Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

BLV Quang Tùng lo lắng cho tương lai của Đoàn Văn Hậu

Thể thao 29/04/2020 - 21:52

Trong cuộc giao lưu mới gần đây, BLV Quang Tùng cho rằng cơ hội của Văn Hậu để ở lại Hà Lan là không lớn.

Trong cuộc giao lưu mới gần đây, BLV Quang Tùng cho rằng cơ hội của Văn Hậu để ở lại Hà Lan là không lớn.

Sau khi BTC quyết định dừng giải bóng đá VĐQG Hà Lan thì tương lai của Đoàn Văn Hậu trở nên bấp bênh hơn bao giờ hết khi hậu vệ người Việt Nam chưa được thi đấu trong đội hình đội một Heerenveen ở giải quốc gia nước này.

Không ít fan của Đoàn Văn Hậu đã kêu gọi cầu thủ này học theo đàn anh Công Phượng về nước thi đấu đễ giữ gìn phong độ và cống hiến cho đội tuyển quốc gia thay vì thui chột tài năng nơi xứ người.

Trong cuộc giao lưu mới gần đây, BLV Quang Tùng tỏ ra bi quan về tương lai của Đoàn Văn hậu, anh nhận xét. “Dù thế nào đi chăng nữa, tôi nghĩ trường Văn Hậu ở lại vẫn là sự khó khăn. Việc duy trì cảm giác chơi bóng đỉnh cao rất quan trọng và dù thường xuyên ra sân ở đội trẻ thì đó cũng không phải là mục tiêu của Văn Hậu và CLB Hà Nội. Mọi thứ vẫn rất bấp bênh, 50-50 và không biết bao giờ Văn Hậu mới được ra sân”, BLV Quang Tùng lo lắng.

BLV Quang Tùng lo lắng cho tương lai của Đoàn Văn Hậu - ảnh 1

Đoàn Văn Hậu đang chờ CLB SC Heerenveen gia hạn hợp đồng

Cách đây ít ngày lãnh đạo CLB SC Heerenveen đã có cuộc gặp gỡ với Văn Hậu để lắng nghe nguyện vọng của cầu thủ này, theo đó hậu vệ của Hà Nội FC mong muốn được tiếp tục ở lại với đội bóng thêm một mùa giải nữa.

Nhận định về trường hợp của Đoàn Văn Hậu, cựu thủ môn của SC Heerenveen và HAGL – Wieger Sietsma phân tích trên với Saostar: “Dĩ nhiên thì Văn Hậu là một cầu thủ tốt, có những phẩm chất tuyệt vời, nhưng nói là anh ta đủ sức chơi ở giải VĐQG Hà Lan thì chưa. Những cầu thủ của Heerenveen được đào tạo rất bài bản, tư duy rất tốt nên là sự cạnh tranh vị trí ở từng CLB cũng rất gắt gao, và tôi nghĩ, điều đó là quá sức với Văn Hậu”.

Ngoài ra, Sietsma cũng cho rằng, nếu muốn thi đấu ở châu Âu, Văn Hậu nên tìm kiếm một giải đấu thấp hơn, trước khi chơi bóng tại một giải đấu ở đẳng cấp cao như tại Hà Lan. “Việc Văn Hậu lựa chọn một giải đấu như vậy trong lần đầu sang châu Âu tôi nghĩ là chưa hợp lý lắm. Anh ấy nên chơi ở những giải đấu hạng thấp hơn để tích lũy kinh nghiệm rồi hãy sang chơi ở Hà Lan.

Dĩ nhiên, anh ấy còn rất trẻ và cơ hội tỏa sáng ở châu Âu là còn rất rộng mở. Bên cạnh đó, NHM cũng đừng quá chỉ trích anh ấy vì Văn Hậu không được ra sân. Theo tôi nghĩ điều đó là hoàn toàn có thể hiểu và thông cảm được” – Wieger Sietsma chia sẻ.

BẢO NGỌC