Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Bố gửi thư đến trường xin cho con nghỉ học xem World Cup

Giới trẻ 24/11/2022 - 03:36

Người cha đã gửi thư tới trường học của cậu con trai đang học lớp 5 để giải thích về việc cậu bé đòi nghỉ học để xem mọi trận đấu của đội tuyển Argentina tại World Cup 2022

Khi cơn sốt World Cup lan rộng, một người đàn ông đã nói rằng anh ấy và cậu con trai cuồng bóng đá của mình rất hào hứng khi xem đội tuyển Argentina thi đấu. Do đó, người cha phải gửi thư đến trường học xin cho con trai nghỉ học để xem bóng đá vào các ngày có lịch thi đấu của đội Argentina.

ADVERTISEMENT

Bố gửi thư đến trường xin cho con nghỉ học xem World Cup - ảnh 1 ADVERTISEMENT

Cậu bé Parthi và tờ đơn xin nghỉ học của bố đứa trẻ.

Cụ thể, trước trận đấu giữa Argentina và Ả-rập Xê-út vào hôm 22/11, cậu bé Parthi, một học sinh lớp 5, ở Kozhikode, Kerala (Ấn Độ), đã nói với cha mẹ rằng em sẽ không đến trường học vì muốn ở nhà xem đội tuyển Argentina thi đấu. Cha của cậu bé, Sunil Kumar, làm việc tại một cửa hàng điện ở Kozhikode, bảo con trai hãy hỏi giáo viên của mình tại trường Govindapuram UP.

Tuy nhiên, giáo viên chủ nhiệm của bé Parthi đã yêu cầu cậu học sinh này về bảo bố viết giấy xin phép.

‘Thằng bé là một người hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt, đặc biệt là tuyển Argentina’, anh Sunil viết trong tờ đơn xin nghỉ phép cho con trai.

Video đang HOT

Sau đó, người cha xin phép cô giáo cho con trai nghỉ học để có thể theo dõi các trận bóng của đội tuyển yêu thích.

Giáo viên đáp lại rằng sự vắng mặt trên lớp của cậu bé là trách nhiệm của phụ huynh.

Nam shipper giỏi tiếng Pháp được nhiều MTQ hỗ trợ

Vì hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ lại ly hôn nên cậu phải nghỉ học mưu sinh bằng nghề shipper.

Bố gửi thư đến trường xin cho con nghỉ học xem World Cup - ảnh 2
Shipper nổi tiếng khi giỏi tiếng Pháp. (Ảnh: Zing)

ADVERTISEMENT

Cậu là Nguyễn Hữu Phước, sinh viên Trường Đại học Sư phạm TP.HCM khoa tiếng Pháp. Câu chuyện của Phước được báo Thanh Niên chia sẻ, đồng thời kêu gọi mạnh thường quân giúp đỡ. Biết đến hoàn cảnh của em, nhiều người đã gửi tiền, thậm chí dưới bài đăng của báo Thanh Niên, có mạnh thường quân còn sẵn sàng cho em ở miễn phí tại Sài Gòn.

Bố gửi thư đến trường xin cho con nghỉ học xem World Cup - ảnh 3 ADVERTISEMENT
Gia đình khó khăn nên cậu phải nghỉ học. (Ảnh: Zing)

Đồng thời, Trúc Phương, cô gái chuyên đi từ thiện ở Sài Gòn cũng đã chia sẻ về trường hợp nam sinh. Trên trang cá nhân Trúc Phương viết: "Em Phương nhận được rất nhiều bạn tag vào bài của em Huỳnh Hữu Phước dự định quyên góp cho em ý vì Phương thật sự rất thích những trường hợp vẽ ước mơ như này. Mà sau khi liên hệ báo Thanh Niên, em được biết em Phước đã được các mạnh thường quân quyên góp vào quỹ của báo nhiều rồi nè. Chúc mừng em Phước và chúc em luôn thành công trên con đường ước mơ của mình".

