Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Biến chứng đáng sợ của việc phẫu thuật thu hẹp “vùng kín”

Phái đẹp 05/05/2020 - 20:38

Để giữ lửa cho đời sống vợ chồng, ngày càng nhiều chị em chọn đi tân trang, phẫu thuật thu hẹp vùng kín. Tuy nhiên, phương pháp làm đẹp cô bé này cũng ẩn chứa không ít nguy cơ đối với sức khỏe.

Để “giữ lửa” cho đời sống vợ chồng, ngày càng nhiều chị em chọn đi tân trang, phẫu thuật thu hẹp “vùng kín”. Tuy nhiên, phương pháp làm đẹp “cô bé” này cũng ẩn chứa không ít nguy cơ đối với sức khỏe.

Theo cơ chế thông thường, sau nhiều lần sinh nở, tầng sinh môn và âm đạo rộng ra, giảm khả năng đàn hồi khiến chị em ít cảm giác khi gần chồng, còn các quý ông thường có cảm giác hụt hẫng.

Sau khi sinh, “vùng kín” của phụ nữ thường có xu hướng rộng hơn bình thường khiến chị em thiếu tự tin trong “chuyện ấy”. Chính vì điều này nên nhiều người tìm cách thu hẹp “cô bé” bằng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ.

Quy trình của một ca phẫu thuật thu hẹp “vùng kín” cụ thể là: sau khi gây tê, bác sĩ sẽ nối những cơ vòng của ống âm đạo, làm chặt và nhỏ lại, cắt bỏ phần da, niêm mạc thừa của âm đạo, kiến tạo lại cơ vòng của cửa mình. Thủ thuật này làm cho khẩu kính của ống âm đạo và cửa mình thu lại chặt hơn, có thể làm cho người phụ nữ dễ kiểm soát các cơn co thắt âm đạo hơn. Thời gian cho một ca mổ thường kéo dài khoảng 30-40 phút. Sau phẫu thuật chị em cần nghỉ ngơi khoảng 2-3 ngày và kiêng quan hệ trong 6-8 tuần.

Biến chứng đáng sợ của việc phẫu thuật thu hẹp “vùng kín” - ảnh 1

Mặc dù phương pháp này khá hiệu quả nhưng vẫn có những tác hại nguy hiểm sau phẫu thuật thu hẹp vùng kín.

Phẫu thuật tạo hình thu nhỏ âm đạo là một tiểu phẫu. Mỗi người có thể tạo hình thu nhỏ âm đạo của một người phụ nữ khoảng 2-3 lần trong đời. Tuy nhiên, việc phẫu thuật đòi hỏi phải được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn vững, đảm bảo các điều kiện tốt, tránh biến chứng có thể xảy ra trong và sau phẫu thuật. Vì vậy, nếu muốn thực hiện khâu thẩm mỹ tầng sinh môn, thu nhỏ âm đạo, chị em nên cân nhắc thật kỹ và hiểu được ưu cũng như nhược điểm của phương pháp này.

Ưu điểm: Về vấn đề thẩm mỹ, tầng sinh môn không bị giãn, âm đạo thu nhỏ, nhìn bề ngoài trông “cô bé” gọn gàng, khiến phụ nữ tự tin hơn. Âm đạo thu nhỏ giúp tăng khoái cảm “chuyện ấy”.

Nhược điểm: Tất cả sự can thiệp dao kéo đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí nguy hiểm tính mạng. Quá trình thực hiện phải dùng thuốc tê – đây là loại thuốc có khả năng gây sốc phản vệ. Vì vậy, nếu muốn thu nhỏ âm đạo thì nên chọn cơ sở có uy tín, có thể giải quyết tốt mọi tình huống không mong muốn xảy ra trong quá trình phẫu thuật. Ngoài ra, nếu bác sĩ làm không khéo, vùng kín sẽ không được đẹp. Da vùng kín mềm, giãn rộng, nhăn nheo, bởi vậy, để cắt cân đối là điều không dễ, cắt không khéo sẽ rất xấu, thậm chí còn bị méo lệch. Chưa kể với những người có cơ địa sẹo lồi, từ vết khâu có thể lên sẹo lồi hẳn ra, trông rất xấu.

Biến chứng đáng sợ của việc phẫu thuật thu hẹp “vùng kín” - ảnh 2

Bác sĩ khuyến cáo, chị em muốn làm đẹp “cô bé” nên tìm đến bệnh viện thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ uy tín. Ảnh minh họa.

Các biến chứng của việc thu hẹp “vùng kín”: Với các phẫu thuật hay tiểu phẫu, biến chứng sau cắt khâu đều có thể xảy ra. Đã có nhiều trường hợp bệnh nhân đến gặp bác sĩ để tư vấn, điều trị tai biến sau phẫu thuật khâu thẩm mỹ tầng sinh môn, thu nhỏ âm đạo như: nhiễm khuẩn, thủng trực tràng gây rò rỉ, nhiễm trùng âm đạo… Có trường hợp phẫu thuật hơn 1 tuần mà vết thương vẫn ra máu không ngưng. Chị em muốn thực hiện phẫu thuật cần lường trước các tình huống này.

Bác sĩ khuyến cáo, chị em muốn làm đẹp “cô bé” nên tìm đến bệnh viện thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ uy tín. Tuy rằng bệnh viện yêu cầu nhiều thủ tục nhưng quan trọng hơn cả đó là nhằm đảm bảo sự an toàn cho người bệnh.

Lưu ý: Mỗi ca phẫu thuật vùng kín kéo dài từ 30-45 phút. Khi phẫu thuật, chị em nên tuân thủ lời khuyên của bác sĩ, nên kiêng quan hệ đến khi vết khâu lành hẳn, giữ sạch vùng kín, dùng đồ lót thông thoáng, không bó sát và vệ sinh vết khâu thường xuyên. Kiểm tra định kỳ theo lịch hẹn. Nếu vết thương có dấu hiệu đau nhức, sưng tấy, cần đến bệnh viện kiểm tra lại.

Chia sẻ