Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Bitcoin giảm sốc còn 29.000 USD, tiền ảo chao đảo

Công nghệ 23/06/2021 - 11:02

Giá Bitcoin đã ở mức thấp nhất từ đầu năm đến nay. Điều này đã ảnh hưởng rất xấu đến thị trường tiền điện tử.

Khoảng 1 tuần trở lại đây, giá Bitcoin liên tục lao dốc. Từ mức đỉnh 41.400 USD ngày 15/6, tính đến đầu giờ sáng nay, giá đồng “tiền ảo” giá trị nhất thế giới đã giảm mạnh, chỉ còn giữ ở mức 33.200 USD. 

Tối nay (22/6), Bitcoin tiếp tục giảm giá sốc một lần nữa. Ghi nhận của VietNamNet cho thấy, đến 20h30, Bitcoin chỉ còn giữ ở mức 29.200 USD. Như vậy, chỉ trong khoảng hơn 12 tiếng đồng hồ, Bitcoin đã giảm 4.000 USD, tương đương 12% giá trị. 

Động thái giảm giá của Bitcoin bắt nguồn từ nguyên nhân sâu xa về việc chính phủ Trung Quốc đang ngày càng kiềm tỏa phong trào đầu tư tiền ảo. Chỉ trong ít ngày gần đây, một lượng lớn mỏ đào Bitcoin phải đóng cửa do lệnh cấm khai thác của chính phủ nước này nhằm tiết kiệm năng lượng. 

Bitcoin giảm sốc còn 29.000 USD, tiền ảo chao đảo - ảnh 1
Việc Bitcoin để mất mốc 30.000 USD là một tín hiệu báo động cho thấy khả năng còn đi xuống của thị trường tiền điện tử.

Việc các mỏ đào dừng hoạt động đã ảnh hưởng đến hiệu suất khai thác Bitcoin. Bên cạnh đó, nhiều chủ mỏ đang phải di dời các cơ sở khai thác của mình từ Trung Quốc sang Mỹ và Kazakhstan. Đây chính là nguyên nhân quan trọng tác động lên thị trường tiền điện tử. 

Bitcoin dao động trong khoảng giá từ 30.000 - 40.000 trong suốt một tháng qua. Do đó, việc đồng tiền này để mất mốc 30.000 là một tin rất xấu đối với thị trường. 

Mức hỗ trợ tiếp theo của Bitcoin là 24.000 USD. Đây là lý do xuất hiện nhiều dự đoán cho thấy giá của Bitcoin còn giảm mạnh. 

 

Những thông tin xấu liên tục xuất hiện rõ ràng đã phủ bóng đen lên thị trường tiền điện tử, nhất là khi rất nhiều nhà đầu tư F0 đang có mặt tại đây. Đó là nhóm đối tượng dễ bị tác động mỗi khi giá Bitcoin giảm mạnh. 

Bitcoin giảm sốc còn 29.000 USD, tiền ảo chao đảo - ảnh 2
Thị trường tiền ảo tối 22/6 chìm ngập trong sắc đỏ. 

Thực tế cho thấy, cùng với sự đi xuống của Bitcoin, nhiều đồng tiền điện tử quan trọng khác đều mất đi từ 10-20% giá trị. 

Mức giá của Ethereum - đồng tiền điện tử quan trọng thứ 2 thế giới hiện chỉ còn giữ ở mức 1.780 USD, tụt khoảng 10% so với giá bán lúc đầu giờ sáng. 

Các đồng tiền khác nằm trong top 10 giá trị vốn hóa là Polkadot, Solana, Internet Computer, Doge Coin, Ripple, Cardano đều có mức giảm từ 20-25%. Cá biệt, một số đồng “tiền ảo” nằm trong top 100 như Theta, Amp, Kusama đã giảm tới 30% giá trị. 

Như chia sẻ của VietNamNet trong nhiều bài viết trước đây, việc đầu tư vào lĩnh vực “tiền ảo” cực kỳ mạo hiểm. Những đồng “tiền ảo” như Bitcoin, Ethereum, Polkadot, Solana,... có tiềm năng rất lớn để thay đổi thế giới và làm giàu cho các nhà đầu tư. Tuy vậy, nếu không giữ được tâm lý giao dịch vững vàng và có quyết định hợp lý, không ít nhà đầu tư sẽ trắng tay khi tham gia vào thị trường “tiền ảo”. 

Trọng Đạt