Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Bí mật kinh hoàng phía sau bộ sưu tập búp bê của nhà sử học mang biệt danh “chúa tể những xác ướp”

Pháp Luật 17/05/2020 - 09:49

Năm 2011, nhà sử học được nhiều người ngưỡng mộ bị bắt sau khi cảnh sát tìm thấy 29 thi thể nữ giới có độ tuổi từ 3 đến 25 trong căn hộ của hắn.

Bí mật kinh hoàng phía sau bộ sưu tập búp bê của nhà sử học mang biệt danh “chúa tể những xác ướp” - ảnh 1

Anatoly Moskvin, gã thiên tài "lạc lối" 

Anatoly Moskvin, sinh năm 1966, từ nhỏ đã một đứa trẻ thông minh. Hắn ta có niềm yêu thích mãnh liệt với môn lịch sử. Vậy nên khi lớn lên, Anatoly đã trở thành một nhà sử học giảng dạy ở trường đại học với khả năng thông thạo 13 ngôn ngữ, đồng thời hắn cũng là một nhà báo có tiếng ở Nizhny Novgorod (Nga). Moskvin cũng tự xưng là một chuyên gia về nghĩa trang. Có một đồng nghiệp trong trường đã gọi những công trình nghiên cứu của hắn là “vô giá”.

Tuy nhiên dường như Moskvin đã sử dụng chuyên môn của mình vào những công việc phi pháp. Năm 2011, nhà sử học được nhiều người ngưỡng mộ đã bị bắt sau khi cảnh sát tìm thấy 29 thi thể nữ giới có độ tuổi từ 3 đến 25 trong căn hộ của hắn.

Bí mật kinh hoàng phía sau bộ sưu tập búp bê của nhà sử học mang biệt danh “chúa tể những xác ướp” - ảnh 2

Bí mật kinh hoàng phía sau bộ sưu tập búp bê của nhà sử học mang biệt danh “chúa tể những xác ướp” - ảnh 3

Một số hình ảnh chụp "bộ sưu tập" tại căn hộ của Anatoly 

Anatoly được biết đến là một chuyên gia cuối cùng về nghĩa trang của thành phố Nizhny Novgorod (Nga). Hắn giải thích nỗi ám ảnh của mình trên trang tạp chí, Necrologies, một tờ báo chuyên về nghĩa trang và cáo phó mà Anatoly là người đóng góp nhiều nhất. Anatoly kể rằng, vào năm 13 tuổi, khi đang trên đường đi học về, một nhóm người mặc áo đen đã chặn đường hắn lại vừa đưa hắn đến đám tang của Natasha Petova, 11 tuổi. Nhóm người đó đã bắt Anatoly hôn lên mặt cô bé đã chết. Anatoly từng viết, “Tôi đã hôn cô ấy một lần, một lần nữa rồi một lần nữa”. Thậm chí người mẹ trẻ đau khổ ở đám tang đã lấy một chiếc nhẫn cưới đeo lên tay Anatoly, chiếc còn lại đeo vào tay người con gái đã mất của mình.

“Đám cưới kỳ lạ của tôi với Natasha Petova đã thực sự đã hữu ích với tôi”, Anatoly viết trong bài báo. Hắn ta còn chia sẻ chính đám cưới đó đã khơi dậy lòng tin cũng như sự tò mò mạnh mẽ về những điều tâm linh, tín ngưỡng giữa sống và chết mặc mặc dù khi đó Anatoly mới chỉ là một nhóc.

Sự quan tâm “sởn gai ốc” của hắn thậm chì còn ảnh hướng đến các công trình nghiên cứu của mình và cuối cùng Anatoly cũng được có được bắng cấp cấp cao về nghiên cứu Celtic, một nền văn hóa làm mờ ranh giới giữa sự sống và cái chết.

Anatoly đi lang thang từ nghĩa trang này đến nghĩa trang khác để thực hiện công trình nghiên cứu của mình, “Tôi không nghĩ có ai đó ở thành phố này biết rõ về chúng hơn tôi”, hắn ta hãnh diện nói về sở thích của mình. Từ năm 2005 đến 2007, ông ta đã “ghé thăm” gần 752 nghĩa trang của thành phố Nizhny Novgorod.

Nhà sử học tuyên bố đi bộ 20 dặm mỗi ngày để ghi chép chi tiết về “cuộc sống” của người đã khuất. Đôi khi ông ta chỉ ngủ trên những đùm cỏ khô, thậm chí là trong cả quan tài và nước từ những vũng nước mưa.

Anatoly từng đăng một loạt phim tài liệu về những chuyến đi khám phá của mình có tên “Những chuyến đi quanh nghĩa trang” và “Người đã khuất nói gì?” và một phần ấn phẩm được đăng trên tạp chí Necrologies.

