Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Bỏ lại Bitcoin, Ethereum, đồng tiền điện tử này vừa có cú quay đầu tăng cực khủng! 

Pháp Luật 15/01/2022 - 16:30

So với sự ảm đạm của nhiều đồng tiền số lớn khác như Bitcoin, Ethereum hay Solana,... cú quay đầu tăng khủng của đồng tiền này được đánh giá là nổi bật nhất thời gian qua

Tuần đầu năm mới 2022, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền số khác chao đảo không ngừng, báo hiệu một năm diễn biến khó lường. Sau nhiều ngày lao dốc, đến ngày 14/1, giá đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới này hiện đang dao động ở mốc 42.000 USD/BTC.

So với sự ảm đạm của nhiều đồng tiền số lớn như Bitcoin, Ether hay Solana,… Dogecoin lại vừa có cú quay đầu tăng mạnh trong ngày 14/1. CoinMarketCap ghi nhận, đồng tiền kỹ thuật số này được giao dịch quanh mốc 0,19 USD, tăng gần 13,5% trong vòng 24h qua và hơn 22% trong 7 ngày vừa qua.

Bỏ lại Bitcoin, Ethereum, đồng tiền điện tử này vừa có cú quay đầu tăng cực khủng!  - ảnh 1

Kể từ cuối tháng 12, đây là lần phục hồi mạnh nhất của một đồng memecoin. Lần cuối cùng các nhà đầu tư memecoin nhận thấy được mức tăng mạnh mẽ từ đồng tiền này là vào ngày 14 tháng 12, khi Musk tweet rằng sẽ chấp nhận thử nghiệm nhận thanh toán một số sản phẩm của Tesla bằng Dogecoin

Giá Dogecoin tăng mạnh sau khi Elon Musk cho biết trên Twitter rằng tiền số này có thể được sử dụng để mua một số sản phẩm của Tesla. Theo website của Tesla, các sản phẩm như còi “Cyberwhistle” và xe điện trẻ em “Cyberquad for Kids” có thể được mua bằng tiền số này.

Bỏ lại Bitcoin, Ethereum, đồng tiền điện tử này vừa có cú quay đầu tăng cực khủng!  - ảnh 2

Elon Musk cho biết trong một dòng tweet đầu ngày 14/1 rằng: “Một vài mặt hàng của Tesla có thể mua được bằng Dogecoin”

Trên trang chủ, Tesla đã giải đáp một số thắc mắc về việc thanh toán bằng Dogecoin cho các khách hàng như:

Video đang HOT

- Người dùng thanh toán bằng DOGE cần phải có ví điện tử, và chuyển tiền thông qua mã chữ và số hoặc mã QR sau khi được kết nối.

- Tất cả các sản phẩm của Tesla sẽ sớm được định giá rõ ràng bằng Dogecoin (hiện tại thì giá vẫn ở dạng fiat).

- Ngoài ra, Tesla cũng lưu ý các khách hàng khi thanh toán bằng DOGE rằng: ” Các giao dịch được mua bằng Dogecoin sẽ không thể trả lại, trao đổi hoặc hủy bỏ“.

- Tesla nhấn mạnh: ” Dogecoin hiện là loại tiền điện tử duy nhất mà công ty chấp nhận“.

Elon Musk là người thường xuyên thể hiện sự ủng hộ với đồng Dogecoin trên mạng xã hội. Trong một cuộc phỏng vấn với Tạp chí Time ngay sau khi được vinh danh là Nhân vật của năm 2021 bởi chính tạp chí này, tỷ phú Elon Musk khẳng định Dogecoin rất phù hợp trong các giao dịch thanh toán và là một loại tiền tệ tốt hơn cả Bitcoin.

Bỏ lại Bitcoin, Ethereum, đồng tiền điện tử này vừa có cú quay đầu tăng cực khủng!  - ảnh 3

Elon Musk là người thường xuyên thể hiện sự ủng hộ với đồng Dogecoin trên mạng xã hội

Bitcoin không phải là một sự thay thế tốt cho tiền tệ giao dịch. Mặc dù được tạo ra như một trò đùa ngớ ngẩn, Dogecoin vẫn phù hợp hơn cho các thanh toán. Tổng lưu lượng giao dịch mà người dùng thực hiện với Dogecoin, như các giao dịch mỗi ngày, có tiềm năng cao hơn nhiều so với Bitcoin“, Elon Musk chia sẻ.

Dogecoin là tiền số xuất phát từ một trò đùa, lấy ý tưởng từ meme Doge – hình chú chó Shiba với khuôn mặt gây cười, được tạo bởi kỹ sư máy tính Billy Markus và chuyên gia marketing của Adobe Jackson Palmer, nhằm phê phán cơn sốt Bitcoin hồi năm 2013.

