Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Bộ GD-ĐT không tổ chức thi chọn đội tuyển dự thi Olympic quốc tế

Giáo dục 05/05/2020 - 22:10

TTO - Cục Quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT vừa có quyết định không tổ chức thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và khu vực trong năm 2020.

Bộ GD-ĐT không tổ chức thi chọn đội tuyển dự thi Olympic quốc tế - ảnh 1

Học sinh trưng bày sản phẩm nghiên cứu khoa học - Ảnh: Bộ Giáo dục - đào tạo

Việc này được quyết định khi xem xét tình hình dịch COVID-19 ở các nước trên thế giới còn phức tạp và ở VN dịch chưa chấm dứt.

Trước đó, Cục Quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT có văn bản thông báo lùi kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và khu vực năm 2020 do diễn biến dịch COVID-19 đang lan rộng ở nhiều nước.

Nhưng tới thời điểm này, tình hình dịch bệnh vẫn chưa đảm bảo an toàn cho việc tổ chức thi tuyển nên Bộ GD-ĐT quyết định không tổ chức kỳ thi này trong năm 2020.

Trong các năm qua, các đội tuyển của Việt Nam dự thi Olympic quốc tế và khu vực ở nhiều môn học đạt thành tích cao. Việc chọn học sinh vào đội tuyển trải qua nhiều vòng thi. 

Các sở GD-ĐT, các trường đại học có trường phổ thông/khối chuyên đã có học sinh đoạt giải cao trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia đều có sự chuẩn bị để tiếp tục cho học sinh đăng ký dự thi chọn đội tuyển dự Olympic quốc tế, khu vực.

Bộ GD-ĐT không tổ chức thi chọn đội tuyển dự thi Olympic quốc tế - ảnh 2 TP.HCM hoãn kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố

TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản thông báo hoãn kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố dành cho học sinh lớp 9 và lớp 12.