Bố gửi thư đến trường xin cho con nghỉ học xem World Cup - ảnh 4
Cậu cực kỳ chăm học và thích đọc sách. (Ảnh: Zing)

Bố gửi thư đến trường xin cho con nghỉ học xem World Cup - ảnh 5 ADVERTISEMENT
Mọi người đã cùng kêu gọi hỗ trợ cho nam sinh để cậu có thể tiếp tục tới trường. (Ảnh: Zing)

Như vậy, chàng trai trẻ đã được mọi người quyên góp để có thể tiếp tục con đường học tập. Mong rằng, với sự hỗ trợ này, Phước có thể đến trường, cố gắng rèn luyện, phát triển bản thân để tương lai tươi sáng hơn.

Trước đó Thanh Niên đưa tin, Phước sống trong căn trọ nhỏ ở Sài Gòn và tài sản lớn nhất là hàng trăm cuốn sách được xếp ngay ngắn. Hàng ngày, cậu đi làm từ sáng tới khuya và tranh thủ lúc rảnh sẽ đọc sách. Ngoài tiếng Anh và Pháp, Phước còn tự học thêm một số ngôn ngữ khác như Trung và Nhật. Trung bình, số tiền cậu tự kiếm được mỗi tháng từ 7 triệu đồng đến 9 triệu đồng. Sau khi trừ đi các khoản chi tiêu và ăn uống, khoản tiền trên chỉ vừa đủ.

ADVERTISEMENT

Bố gửi thư đến trường xin cho con nghỉ học xem World Cup - ảnh 6
Gia tài lớn nhất của cậu là hàng trăm quyển sách. (Ảnh: Thanh Niên)

Bố gửi thư đến trường xin cho con nghỉ học xem World Cup - ảnh 7 ADVERTISEMENT
Công việc shipper chỉ đủ để cậu trang trải sinh hoạt hàng ngày. (Ảnh: Thanh Niên)

Với việc học trên trường, mỗi kỳ cậu tốn khoảng 8 triệu đồng tiền học phí. Vì quá áp lực kinh tế nên Phước nghỉ học. Nói về việc đến trường của Phước, Phó khoa tiếng Pháp của Trường đại học Sư phạm TP.HCM - cô Trần Lê Bảo Chân chia sẻ với báo Thanh Niên cậu còn thiếu khoảng 100 tín chỉ học phần. Như vậy, số tiền để Phước có thể tốt nghiệp rơi vào khoảng 48 triệu đồng.

ADVERTISEMENT

Bố gửi thư đến trường xin cho con nghỉ học xem World Cup - ảnh 8
Nam sinh trong buổi giao lưu sách. (Ảnh: Thanh Niên)

Bố gửi thư đến trường xin cho con nghỉ học xem World Cup - ảnh 9 ADVERTISEMENT
Con đường đến trường của cậu nam sinh sắp thành hiện thực. (Ảnh: Thanh Niên)

Chính sự chung tay của mọi người đã giúp chàng trai trẻ có thêm cơ hội được đến trường, tự vẽ nên ước mơ trong tương lai cho mình. Mong em rèn luyện bản thân, ngày càng phát triển nhiều hơn nữa để không phụ lòng những người đã lo lắng, hỗ trợ cho mình.

Với một số người, số tiền vài trăm nghìn đồng hay vài triệu đồng không phải quá lớn. Đôi khi nó chỉ là tiền tiêu vặt ít ngày. Nhưng trong nhiều hoàn cảnh, đây là số tiền có thể nuôi dưỡng ước mơ, quyết định tới tương lai của họ. Chính vì vậy, nếu được hãy cố gắng giúp đỡ người khác khi có thể. Nó có thể rất nhỏ nhưng khi góp lại từ nhiều người sẽ thành một khoản lớn, hỗ trợ được cho các trường hợp gặp khó khăn. Làm việc tốt không khó, quan trọng là chúng ta muốn và thực hiện nó từ tận đáy lòng.

Cô Tấm đời thực: Con trộn gạo với ốc vít, mẹ phải ngồi sàng mỏi tay Trẻ em vốn là lứa tuổi rất hiếu động, nhất là các bé học mẫu giáo thích tìm tòi khám phá thế giới xung quanh. Cũng bởi vậy mà không ít tình huống "dở khóc dở cười" ra đời khiến phụ huynh nhiều lần phải kêu trời vì...

Chia sẻ