Đồng này dựa trên Litecoin, có tốc độ đào nhanh so với các tiền kỹ thuật số khác và không bị giới hạn như Bitcoin. Trong 7 ngày qua, Dogecoin đã tăng hơn 26,5%, đạt vốn hóa hơn 26 tỷ USD, đứng thứ 11 trong về quy mô vốn hóa của các đồng tiền số.

Bitcoin, Ethereum, Solana hồi phục mạnh mẽ

Rạng sáng 16/12 (giờ Việt Nam), Bitcoin đã lấy đà tăng lên mốc 49.000 USD khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cho rằng họ tiếp tục thu mua trái phiếu thị trường và vẫn chưa tăng lãi suất trong thời gian tới.

Theo CoinDesk, quyết định của FED đã được dự đoán trước và việc tiếp tục bơm tiền của FED khiến các nhà đầu tư tin rằng Bitcoin vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của họ trong thời gian tới.

Bên cạnh tín hiệu tích cực của Bitcoin sau thời gian bán tháo mạnh mẽ từ cuối tháng 11 đến nay, các đồng tiền mã hóa khác cũng ghi nhận sự tăng trưởng vượt trội. Solana (SOL), đồng tiền mã hóa tăng trưởng mạnh mẽ nhất trong năm 2021, vừa hồi phục 14% trong 24 giờ qua.

ETH cũng vừa quay trở lại mốc 4.000 USD. Các đồng nền tảng khác như Polkadot (DOT), Polygon (MATIC), Avalanche (AVAX) cũng có đà bứt phá ấn tượng với con số lần lượt là 12%, 17% và 20% trong cùng quãng thời gian.

Bỏ lại Bitcoin, Ethereum, đồng tiền điện tử này vừa có cú quay đầu tăng cực khủng!  - ảnh 4

Giá của BTC (màu cam) so với lãi suất trái phiếu Mỹ (xanh).

Tuy vậy, các chuyên gia cho rằng giai đoạn cuối năm rất khó để thị trường tiền mã hóa có thể ghi nhận mức tăng trưởng mạnh dù cuộc họp của FED mang đến nhiều tín hiệu tích cực. Việc thị trường tiền mã hóa ngày càng di chuyển cùng chiều với thị trường truyền thống khiến cho các đồng tiền dẫn đầu thị trường dễ gặp nhiều rủi ro.

Các yếu tố không kém quan trọng khác như chủng virus Omicron đang âm ỉ lây lan cũng như chu kỳ thị trường truyền thống cuối năm thường có biến động mạnh khiến tâm lý chung của các nhà đầu tư còn nhiều quan ngại trong việc mạnh tay với thị trường tiền mã hóa.

Theo Coin Telegraph, thị trường có thể bức phá nếu Bitcoin giữ vững mốc 48.000 USD. Tuy nhiên trong ngắn hạn, xu hướng đi ngang vẫn chiếm thế chủ đạo khi khối lượng giao dịch chung của thị trường đều đang ở mức thấp.

"Chúng có nhiều ứng dụng, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính nếu chúng được quản lý chặt chẽ. Hiện tại vẫn chưa có bất kỳ quy định nào cho các đồng tiền ổn định (stablecoin). Nếu làm được điều này, chúng sẽ phát triển mạnh mẽ và chắc chắn sẽ được các đại gia công nghệ lựa chọn cho các dự án của mình", người đứng đầu FED Jerome Powell chia sẻ sự lạc quan về tiền ổn định.

Bỏ lại Bitcoin, Ethereum, đồng tiền điện tử này vừa có cú quay đầu tăng cực khủng!  - ảnh 5

Chủ tịch FED Jerome Powell trong buổi chia sẻ.

Mặc dù đánh giá tiền mã hóa "nhiều rủi ro" và "không được bảo chứng bởi tài sản nào", Powell chia sẻ ông và đội ngũ sẽ không hành động như những gì Trung Quốc đã làm. Powell nhận định: "Chúng tôi thấy chúng giống như thị trường truyền thống, chỉ đơn giản là thiếu các cơ sở pháp lý. Mô hình thế nào, pháp lý thế nấy".

Ngày 4/12, thị trường tiền số đột ngột lao dốc khi 700 tỷ vốn hóa bị thổi bay chỉ sau 24 giờ, trong đó Bitcoin giảm xuống mức đáy 42.000 USD, kéo theo sắc đỏ ở các đồng tiền khác. Đợt hồi phục vào tối qua đánh dấu sự tăng trưởng vượt bậc lần đầu tiên sau 2 tuần đi ngang giúp cho các nhà đầu tư lấy lại tia hy vọng trước khi giai đoạn cuối năm đã cận kề.

Elon Musk nêu lý do ủng hộ Dogecoin  Tỷ phú Elon Musk nói Dogecoin nắm lợi thế là meme và chó Shiba, trong khi những đồng tiền như Ethereum không có điều này. "Doge có chó và meme, trong khi những đồng tiền khác thì không", tỷ phú Elon Musk viết trên Twitter hôm 25/5 khi...

Chia sẻ