Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Bị tạm giữ hình sự vì đăng tin bệnh nhân Covid-19 tử vong

Giải trí 19/04/2020 - 20:35

Nguyễn Hoài Nam (44 tuổi) đăng lên Facebook cá nhân với nội dung sai sự thật ''Việt Nam đã có ca tử tử vong vì Covid-19 nhưng đang giấu''.  - Ngôi sao

Công an thành phố Vinh đang tạm giữ hình sự Nguyễn Hoài Nam về hành vi Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông - điều 288 Bộ luật hình sự 2015.

Theo cơ quan điều tra, từ ngày 13 đến 18/4, Nam nhiều lần đăng lên Facebook cá nhân với thông tin như "Việt Nam đã có ca chết vì Covid đầu tiên! Cam đoan chính xác" hay "Theo nguồn tin bật mí, có 3 người VN chết vì Covid-19 mà chính quyền giấu nhẹm...". 

Bị tạm giữ hình sự vì đăng tin bệnh nhân Covid-19 tử vong - ảnh 1

Nguyễn Hoài Nam tại cơ quan điều tra.

Người đàn ông này còn đăng nội dung chửi cơ quan công an thành phố Vinh và một số đơn vị khác với lời lẽ thô tục, thách thức tới nhà...

Làm việc với cơ quan công an, Nam khai nguyên nhân đăng các nội dung sai sự thật và chửi lực lượng chức năng chỉ vì muốn gây được sự chú ý của khác tới mình trên mạng xã hội.

Nhà chức trách nhận định, việc đăng tải sai thông tin khiến người dân hoang mang, ảnh hưởng tới công tác phòng chống Covid-19.

Anh Thư   |