Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Biến nhà ống hai tầng thành 3 gác lửng siêu đẹp mà ít tiền

Nhà đất 13/06/2021 - 10:35

Nếu nhìn mặt tiền thì ngôi nhà trong bài chỉ có 2 tầng nhưng thực chất nó là 3 gác lửng vô cùng tiện dụng và đẹp mắt mà chi phí thi công lại không nhiều.

Sống ở Jakarta (Indonesia), một trong những thành phố đông dân nhất thế giới nên nhiều người luôn phải tìm kiếm giải pháp thiết kế sao cho ngôi nhà của mình đầy đủ tiện nghi, nhiều phòng trong diện tích nhỏ với ngân sách hạn chế.

Biến nhà ống hai tầng thành 3 gác lửng siêu đẹp mà ít tiền - ảnh 1

Thấu hiểu được tâm tư của khách hàng, các kiến trúc sư của Delution đã thiết kế ngôi nhà ống có 2 gác lửng một cách sáng tạo. Giúp ngôi nhà đón được nhiều ánh nắng và lưu thông không khí tốt để có thể tiết kiệm năng lượng từ đèn và điều hòa mà kinh phí không quá tốn kém.

Biến nhà ống hai tầng thành 3 gác lửng siêu đẹp mà ít tiền - ảnh 2

Cụ thể, ngôi nhà ống rộng 6m nằm trong khu dân cư đông đúc ở Tebet, Jakarta Selatan. Gia chủ mong muốn các kiến trúc sư có thể tạo ra nhiều phòng nhỏ trong nhà và sau này khi có điều kiện vẫn có thể xây lên cao hơn mà không ảnh hưởng đến cấu trúc ban đầu. Đồng thời, chủ nhà muốn ngôi nhà này có 3 tầng nhưng nếu nhìn từ mặt tiền thì nó chỉ có 2 tầng và cao ngang bằng với những nhà khác trong khu vực.

Biến nhà ống hai tầng thành 3 gác lửng siêu đẹp mà ít tiền - ảnh 3

Do đó, các kiến trúc sư quyết định chia nhỏ chiều cao của tầng, một tầng của ngôi nhà này chỉ bằng 1 nửa chiều cao của những ngôi nhà thông thường và sẽ gọi đây là gác lửng. Mỗi gác lửng sẽ được xây dựng và thiết kế phù hợp với yêu cầu và túi tiền của gia chủ.

Biến nhà ống hai tầng thành 3 gác lửng siêu đẹp mà ít tiền - ảnh 4

Biến nhà ống hai tầng thành 3 gác lửng siêu đẹp mà ít tiền - ảnh 5

Từ tẩng lửng đầu tiên đến tầng lửng cuối cùng được kết nối bằng một khoảng không lớn, nơi cung cấp ánh sáng và không khí tự nhiên cho ngôi nhà. Giữa các khoảng không là cầu thang gỗ, lối đi chính trong nhà; ngoài ra các thành viên trong gia đình có thể tương tác và nói chuyện trực tiếp từ các tầng khác nhau mà không phải lớn tiếng.

Biến nhà ống hai tầng thành 3 gác lửng siêu đẹp mà ít tiền - ảnh 6

Biến nhà ống hai tầng thành 3 gác lửng siêu đẹp mà ít tiền - ảnh 7

Ngoài khoảng không trong nhà, các kiến trúc sư còn làm hành lang rộng 1m chạy dọc ngôi nhà từ trước ra sau để lấy ánh sáng và nguồn không khí tự nhiên vì khoảng không trong nhà có cửa kính lắp trên trần. Hành lang này cũng là nơi để đặt máy bơm nước, xe đạp, thiết bị ngoài trời và cũng là lối vào nhà thứ hai cho gia chủ.

Biến nhà ống hai tầng thành 3 gác lửng siêu đẹp mà ít tiền - ảnh 8

Ngôi nhà được lắp đặt kính trong suốt trên trần nhà để lấy nguồn sáng còn hành lang là nguồn tài nguyên để ngôi nhà luôn được thông gió tự nhiên.

Biến nhà ống hai tầng thành 3 gác lửng siêu đẹp mà ít tiền - ảnh 9

Các kiến trúc sư cũng lắp đặt nhiều hệ thống thoát nước trong khuôn viên nhà để tránh nước tràn vào nhà khi trời mưa vì mặt bằng nhà thấp hơn mặt đường phố.

Trong nhà, ở tầng lửng đầu tiên là nơi tích hợp giữa bếp và phòng ăn. Để tránh việc không gian bị hạn chế, bàn ăn được làm theo kiểu gấp gọn để có thể mở rộng ra nếu cần.

Biến nhà ống hai tầng thành 3 gác lửng siêu đẹp mà ít tiền - ảnh 10

Biến nhà ống hai tầng thành 3 gác lửng siêu đẹp mà ít tiền - ảnh 11

Bàn ăn bằng gỗ có thể mở ra gập vào để mở rộng không gian.

Bàn gấp có thể mở ra khi cần thiết để di chuyển với không gian hạn chế. Bếp và phòng ăn ở tầng lửng thứ nhất có thể nhìn xuyên qua kính đáy dưới mặt tiền tầng lửng thứ hai nên những người ở tầng lửng thứ nhất có thể quan sát xem có người nào đến nhà hay không.

Biến nhà ống hai tầng thành 3 gác lửng siêu đẹp mà ít tiền - ảnh 12

Mỗi tầng của ngôi nhà có chiều cao bằng một gác lửng thông thường.

Đối với khu vực phía trước của ngôi nhà, kiến trúc sư làm cho nửa trên của ngôi nhà nhô ra 2,5 m để tầng 1 làm sân để xe và không gian tiếp khách ngoài trời. Còn tầng 2, sử dụng một tấm kính lớn có rèm chắn phía mặt tiền để làm phòng tắm chính, nó cũng trở thành một yếu tố mặt tiền thú vị.

Biến nhà ống hai tầng thành 3 gác lửng siêu đẹp mà ít tiền - ảnh 13

Biến nhà ống hai tầng thành 3 gác lửng siêu đẹp mà ít tiền - ảnh 14

Khoảng sân phía trước nhà.

Biến nhà ống hai tầng thành 3 gác lửng siêu đẹp mà ít tiền - ảnh 15

Biến nhà ống hai tầng thành 3 gác lửng siêu đẹp mà ít tiền - ảnh 16

Biến nhà ống hai tầng thành 3 gác lửng siêu đẹp mà ít tiền - ảnh 17

Không gian phòng ngủ sử dụng gam màu trắng trang nhã và thanh lịch.

Biến nhà ống hai tầng thành 3 gác lửng siêu đẹp mà ít tiền - ảnh 18

Biến nhà ống hai tầng thành 3 gác lửng siêu đẹp mà ít tiền - ảnh 19

Tấm kính đáy bên dưới chân mặt tiền tầng thứ nhất giúp cho người ở trong nhà có thể biết được có người ở bên ngoài hay không mà chẳng cần ra mở cửa.

Biến nhà ống hai tầng thành 3 gác lửng siêu đẹp mà ít tiền - ảnh 20

Thiết kế tầng 1. (1: Vườn;

Biến nhà ống hai tầng thành 3 gác lửng siêu đẹp mà ít tiền - ảnh 21

Biến nhà ống hai tầng thành 3 gác lửng siêu đẹp mà ít tiền - ảnh 22

Lập Đông

Theo Arch Daily