Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Bí thư xã giết cháu vợ, đốt xác tạo hiện trường giả để trục lợi bảo hiểm 18 tỷ: Có đồng phạm hay không?

Pháp Luật 11/05/2020 - 19:54

Trong quá trình điều tra vụ án, cho đến thời điểm này, cơ quan công an chưa phát hiện thông tin, tài liệu gì liên quan tới việc nghi phạm thông đồng với gia đình để gây án.

Liên quan đến vụ Bí thư xã giết cháu vợ rồi đốt xe, dựng hiện trường giả, trong buổi họp báo sáng nay, Công an tỉnh Đắk Nông đã cung cấp thông tin về kết quả điều tra ban đầu của vụ việc này.

Tờ Dân trí thông tin, tính đến thời điểm hiện tại, đối tượng Minh khai nhận không có mâu thuẫn với cháu vợ Trần Nho Vương, thậm chí còn nói "rất thương cháu vợ (!). Tuy nhiên do quẫn quá mới ra tay sát hại cháu".

Bí thư xã giết cháu vợ, đốt xác tạo hiện trường giả để trục lợi bảo hiểm 18 tỷ: Có đồng phạm hay không? - ảnh 1

Đối tượng Minh khai nhận không có mâu thuẫn với cháu vợ Trần Nho Vương.

Nói về giả thuyết có đồng phạm, đối tượng Minh khai nhận, khi thực hiện vụ án đã quyết tâm sẽ bỏ đi và không bao giờ xuất hiện lại. Vì thế, đến thời điểm này, cơ quan điều tra tạm thời chưa phát hiện thông tin, tài liệu gì liên quan tới việc đối tượng Minh thông đồng với gia đình.

Trong buổi họp báo, Đại tá Hồ Văn Mười khẳng định: "Chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung để điều tra có hay không đồng phạm".

Bí thư xã giết cháu vợ, đốt xác tạo hiện trường giả để trục lợi bảo hiểm 18 tỷ: Có đồng phạm hay không? - ảnh 2

"Chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung để điều tra có hay không đồng phạm", Đại tá Hồ Văn Mười khẳng định. Ảnh: Dân trí.

Điều đáng nói, theo Công an tỉnh Đắk Nông, Minh đang nợ số tiền lớn trên 10 tỷ đồng. Đầu năm 2020, đối tượng này mua một gói bảo hiểm trị giá hơn 200 triệu đồng, nếu Minh chết sẽ được hưởng khoản tiền bảo hiểm khoảng 18 tỷ đồng.

Bước đầu phán đoán có thể đối tượng đã âm mưu tìm một xác chết để thay thế mình, nhằm mục đích trốn nợ và để vợ con hưởng số tiền bảo hiểm trên.

Đối tượng mà nghi phạm chọn "thế mạng" lại là người cháu vợ thường xuyên nấu cơm cho y ăn.

Sau khi giết người, giả chết rồi bỏ trốn, đối tượng Minh vẫn thường xuyên xem camera của gia đình, nắm bắt cụ thể diễn biến tại nhà, kể cả việc đám tang mình.

Trước đó, khoảng 7h ngày 4/5, trên Quốc lộ 28 (đoạn qua thôn Bon B'Nơr, xã Đắk Som, huyện Đắk G'Long), người dân phát hiện một chiếc ôtô bán tải bị cháy rụi, bên trong có 1 thi thể.

Bí thư xã giết cháu vợ, đốt xác tạo hiện trường giả để trục lợi bảo hiểm 18 tỷ: Có đồng phạm hay không? - ảnh 5

Hiện trường vụ việc khiến nhiều người ám ảnh.

Cơ quan điều tra đã khám nghiệm hiện trường, gửi mẫu ADN cho đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an để xác định danh tính nạn nhân.

Từ các chứng cứ thu thập được tại hiện trường, cơ quan chức năng xác định đây là vụ giết người rồi dựng hiện trường giả. Đồng thời, Công an tỉnh Đắk Nông xác định ông Minh có liên quan đến vụ án nên tiến hành truy bắt. Cho đến ngày 10/5, Minh bị bắt khẩn cấp để phục vụ điều tra.