Vào năm 2009, những người dân địa phương bắt đầu hoảng hốt khi mộ của những người thân của họ bị xâm phạm, thậm chí là đào xới tung lên. Người phát ngôn Bộ Nội vụ Nga, Valery Gribakin đã nói với CNN, ban đầu họ chỉ xác định đây là hành động của một tổ chức cực đoan nào đó. Họ quyết định tăng cường đơn vị cảnh sát và thành lập các tổ thám tử chuyên nghiệp về tổ chức cực đoan để truy tìm và bắt gọn tổ chức này. Tuy nhiên gần 2 năm, các cơ quan chức năng vẫn chưa có thông tin hay manh mối gì về tổ chức này. Và các ngôi mộ vẫn liên tục bị đào bới trong sự bất lực của cảnh sát lẫn người dân.

Sau đó, vào năm 2011, cơ quan chức năng đã nghe báo cáo về một ngôi mộ Hồi Giáo bị xâm phạm ở Nizhny Novgorod. Khi cảnh sát xuất hiện ở nghĩa trang, họ đã nhìn thấy một ai đó đang vẽ lên bức tranh của người đã khuất, ngoài ra mọi thứ vẫn còn nguyên vẹn. Anatoly bị bắt giữ ngay lập tức và bị áp giải về nhà của mình. Mọi người tại hiện trường dường như đều bị sốc khi nhìn thấy 29 thi thể khác được che đậy dưới dạng búp bê.

Thoạt nhìn ai cũng nghĩ đây là những con búp bê cổ bởi quần áo đa dạng, đầy màu sắc với đôi giày cao đến đầu gối, khuôn mặt bằng giấy được trang điểm rất đậm. Khi cảnh sát động vào một thi thể còn phát ra tiếng nhạc, Anatoly đã đặt những chiếc hộp nhạc trong lồng ngực họ. Một số thi thể khác thì được đặt đồ chơi. Một số khác hắn ta vẫn còn giữ nguyên thẻ tên lẫn nguyên nhân cái chết. Thậm chí cảnh sát còn tìm thấy một quả tim khô trong thi thể. Tất cả đều được mặc đúng quần áo mà người nhà đã chôn cùng với người đã khuất. Trong căn hộ của hắn, cảnh sát còn tìm thấy bản đồ của tất cả các nghĩa trang trong thành phố cũng như tài liệu hướng dẫn cách làm búp bê.

Anatoly khai báo sẽ nhét giẻ vào những thi thể nào đã mục rữa, sau đó hắn sẽ quấn nylon chặt xung quanh thi thể để tránh phân hủy. Ông ta cũng gắn mắt giả lên khuôn mặt “búp bê” để họ có thể xem hoạt hình cùng mình. Nhà sử học có sở thích biến thái này đã thừa nhận, bản thân rất yêu bộ sưu tập của mình vì họ đã giúp ông ta không còn cô đơn. Anatoly vẫn còn độc thân nhưng lúc nào cũng mơ ước có thật nhiều con. Tuy nhiên Anatoly không được chính phủ Nga cho phép vì hắn ra không đủ điều kiện tài chính để nhận nuôi con. Có lẽ đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến hắn phải đi đào mộ những cô gái trẻ tuổi để thỏa mãn mong ước của bản thân.

Bên cạnh đó, Anatoly cũng tuyên bố hắn ta không làm gì sai trái. Những gì hắn đang làm là để đợi khoa học tìm cách giúp người chết sống lại. Anatoly còn nhớ từng ngày sinh nhật của 29 thi thể và tổ chức bữa tiệc vô cùng long trọng như thể cho con của mình vậy.

Bí mật kinh hoàng phía sau bộ sưu tập búp bê của nhà sử học mang biệt danh “chúa tể những xác ướp” - ảnh 4

Nạn nhân nhỏ tuổi nhất của Anatoly 

Elvira, mẹ của Anatoly vô cùng sốc trước hành động của người con trai thiên tài của mình. “Không thường xuyên nhìn thấy những con búp bê nhưng không bao giờ nghĩ được đó là những xác chết. Chúng tôi chỉ đơn giản cho rằng đó là sở thích của nó mà thôi.”

Hàng xóm, đồng nghiệp và sinh viên của hắn vô cùng sốc khi hay tin, trong khi đó truyền thông đã lan truyền những bài báo về hắn với biệt danh “Chúa tể những xác ướp”. Trong một phiên tòa, Anatoly bị cáo buộc 44 tội danh liên quan đến xâm hại những mồ mả và thân thể người đã khuất. Tuy nhiên Anatoly tỏ ra không quan tâm và thản nhiên nói với người nhà những nạn nhân: “Các người đã bỏ rơi con gái của mình, tôi đưa họ về nhà và sưởi ấm cho họ, có gì sai sao?”

Anatoly được chẩn đoán mắc chứng tâm thần phân liệt và bị kết án trong bệnh viện tâm thần.

Natalia Chardymova, mẹ của nạn nhân đầu tiên yêu cầu Anatoly phải bị quản thúc suốt phần đời còn lại để không còn sự việc nào tương tự xảy ra.

“Con người này mang đến nỗi sợ hãi, khủng hoảng đến cuộc sống của tôi. Tôi rùng mình khi nghĩ đến việc hắn được trả lại tự do. Tôi và gia đình các nạn nhân đều không thể ngủ yên. Hắn ta cần phải được giám sát chặt chẽ, và điều tôi muốn là một bản án chung thân không ân xá”.