra viện, bệnh nhân tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định. Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân H. bình thường. Chúng tôi rất vui mừng vì đây là người đầu tiên điều trị khỏi và xuất viện" - bác sỹ Thành cho biết.

Bệnh nhân nhiễm COVID-19 điều trị tại Hà Tĩnh đã được xuất viện - ảnh 3

Bệnh nhân H. được xuất viện sau 3 tuần điều trị.

Trước đó, chị Nguyễn Thị H. dương tính với virus SARS-CoV-2 được xác định sống cùng bệnh nhân 122 (đang điều trị ở Đà Nẵng) tại Băng Cốc - Thái Lan từ ngày 14/3 - 17/3.

Đến 8h ngày 18/3, hai người chia tay nhau. 19h ngày 18/3, chị H. lên xe từ Băng Cốc (Thái Lan) về nước theo đường bộ.

Đến 18h ngày 19/3, chị H. về đến Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo - Hương Sơn và đến 21h ngày 19/3 vào khu cách ly Cổng B - Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo theo quy định.

Bắt đầu từ tối 23/3, ngay sau khi rà soát, ngành chuyên môn Hà Tĩnh đã tiến hành đưa chị H. về cách ly theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Sáng 26/3, Bộ Y tế thông báo bệnh nhân H. được xét nghiệm có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Qua quá trình điều trị, sức khỏe của bệnh nhân 146 chuyển biến tốt lên từng ngày và không còn các triệu chứng ho, sốt, khó thở.

Đến nay, sau 3 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, bệnh nhân 146 được xuất viện, về tiếp tục cách ly tại nhà thêm 14 ngày.

Sơn Nguyễn

Bệnh nhân nhiễm COVID-19 điều trị tại Hà Tĩnh đã được xuất viện - ảnh 4

Đồ họa: Hoàng Việt