Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Bilbao và Sociedad đòi đá chung kết Cúp Nhà vua có khán giả

Thể thao 05/05/2020 - 18:26

Hai đội bóng vào đến chung kết Cúp Nhà vua mùa này là Athletic Bilbao và Real Sociedad đều thống nhất với nhau mong muốn được thi đấu trên sân có khán giả cổ vũ.

Bilbao và Sociedad đòi đá chung kết Cúp Nhà vua có khán giả - ảnh 1

Trận chung kết Cúp Nhà vua toàn xứ Basque đầu tiên kể từ năm 1927 được hình thành sau khi Bilbao vượt qua Granada còn Sociedad đánh bại Mirandes ở vòng bán kết. Trước đó, chính hai đội bóng này đã đánh bại hai gã khổng lồ Barcelona và Real Madrid ở vòng tứ kết.

Theo lịch ban đầu, trận chung kết sẽ được tổ chức trên sân Olimpico de Sevilla (Sevilla) vào ngày 28/4. Tuy nhiên, vì ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch nên toàn bộ các sự kiện bóng đá trên đất Tây Ban Nha chưa biết bao giờ mới được phép trở lại.

Nhưng kể cả khi trở lại, nhiều khả năng trận chung kết phải diễn ra trên sân không khán giả. Tuy nhiên, mới đây, chủ tịch của cả Bilbao và Sociedad thống nhất gửi đề nghị hoãn trận đấu cho tới thời điểm an toàn cho khán giả vào sân lên LĐBĐ Tây Ban Nha. Theo thông báo của UEFA, các giải đấu được phép kết thúc muộn nhất vào ngày 2/8.

Thông báo phát đi cụ thể như sau: "Mong muốn của cả hai CLB đều trước sau như một là được thi đấu trận chung kết với sự hiện diện của người hâm mộ. Đó là điều chúng tôi mong muốn nhất. Một trận chung kết với hàng vạn fan trên khán đài".

Nếu trận chung kết không được tổ chức trước tháng 8, đội đứng thứ 7 ở La Liga - hiện tại là Valencia, sẽ được trao suất tham dự Europa League của đội vô địch Cúp Nhà vua. Trên BXH lúc này, Sociedad đang đứng thứ 4, còn Bilbao đứng thứ 10.

Các lãnh đạo của bóng đá Tây Ban Nha mong muốn đưa các trận đấu trở lại vào giữa tháng 6 nhưng khả năng này khó diễn ra. Tây Ban Nha lúc này vẫn đang là quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 nhiều thứ 2 thế giới sau Mỹ với gần 250.000 ca, trong đó hơn 25.000 người đã không qua khỏi.