Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Bị người tiền nhiệm chỉ trích cách xử lý đại dịch COVID-19 là "thảm họa", TT Trump phản pháo gay gắt

Thế giới 11/05/2020 - 12:57

Đứng trước những lời chỉ trích của người tiền nhiệm Obama, Tổng thống Trump đã khẳng định chính quyền của ông

Cuối tuần trước, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa đưa ra lời chỉ trích người kế nhiệm của mình - Tổng thống Donald Trump - và Nhà Trắng vì cách xử lý cuộc khủng hoảng COVID-19 mà theo ông là "thảm họa hỗn loạn". Và trước khi nước Mỹ bước sang tuần mới, ông Trump cũng đã đăng tải lời đáp trả gay gắt trên trang Twitter cá nhân.

Cụ thể, ông Trump đã khẳng định rằng chính quyền của mình "đang đạt được những dấu ấn to lớn" trong cuộc chiến chống COVID-19, đồng thời công kích ngược lại người tiền nhiệm Obama và cựu Phó Tổng thống Joe Biden.

"Chúng tôi đang đạt được những dấu ấn to lớn trong công tác ứng phó với đại dịch virus corona, đặc biệt phải kể đến việc ban hành từ rất sớm lệnh CẤM những người đến từ Trung Quốc - nguồn lây nhiễm bệnh - nhập cảnh vào Mỹ.

Hãy so sánh điều đó với 'thảm họa' H1N1 thời chính quyền Obama và Joe-Buồn-ngủ. Điểm số tồi tệ, các chỉ số thăm dò cũng tồi tệ - họ chẳng biết gì [về dịch bệnh]cả!" - ông Trump viết.

Cựu Phó Tổng thống Biden hiện là đối thủ đảng Dân chủ đáng gờm nhất của Tổng thống Trump trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, dự kiến diễn ra vào tháng 11/2020.

Tính đến thời điểm hiện tại, Mỹ vẫn đứng đầu thế giới về số ca nhiễm và tử vong do COVID-19 trên thế giới. Đã có gần 1,37 triệu ca nhiễm và hơn 80,7 ngàn ca tử vong do COVID-19 tại nước này, theo số liệu được cập nhật trên trang thống kê worldometers.info.

Trong khi đó, theo số liệu chính thức của Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC), số ca tử vong do dịch cúm H1N1 tại nước này trong vòng 12 tháng (từ tháng 4/2009 - tháng 4/2010) chỉ dừng lại ở mức gần 12,5 ngàn người.

Cựu Tổng thống Obama được cho là đã động đến lòng tự ái của ông Trump khi công khai chỉ trích cách xử lý dịch bệnh của chính quyền người kế nhiệm trong cuộc trò chuyện dài 30 phút với các thành viên của nhóm tranh cử.

Bên cạnh tình hình dịch bệnh, ông Obama cũng đã kêu gọi các thành viên đảng Dân chủ hợp lực ủng hộ ông Biden trong cuộc đua vào Nhà Trắng sắp tới.