Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Bình Định: Truy nã nguyên Phó Giám đốc Sở Lao động ‘chiếm đoạt tài sản’ của dân

Pháp Luật 06/05/2020 - 07:34

Ngày 5/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định đã ra quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm bị can Trương Hải Ân, nguyên Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH với tội danh “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” theo điều 175, Bộ Luật hình sự.

Bình Định: Truy nã nguyên Phó Giám đốc Sở Lao động ‘chiếm đoạt tài sản’ của dân - ảnh 1

Ông Trương Hải Ân.

Trước đó, đầu tháng 2/2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định phát thông báo yêu cầu ông Trương Hải Ân đến trụ sở đơn vị này làm việc để giải quyết đơn thư tố cáo ông này có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thông báo nêu rõ, trong thời hạn 30 ngày (kể từ ngày ra thông báo), nếu ông Trương Hải Ân không đến làm việc, Cơ quan CSĐT sẽ xử lý theo quy định.

Theo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định, đơn vị này đang xác minh đơn thư tố cáo ông Trương Hải Ân đã lấy lý do đáo hạn ngân hàng, kêu gọi đầu tư mua bất động sản có thỏa thuận trước về thời hạn trả và lãi suất, lợi nhuận được hưởng… để huy động tiền của nhiều cá nhân tại địa phương. Tuy nhiên, ông Ân không trả được nợ, đã bỏ việc và cùng gia đình đi khỏi địa phương.

Ông Trương Hải Ân (46 tuổi, đăng ký hộ khẩu thường trú ở phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn) từng là cán bộ Sở LĐ-TB&XH, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy. Tháng 10/2017, ông Ân được điều động đến Sở LĐ-TB&XH và giữ chức Phó Giám đốc sở.

Tháng 8/2019, Hội đồng Kỷ luật tỉnh Bình Định đã bỏ phiếu đề nghị kỷ luật ông Trương Hải Ân với hình thức buộc thôi việc. Tháng 9/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ký quyết định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Trương Hải Ân vì có nhiều vi phạm rất nghiêm trọng trong quá trình công tác.

Đồng thời, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định cũng đã xem xét, xử lý kỷ luật đối với ông Trương Hải Ân do có những vi phạm như: Vi phạm quy chế làm việc, báo cáo không trung thực lý do xin nghỉ ốm, tự ý nghỉ việc khi chưa có sự đồng ý của lãnh đạo sở, không chấp hành ý kiến chỉ đạo của cấp trên và bỏ sinh hoạt Đảng.

Quang Khánh