Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Bitcoin vượt 60.000 USD, nhiều ví khách hàng bỗng mất trắng

Thế giới 29/02/2024 - 15:48

Nhiều khách hàng báo cáo số dư tài khoản trên sàn Coinbase bỗng nhiên hiện thị trắng, dẫn đến lỗi trong việc thực hiện lệnh mua hoặc bán tiền số.

Bitcoin vượt 60.000 USD, nhiều ví khách hàng bỗng mất trắng - ảnh 1

Lượng giao dịch đột biến sau khi giá Bitcoin tăng mạnh đã khiến sàn Coinbase gặp sự cố. Ảnh: Shutterstock.

Sự phục hồi của giá Bitcoin hóa ra lại là tin xấu đối với sàn Coinbase. Sàn giao dịch tiền số lớn nhất Mỹ đã xác nhận một số khách hàng đã gặp sự cố về số dư trên tài khoản Coinbase bỗng nhiên mất trắng.

"Chúng tôi ghi nhận một số người dùng đã thấy số dư bằng 0 trên tài khoản Coinbase của mình và có thể gặp lỗi khi mua hoặc bán. Chúng tôi đang điều tra vấn đề này và sẽ sớm cung cấp bản cập nhật. Tài sản của bạn vẫn an toàn", thông báo chính thức từ Coinbase trên trang chủ viết.

Đích thân Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong đã lên tiếng xác nhận sự cố ngừng hoạt động là do "lưu lượng truy cập tăng đột biến" làm quá tải cơ sở hạ tầng của sàn. Điều này đã làm "choáng ngợp" các máy chủ của Coinbase, dẫn đến sự cố mất kết nối với nhiều khách hàng.

Sự gián đoạn xảy ra trong bối cảnh hoạt động giao dịch tiền số tăng mạnh sau khi giá Bitcoin trong tối ngày 28/2 (giờ Việt Nam) đã tăng vọt và vượt mốc 60.000 USD/BTC, tương đương mức tăng hơn 6% trong 24 giờ qua. Đây cũng là mức cao nhất kể từ tháng 11/2021 của đồng tiền kỹ thuật số này.

Reuters cho biết đà tăng này được thúc đẩy nhờ dòng tiền chảy vào các sản phẩm được giao dịch trên sàn, khiến đồng Bitcoin tăng 42% trong tháng 2 năm nay và là mức tăng hàng tháng cao nhất kể từ tháng 12/2020.

Theo nền tảng tiền điện tử CoinGecko, giá trị của tất cả Bitcoin đang lưu hành đã đạt mức 2.000 tỷ USD trong tháng này, lần đầu tiên sau 2 năm.

Các ETF Bitcoin lớn hơn đã nhận thấy sự quan tâm tăng lên rõ ràng trong tuần này. Ba công ty phổ biến nhất do Grayscale, Fidelity và BlackRock điều hành đã chứng kiến khối lượng giao dịch tăng đột biến.

Nhóm người săn lùng loại mã độc nguy hiểm nhất thế giới công nghệ

Trong quyển sách mới, Renee Dudley và Daniel Golden đưa độc giả đến gần hơn với cuộc chiến thầm lặng của những chuyên gia công nghệ toàn cầu, chống lại kẻ đứng sau ransomware.