Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Bí thư, chủ tịch phường ở Quảng Ninh đến nhà xin lỗi người bán rau

Thư giãn 19/04/2020 - 22:32

Bí thư và Chủ tịch phường Bãi Cháy đã đến nhà xin lỗi người bán rau. Nữ phó chủ tịch phường trong vụ việc cũng đã lên tiếng nhận trách nhiệm.

Chiều 19/4, Bí thư và Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), đến nhà chị V.T.C. (31 tuổi, trú tại phường Minh Thành, TX Quảng Yên, Quảng Ninh) để xin lỗi về hành vi thiếu chuẩn mực của cán bộ và lực lượng trật tự phường khi làm nhiệm vụ.

Bí thư, chủ tịch phường ở Quảng Ninh đến nhà xin lỗi người bán rau - ảnh 1

Lãnh đạo phường Bãi Cháy đến nhà xin lỗi chị C. về phát ngôn thiếu chuẩn mực của đôi ngũ thực thi công vụ. Ảnh: Fanpage Quảng Ninh 24/7.

Lãnh đạo phường đã nhận trách nhiệm khi lực lượng chức năng của phường có hành vi thiếu chuẩn mực khiến dư luận bức xúc.

Ngoài ra, đại diện phường Bãi Cháy cũng tuyên truyền, nhắc nhở chị C. về việc chấp hành cách quy định của pháp luật, đặc biệt đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Chiều cùng ngày, bà Lê Thị Hiền Phó chủ tịch UBND phường Bãi Cháy thừa nhận mình là người quay và chỉ đạo lực lượng trật tự phường cưỡng chế chị C.

Bà Hiền cho biết mục đích quay video đưa về nội bộ làm bằng chứng xử lý vi phạm hành chính. Một cán bộ trong nhóm đã chia sẻ clip ra bên ngoài và một số trang mạng xã hội đăng tải lại.

Ngoài ra, bà Hiền thông tin thêm trong lúc làm nhiệm vụ, do không giữ được bình tĩnh nên đã có lời nói không chuẩn mực.

Người bán rau van xin lực lượng chức năng Người phụ nữ bán rau trên vỉa hè liên tục van xin khi bị bắt giữ khiến nhiều người không đồng tình về cách hành xử máy móc của chính quyền phường tại tỉnh Quảng Ninh.

Trước đó, tối 18/4, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip ghi lại cảnh lực lượng chức năng phường Bãi Cháy đang xử lý chị C. khi người phụ nữ này dùng xe máy chở rau bán rong.

Trong clip, người phụ nữ bán rau đứng bên cạnh chiếc xe máy cũ bị đổ ra đường liên tục khóc lóc, van xin cán bộ phường đừng lấy hàng hóa của mình.

Khi chị C. tiếp tục van xin, hai bên xảy ra giằng co thì nữ cán bộ quát lớn: “Con này, mày có bị điên không, thu giữ đưa hết về phường… không nói nhiều...".

Clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội trong thời gian ngắn đã nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận. Đa số ý kiến đều không đồng tình với cách xử lý như vậy của tổ công tác và cho rằng "quá cứng nhắc, phản cảm và thiếu tính nhân văn".

Sáng 19/4, Thành ủy Hạ Long đã có văn bản yêu cầu Bí thư, Chủ tịch phường Bãi Cháy trực tiếp đến nhà người bán rau để xin lỗi. Giao cơ quan Ủy ban Kiểm tra, Thanh tra thành phố kiểm tra xử lý vi phạm theo đúng quy định, báo cáo Thường trực Thành ủy trước ngày 25/4.

Yêu cầu phường Bãi Cháy xin lỗi người bán rong bị thu hàng hóa

Cán bộ UBND phường Bãi Cháy có lời nói khiếm nhã khi thu giữ hàng hóa của một người phụ nữ bán rong. Cấp trên đã yêu cầu lãnh đạo phường này phải trực tiếp đến nhà xin lỗi.