Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Bị CA vào cuộc, Huấn Hoa Hồng lên tiếng xin lỗi, thừa nhận mình thiếu hiểu biết

Giới trẻ 29/04/2020 - 18:25

Giang hồ mạng Huấn Hoa Hồng thừa nhận lỗi sau vụ in sách lậu bán trên MXH.

“Giang hồ mạng” Huấn Hoa Hồng thừa nhận lỗi sau vụ in sách lậu bán trên MXH.

Liên quan đến vụ Huấn Hoa Hồng ra mắt sách “hướng dẫn làm giàu” khiến dư luận phẫn nộ. Sau khi nắm được thông tin, lãnh đạo Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ TT&TT) cho biết sẽ vào cuộc làm rõ việc Huấn Hoa Hồng xuất bản 2 cuốn sách mang tên “Bí kíp kinh doanh online và “Đệ nhất kiếm tiền”. Đồng thời khẳng định sẽ báo cáo việc này với công an để xem xét xử lý nghiêm hành vi xuất bản lậu, hoặc những sai phạm về việc truyền bá thông tin mạng nếu có.

Trước sức ép từ CĐM cũng như thông tin cơ quan chức năng vào cuộc. Mới đây “giang hồ mạng” Huấn Hoa Hồng đã lên tiếng xin lỗi và nhận lỗi sai về mình.

“Ngay từ đầu tôi đã nói với mọi người rằng toàn bộ số tiền thu được từ bán sách sẽ dùng để gửi cho trẻ em vùng cao Tây Bắc. Tôi thực tâm nghĩ đó là việc tốt nên đã vô tư rao bán và chia sẻ. Nhưng cuối cùng mọi thứ lại đi theo một hướng khác hoàn toàn. Rõ ràng về lý mình sai thì chẳng nói được gì nữa. Tôi xin nhận lỗi”.

Bị CA vào cuộc, Huấn Hoa Hồng lên tiếng xin lỗi, thừa nhận mình thiếu hiểu biết - ảnh 1

“Sách của tôi hoàn toàn là kinh nghiệm thực tế từ cá nhân. Tôi không được học hành nhiều nên nghĩ gì thì viết nấy, có thể sai cả chính tả, câu từ lủng củng. Tôi cũng không biết biết đắt rẻ thế nào, vì tiền đó tôi có giữ cho mình đâu. Tôi cũng đơn giản nghĩ mọi người mua sách chủ yếu là ủng hộ việc thiện thôi”, Huấn “hoa hồng” chia sẻ trên báo Lao Động.

Bị CA vào cuộc, Huấn Hoa Hồng lên tiếng xin lỗi, thừa nhận mình thiếu hiểu biết - ảnh 2

Bị CA vào cuộc, Huấn Hoa Hồng lên tiếng xin lỗi, thừa nhận mình thiếu hiểu biết - ảnh 3

Trước đó Huấn Hoa Hồng khẳng định toàn bộ số tiền bán sách sẽ được anh dùng cho việc từ thiện.

Bị CA vào cuộc, Huấn Hoa Hồng lên tiếng xin lỗi, thừa nhận mình thiếu hiểu biết - ảnh 4

Bị CA vào cuộc, Huấn Hoa Hồng lên tiếng xin lỗi, thừa nhận mình thiếu hiểu biết - ảnh 5

Về 2 cuốn sách “Đệ nhất kiếm tiền online” và “Bí kíp kinh doanh” của Huấn Hoa Hồng, nhiều độc giả phát hiện hàng loạt lỗi sai chính tả, ngữ pháp… đặc biệt nội dung bên trong được cho là xa rời thực tế. Không chỉ vậy, đại diện cục xuất bản phủ nhận việc NXB Sài Gòn in trên sách có tồn tại ở Việt Nam hiện nay.

Điều đáng nói, không ít người bày tỏ sự lo lắng khi các “giang hồ mạng” như Huấn Hoa Hồng ngày càng phổ biến trên các diễn đàn xã hội. Việc lan truyền những thông tin thiếu tích cực, không lành mạnh ít nhiều sẽ gây tác động xấu đến bộ phận giới trẻ ngày nay.

Bị CA vào cuộc, Huấn Hoa Hồng lên tiếng xin lỗi, thừa nhận mình thiếu hiểu biết - ảnh 6

Bị CA vào cuộc, Huấn Hoa Hồng lên tiếng xin lỗi, thừa nhận mình thiếu hiểu biết - ảnh 7

Bị CA vào cuộc, Huấn Hoa Hồng lên tiếng xin lỗi, thừa nhận mình thiếu hiểu biết - ảnh 8

Huấn Hoa Hồng công khai bán sách “hướng dẫn làm giàu” trên Facebook. Từ một “giang hồ mạng” có tiền sử bị bắt vì sử dụng chất cấm, bị dư luận “ném đá” vì những clip dạy đời, nói đạo lý… Huấn Hoa Hồng bỗng dưng trở thành một doanh nhân chia sẻ bí quyết làm giàu.

Bị CA vào cuộc, Huấn Hoa Hồng lên tiếng xin lỗi, thừa nhận mình thiếu hiểu biết - ảnh 9

KIỀU LOAN HÀ NGUYỄN