Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Biểu dương nam thiếu niên dũng cảm cứu người đuối nước

Giới trẻ 05/08/2022 - 11:57

TTO - Ngay sau khi tiếp nhận được thông tin, lãnh đạo UBND huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định đã đến tận nhà của nam thiếu niên tại xã Hải Trung để biểu dương hành động dũng cảm cứu người đuối nước vào chiều 31-7.

Khoảnh khắc nam thiếu niên tại xã Hải Trung, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định dũng cảm cứu người đuối nước - VIDEO: NVCC

Bà Lưu Thị Nghiêm - phó chủ tịch thường trực UBND huyện Hải Hậu - cùng lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện và UBND xã Hải Trung đã đến gia đình em Bùi Hải An (16 tuổi, trú tại xóm 10, xã Hải Trung) để trao giấy khen, tặng hoa và biểu dương hành động dũng cảm cứu người gặp nạn đuối nước vào chiều 31-7.

Bà Nghiêm biểu dương hành động cứu người của em Bùi Hải An và mong rằng trong thời gian tới em sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của gia đình, quê hương phấn đấu vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Biểu dương nam thiếu niên dũng cảm cứu người đuối nước - ảnh 1

Lãnh đạo huyện Hải Hậu đến nhà trao giấy khen và biểu dương em Bùi Hải An (16 tuổi, áo xanh dương) khi dũng cảm cứu người gặp nạn - Ảnh: TRẦN LOAN

Trước đó, từ hình ảnh camera an ninh nhà dân ven đường tại khu vực xóm 10, xã Hải Trung ghi lại và lan truyền trên mạng xã hội, mọi người mới biết được hành động dũng cảm cứu người của nam thiếu niên.

Chiều 31-7, tại nhánh nhỏ của sông Ninh Cơ, đoạn chảy qua xã Hải Trung có một người bị đuối nước, chới với giữa dòng nước chảy xiết. Sau khi nghe tiếng hô hoán của mọi người, Bùi Hải An đã không ngần ngại cởi áo nhảy xuống dòng nước bơi ra cứu người.

Thời điểm nhảy xuống cứu người, An mới tháo bó bột cánh tay được khoảng một tuần do trước đó bị tai nạn giao thông gãy xương quai xanh.