Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Biết điều này đảm bảo trong túi bạn lúc nào cũng có củ nghệ

Đời sống 16/05/2020 - 23:28

Biết điều này đảm bảo trong túi bạn lúc nào cũng có củ nghệ - lưu ý ngay lập tức.

Củ nghệ

Biết điều này đảm bảo trong túi bạn lúc nào cũng có củ nghệ - ảnh 1

Ảnh minh họa

Có thể bạn quan tâm
 

Củ nghệ được biết đến với đặc tính chống viêm, giúp thư giãn các cơ bắp và các dây thần kinh. Bạn chỉ cần dùng khoảng 2 muỗng canh bột nghệ với 1 muỗng canh nước cốt chanh và thêm một chút nước ấm rồi trộn đều. Thoa hỗn hợp này xung quanh vùng bị bong gân và dùng băng quấn để qua đêm. Thực hiện liên tục trong khoảng 3-4 ngày bạn sẽ nhanh chóng thấy được hiệu quả.

Đặc tính kháng viêm vượt trội

Tiêu diệt gốc tự do: Nghiên cứu của Đại học Dược khoa Ấn Độ cho biết, curcumin có hoạt tính kháng sinh rất mạnh, kháng viêm vượt trội và khả năng tìm diệt các gốc tự do gây hại cho cơ thể.

Điều trị cơn đau: Curcumin sẽ ức chế tạo thành prostaglandin, chất có liên quan đến cơn đau do viêm gây ra. Cơ chế làm giảm cơn đau của nó tương tự như aspirin, ibuprofen, nhưng không mạnh bằng. Tuy nhiên, khi dùng với liều cao, curcumin sẽ kích thích tuyến thượng thận bài tiết cortisone, mà cortisone có hiệu lực rất mạnh để ức chế phản ứng viêm.

Hỗ trợ điều trị viêm khớp: Nghiên cứu của Đại học Y Dược Gandhi, dùng curcumin dạng uống cùng với cortisone acetate dạng tiêm điều trị cho chuột bị viêm khớp, sau 13 ngày thì tình trạng viêm sưng tại khớp đỡ hơn thấy rõ so với nhóm chuột đối chứng. Nghiên cứu báo cáo cho thấy, tác dụng của 1.200mg curcumin sẽ tương đương với một loại thuốc kháng viêm là phenylbutazone 300mg.

Diệt tế bào ung thư do đa đích tác dụng: Curcumin ức chế sự sinh sôi và phát triển của tế bào khối u, do vậy phát huy tác dụng chống ung thư. Nhờ đó, curcumin đã ức chế sự tăng sinh và di căn của tế bào ung thư, đồng thời gây ra cái chết theo chương trình của tế bào ung thư, mà không ảnh hưởng đến tế bào lành.

Nhiều nghiên cứu trên tế bào ung thư gan người đã phát hiện thấy curcumin làm gián đoạn chu kỳ tế bào, có tác dụng độc tế bào (cytotoxic), chống sự tăng sinh và gây chết tế bào theo chương trình (apoptosis). Một nghiên cứu của Aggarwal B.B. và cs năm 2003 cho chuột nhắt dùng curcumin 100- 200 mcg/kg trong 20 ngày liền sau khi cấy tế bào ung thư gan vào dưới da thì thấy curcumin không ảnh hưởng đến sự phát triển của u tại nơi cấy, nhưng đã ức chế rõ rệt sự di căn vào gan.

Nguồn: http://khoevadep.com.vn/biet-dieu-n... Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/biet-dieu-nay-dam-bao-trong-tui-ban-luc-nao-cung-co-cu-nghe-search/
Theo Ngọc Lê/Khỏe & Đẹp
Đời sống