Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Biết chẳng còn sống được bao lâu nữa, anh tôi đưa tờ xét nghiệm ADN cho mọi người xem làm cả nhà một phen lao đao

Tình yêu 11/06/2021 - 09:28

Nỗi đau sắp mất đứa con trai duy nhất đang thường trực trong lòng bố mẹ tôi. Nay anh trai lại nói ra sự thật phũ phàng làm gia đình tôi tan tác.

Vợ chồng anh tôi lấy nhau được 11 năm, có 2 con gái lớn và một cậu con trai nhỏ, gia đình rất hạnh phúc và khá giả. Chị dâu không đi làm, ở nhà chăm sóc các con. Lương anh tôi mỗi tháng hơn 50 triệu, thế nên chị dâu chi tiêu tiền rất thoải mái.

Chị dâu là người phụ nữ tốt, đối xử với bố mẹ tôi rất đúng mực, những khi có món ngon chị đều mang biếu ông bà. Vì thế chị rất được lòng mọi người trong gia đình tôi.

Cách đây 1 năm, anh tôi phát hiện bị ung thư hạch, dù đã được chữa trị nhưng bệnh tình ngày càng nặng. Tuần trước anh tôi gọi cả gia đình tôi đến họp. Anh bảo sức khỏe yếu, chẳng biết sống được mấy ngày nữa, trước lúc mất muốn cho mọi người xem một bí mật mà bấy lâu nay anh vẫn giấu kín.

Anh rút dưới gối tờ giấy xét nghiệm ADN cũ, tôi bàng hoàng trước nội dung trong đó. Con trai út, không có máu mủ ruột thịt gì với anh tôi.

Nhà tôi vô cùng sửng sốt, còn chị dâu mặt tái mét cúi đầu cầu xin mọi người tha thứ. Anh tôi nghẹn ngào nói, biết vợ đã phản bội 4 năm nay nhưng vẫn chấp nhận sống chung vì hai đứa con lớn. Đến bây giờ sắp chết rồi, phải nói rõ sự thật cho nhà tôi biết, để bảo vệ quyền thừa kế của hai đứa con gái.

Biết chẳng còn sống được bao lâu nữa, anh tôi đưa tờ xét nghiệm ADN cho mọi người xem làm cả nhà một phen lao đao - ảnh 1

Chị kể khổ khi phải nghỉ việc ở nhà nuôi 3 đứa nhỏ và đã vất vả chăm sóc anh tôi cả một năm nay. (Ảnh minh họa)

Anh bảo tài sản chung của 2 vợ chồng chỉ có ngôi nhà nên chấp nhận chia đôi, còn 4 mảnh đất là tài sản riêng của anh ấy, sẽ đưa cho bố mẹ tôi giữ sổ đỏ. Đợi khi nào 2 đứa con gái lớn sẽ cho chúng hưởng, còn cậu con trai không được gì hết.

Chị dâu không chấp nhận cách chia tài sản của anh tôi, chị quỳ xuống cầu xin anh hãy cưu mang đứa nhỏ và cho nó một chút tài sản. Chị kể khổ khi phải nghỉ việc ở nhà nuôi 3 đứa nhỏ và đã vất vả chăm sóc anh tôi cả một năm nay, xin anh tôi hãy rủ lòng thương, để lại cho cậu con trai của chị một mảnh đất.

Biết chị dâu phản bội chồng là sai trái nhưng bố mẹ tôi già rồi, không thể chăm sóc tốt được các cháu bằng chị ấy. Mẹ tôi rất muốn số tài sản đó do mẹ con chị ấy tự quyết định nhưng anh tôi kiên quyết phản đối. Anh bảo rất hận chị dâu, đến chết cũng căm ghét người vợ phản bội. Sẽ không cho hai mẹ con chị ấy hưởng tài sản gì. Anh cũng sợ sau này cậu con trai lớn lên sẽ giành hết tài sản của 2 chị gái.

Nỗi lo của anh tôi cũng có lý, gia đình tôi thật sự không biết phải làm sao nữa? Mọi người cho tôi lời khuyên với?

(thanhvu…@gmail.com)

Mẹ nói sẽ góp 100 triệu xây lăng tổ, vợ tôi ra sức ngăn cản và khi biết lý do, cả nhà choáng váng

Tuy không sống cùng với mẹ chồng nhưng mỗi khi bà tiêu tiền, vợ tôi luôn gây khó dễ. Đến khi mẹ thông báo sẽ góp tiền xây lăng tổ thì sự thật mới được sáng tỏ.

Hai con của tôi đã lớn, kinh tế của gia đình cũng tạm ổn, cuộc sống vợ chồng khá hạnh phúc. Tôi là con trai duy nhất trong gia đình, bố mẹ sống bên cạnh nhà chúng tôi.

