Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Bí thư huyện tự tử sau cuộc thi marathon khiến 21 người chết

Thế giới 11/06/2021 - 17:55

Một bí thư huyện ở Cam Túc - nơi diễn ra giải marathon ''tử thần'' khiến 21 người Trung Quốc chết vào tháng 5 - đã nhảy lầu tự tử.

Ông Lý Tác Bích, 56 tuổi, tử vong vào sáng 9/6 do rơi khỏi căn hộ cao tầng của mình tại thành phố Bạch Ngân, tỉnh Cam Túc, Wall Street Journal dẫn lời nguồn thạo tin cho biết vào ngày 11/6.

Ông Lý - bí thư huyện ủy Cảnh Thái, tỉnh Cam Túc - chết sau khi được các quan chức kỷ luật của đảng Cộng sản Trung Quốc ghé thăm cùng ngày, theo các nguồn thạo tin.

Cái chết của ông Lý được xác định là tự tử, tạp chí nhà nước Western China Development dẫn lời quan chức địa phương đưa tin ngày 10/6 trên mạng xã hội Weibo.

Chính quyền huyện Cảnh Thái là một trong những bên đồng chủ trì chính thức của cuộc đua đường mòn 100 km trên rừng đá tỉnh Cam Túc vào ngày 22/5. Do nhiệt độ đột ngột giảm mạnh trên đường, 21 vận động viên chạy của Trung Quốc thiệt mạng.

Bí thư huyện tự tử sau cuộc thi marathon khiến 21 người chết - ảnh 1

Đội giải cứu di chuyển thi thể nạn nhân ở huyện Cảnh Thái, tỉnh Cam Túc vào ngày 23/5 sau giải marathon "tử thần". Ảnh: Tân Hoa Xã.

Theo chỉ đạo của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, chính quyền tỉnh Cam Túc đã mở cuộc điều tra vào công tác quản lý đường đua.

Trước tin ông Lý chết, một số người dùng Weibo đặt câu hỏi về sự im lặng xung quanh cuộc điều tra chính thức.

“Thế còn những người khác thì sao? Cuộc điều tra sẽ không dừng ở đây, đúng không?”, Wang Fan, một tác giả viết sách, viết trên Weibo. Câu hỏi của anh nhắc tới những quan chức ở các địa phương khác cùng đồng chủ trì giải chạy.

Nhiều người sống sót trong cuộc đua cùng gia đình người chết chỉ trích công tác ứng cứu chậm trễ trong sự kiện và hy vọng cuộc điều tra chính thức sẽ phơi bày người chịu trách nhiệm.

Đến nay, chính quyền tỉnh Cam Túc chưa tuyên bố tiến triển cuộc điều tra. Nhà chức trách cũng chưa tiết lộ danh tính 21 người thiệt mạng. Danh sách không chính thức do truyền thông địa phương tập hợp và công bố.

Quốc Đạt