Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Bộ ảnh selfie giá 1 triệu USD 

Công nghệ 15/01/2022 - 20:58

Bộ sưu tập NFT gồm gần 1.000 bức ảnh tự chụp của nam sinh viên người Indonesia đạt khối lượng giao dịch 1 triệu USD trên sàn OpenSea

Ghozali Ghozalo, nam sinh viên người Indonesia tạo ra một bộ sưu tập NFT từ gần 1.000 bức ảnh tự chụp của bản thân. Sản phẩm của người này được lan truyền nhanh chóng và đạt khối lượng giao dịch khổng lồ sau vài ngày đăng bán.

Bộ sưu tập NFT của Ghozali được tạo thành từ ảnh tự chụp trong suốt 5 năm. “Tôi đã tự chụp ảnh bản thân từ năm 18-22 tuổi (2017-2021). Đó thực sự là hình ảnh tôi đứng trước máy tính hàng ngày”, người này giới thiệu trên OpenSea.

Bộ ảnh selfie giá 1 triệu USD  - ảnh 1

Một phần của bộ sưu tập gần 1.000 bức ảnh tự chụp từ sinh viên người Indonesia.

Tuy nhiên, bộ sưu tập này chỉ chứa 933 hình ảnh. Điều này cho thấy Ghozali đã không chụp đủ ảnh trong suốt 3 năm. Ban đầu, những bức ảnh được dùng trong video khai giảng của trường. Gần đây, Ghozali quyết định biến chúng thành loạt NFT để bán trên sàn giao dịch OpenSea.

Video đang HOT

Bộ sưu tập của người dùng này có tên “Ghozali Everyday”. Tựa đề này có thể được lấy cảm hứng từ “Everydays: The First 5.000 Days” của Beeple, bộ sưu tập NFT được bán tại nhà đấu giá Christie’s với giá 69 triệu USD vào tháng 3/2021.

Ngày 9/1, Ghozali đăng bán bộ sưu tập với giá 3 USD cho mỗi NFT. Sau vài ngày, giá sàn cho mỗi bức ảnh liên tục tăng, đạt mức 0,9 ETH (3.000 USD). Tổng doanh số của bộ sưu tập đến ngày 15/1 đạt 324 ETH, tương đương 1,07 triệu USD.

Những tác phẩm NFT của Ghozali được Arnold Poernomo, một đầu bếp nổi tiếng và Jeffry “Jejouw” Jouw, doanh nhân ngành thời trang thể thao người Indonesia quảng bá.

Poernomo cho biết ông cùng các nhà đầu tư khác mua NFT để giúp Ghozali Ghozalo có thêm thu nhập. Những người này đang quản lý một nhóm nhắn tin Discord nhằm hỗ trợ Ghozali quản lý bộ sưu tập. Không chỉ cuộc sống của Ghozali thay đổi, những người mua sớm NFT cũng đã thu được khoản lợi nhuận khổng lồ.

Hypebeast cho biết từ khi bộ sưu tập Ghozali Everyday nổi tiếng, Ghozalo trở thành một “người hùng” tại địa phương và xuất hiện trên nhiều tờ báo Indonesia.

“Tính đến hôm nay tôi đã bán được hơn 230 bức ảnh. Tôi vẫn không hiểu tại sao họ lại muốn mua ảnh NFT của tôi. Nhưng tôi muốn cảm ơn các bạn vì nỗ lực trong 5 năm của mình đã được đền đáp”, Ghozali viết trên Twitter hôm 11/1.

CryptoBriefing cho rằng giống như mọi NFT khác, không có gì để đảm bảo cho giá trị cho những tác phẩm này trong tương lai. Tuy nhiên, bộ sưu tập của Ghozali đang được lan truyền mạnh mẽ và có thể tiếp tục tăng giá trong những ngày tới.

Nhà đầu tư bỏ tiền mua khối Vonfram NFT giá hàng trăm nghìn USD 

Đầu tháng 10, nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa đổ xô mua các khối Vonfram. Công ty chuyên sản xuất Vonfram, Midwest Tungsten Service (MTS) đã chứng kiến doanh số tăng kỷ lục khi nhiều người bị thu hút bởi các khối kim loại hình lập phương.

Phía Midwest Tungsten Service cho biết công ty này bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trên website bán hàng của mình. Ngày 22/10, MTS thông báo rằng họ đang bán đấu giá khối Vonfram được mã hóa dưới dạng NFT. Ở hình dạng thật, khối Vonfram này có kích thước 36 cm, nặng đến 907 kg.

Do khó khăn trong khâu vận chuyển, khối kim Vonfram sẽ được MTS cất giữ ở cơ sở. Theo Business Insider, chủ sở hữu chiếc NFT này chỉ được chạm và chụp hình khối Vonfram thật một lần mỗi năm.

Người chiến thắng cuộc đấu giá là nhóm đầu tư tiền số có tên TungstenDAO. Họ đã trả gần 57 đồng ETH (khoảng 247.000 USD) để sỡ hữu khối kim loại này dưới dạng NFT.

Quỹ TungstenDAO do Van Dough sáng lập. Ông là một nhà sưu tập NFT từng chi hơn 20 triệu USD để mua các tác phẩm kỹ thuật số.

Bộ ảnh selfie giá 1 triệu USD  - ảnh 2

Các khối vonframe được MTS rao bán trên sàn OpenSea.

Ngày 13/10, doanh số bán khối lập phương do MTS sản xuất đã tăng đến 300%. Sean Murray, Giám đốc Thương mại điện tử của MTS tỏ ra bất ngờ khi doanh số của công ty này tăng đột biến nhờ các bài đăng bàn luận về Vonfram trên Twitter.

"Trước khi nhận được sự chú ý, hàng hóa của công ty tồn kho trong nhiều năm", Giám đốc Thương mại điện tử của MTS chia sẻ.

Sean Murray cho biết lượng hàng của công ty này dần cạn kiệt sau sự kiện này. Đồng thời, theo Murray, các công ty cũng đang đặt số lượng lớn để tặng cho nhân viên vào dịp cuối năm.

Vonfram là một kim loại mật độ phần tử cao, tương tự vàng. Chúng thường được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp.

Lan đột biến ảo vắng người mua  Sau khoảng 5 tháng xuất hiện trên sàn giao dịch OpenSea, lan đột biến NFT dần thoái trào. Giao dịch cuối cùng được thực hiện cách đây 4 tháng. Vào khoảng tháng 5, những cây lan đột biến như Phú Thọ, HO, Hồng Mỹ Nhân... được mã hóa...

Chia sẻ