Bố tôi rất khó tính, từ ăn mặc đến chuyện ăn uống, tụ tập bạn bè của mẹ cũng bị bố kiểm soát. Dù bố tôi kiếm được khá nhiều tiền nhưng ông chỉ thích mua vàng cất vào két, không đưa cho mẹ tôi giữ. Trong khi đó lương hưu của mẹ tôi có 5 triệu mỗi tháng, phải bỏ ra chi tiêu sinh hoạt cho hai ông bà.

Mỗi lúc mẹ về quê ngoại chơi, bố cũng cấm cản, những khi đó tôi toàn phải đứng ra ủng hộ mẹ và chê trách bố xấu tính.

Cách đây 3 tháng, bố tôi bị tai nạn và không qua khỏi, mẹ tôi rất đau buồn, rồi thời gian cũng giúp nguôi ngoai dần. 2 tháng nay mẹ thay đổi rất nhiều làm vợ tôi ngày càng bức xúc.

Mẹ mua sắm rất nhiều, đặt hàng liên tiếp. Nhìn mẹ mặc những bộ đồ đẹp, thấy trẻ thêm vài tuổi, tôi rất ủng hộ. Thế mà vợ tôi lại bĩu môi chê bà già rồi còn thích "cưa sừng làm nghé". Vợ bảo bà già rồi phải ăn mặc sao cho xứng với tuổi, mẹ hơn 60 mà mặc quần áo của thanh niên trông rất nhức mắt. Không chấp nhận suy nghĩ lệch lạc của vợ, tôi cấm cô ấy nói linh tinh, mẹ muốn ăn mặc thế nào cũng được, miễn là cảm thấy vui vẻ thoải mái.

Biết chẳng còn sống được bao lâu nữa, anh tôi đưa tờ xét nghiệm ADN cho mọi người xem làm cả nhà một phen lao đao - ảnh 2

Vợ tôi bảo nếu bà chỉ biết chi tiêu hoang phí thì về già mặc kệ chẳng quan tâm nữa. (Ảnh minh họa)

Khi biết mẹ đăng ký lớp học dưỡng sinh có thu phí, vợ tôi đã ra sức ngăn cản. Vợ khen mẹ chồng thân hình chuẩn, sức khỏe tốt, cần gì tốn tiền vào những việc vô bổ đó. Mẹ tôi giận lắm nhưng bà chẳng nói năng gì, vẫn làm những điều bà thích.

Tuần trước mẹ nói là các cụ ở quê đang kêu gọi con cháu ở xa quyên góp tiền xây lăng tổ, mẹ sẽ góp 100 triệu đồng. Trong khi tôi nhiệt tình ủng hộ thì vợ phản đối rất gay gắt. Cô ấy nói là việc của chung, mọi người góp bao nhiêu mình góp bấy nhiêu. Mẹ không đồng tình với suy nghĩ của vợ tôi nên cau mày nói: "Tôi có tiền, thích làm gì là quyền của tôi, sao chị suốt ngày khó chịu về những việc tôi làm nhỉ?"

Vợ tôi bức xúc nói tôi là con trai một, mẹ chi tiêu hoang phí như thế ốm đau bệnh tật lấy tiền đâu mà chữa? Bố tiết kiệm tiền cũng là để cho con cháu nữa, chứ đâu phải để cho mình mẹ tiêu xài cho bản thân?

Câu nói của vợ làm mẹ con tôi sửng sốt, từ trước đến nay cô ấy luôn khó chịu về việc chi tiêu của mẹ tôi là vì sợ tiêu hết tiền, chứ đâu có lòng tốt lo lắng cho sức khỏe của bà.

Mẹ bức xúc nói là khi bố tôi còn sống thì cấm cản mẹ đủ điều, giờ lại đến con dâu thế chân. Nhìn mắt bà đỏ hoe là tôi biết mẹ đang rất khổ tâm nên đã động viên bà cứ làm những gì cảm thấy hạnh phúc. Vợ tôi bảo nếu bà chỉ biết chi tiêu hoang phí thì về già mặc kệ chẳng quan tâm nữa. Theo mọi người tôi phải nói vợ thế nào, để cho cô ấy đừng can dự vào việc chi tiêu của mẹ đây?

([email protected])

Tôi định xét nghiệm ADN, nào ngờ vợ bế con mới sinh bỏ trốn, 6 năm sau gặp lại, tôi sửng sốt với đứa trẻ bên cạnh cô ấy Ngày bố vợ cũ mất, tôi đã đến hỏi thăm và choáng váng khi thấy đứa nhỏ ở bên cạnh Hoa. Cách đây 10 năm, tôi và Hoa lấy nhau, phải mất 3 năm sau mới có con. Khi con sinh ra, tôi tình cờ phát hiện bệnh...

Chia sẻ