Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Bố lén lút làm một việc trong nhà tắm, cô con gái 5 tuổi đã có hành động cực "chất"

Giáo dục 15/04/2020 - 00:18

Tưởng không ai nhìn thấy, ông bố lén lút chui vào nhà tắm định làm việc "mờ ám". Không may cho ông bố, cô con gái 5 tuổi đã quan sát được và đoán bố sẽ làm gì nên mở luôn cửa nhà tắm bắt quả tang.

Đôi khi người chủ gia đình lại bị lép vé không chỉ với vợ mà còn với cả con gái nhỏ bé trong nhà. Trường hợp một ông bố ở Trung Quốc bị con gái nhỏ "quản" còn hơn cả vợ khi bắt gặp anh này lén lút hút thuốc trong nhà tắm là một ví dụ.

Bố lén lút làm một việc trong nhà tắm, cô con gái 5 tuổi đã có hành động cực

Ông bố hốt hoảng khi thấy con gái mở cửa nhà tắm phát hiện mình đang hút thuốc.

Một hôm khi đang ở nhà, nhìn trước, ngó sau không thấy ai, ông bố lẻn vào toilet, khép cửa lại để chuẩn bị hút thuốc. Nhưng không ngờ hành động của ông bố không lọt khỏi mắt "cú vọ" của cô con gái 5 tuổi.

Cô bé mở cửa nhà tắm, rồi ngay lập tức "lên lớp" với bố chuyện không được hút thuốc lá. Nghe con gái "căn dặn" đủ điều, ông bố chỉ còn biết câm nín, nét mặt nhìn con tỏ vẻ hối lỗi.

Bố lén lút làm một việc trong nhà tắm, cô con gái 5 tuổi đã có hành động cực

Cô con gái chống nạnh, móc miệng bố vì tội dám lén hút thuốc.

Nói một thôi hồi, cô con gái ra chừng chưa đủ nên đã nhanh chân tiến lại gần phía bố ngồi. Một tay chống nạnh rất oai, một tay cô bé móc vào miệng bố, không cho bố hút thuốc.

Rồi sau đó, cô bé nhanh tay lấy điếu thuốc khỏi tay bố và đi ra khỏi nhà tắm trong sự chưng hửng của phụ thân.

Bố lén lút làm một việc trong nhà tắm, cô con gái 5 tuổi đã có hành động cực

Ông bố không dám phản ứng gì trước hành động của con gái vì biết mình đã sai.

Những động tác, lời nói của cô bé rất mạnh mẽ và dứt khoát khiến mọi người liên tưởng tới hành động của người vợ khi gặp chồng hút thuốc. Chắc chắn cô bé này đã học được kiểu giám sát bố từ mẹ.

Bố lén lút làm một việc trong nhà tắm, cô con gái 5 tuổi đã có hành động cực

Không nói nhiều, cô con gái giật luôn điếu thuốc từ tay bố, không cho bố hút nữa.

Nhìn cảnh con gái nhỏ kiểm soát và lấy đi điếu thuốc của bố, cư dân mạng để lại lời bình:

"Quản gia nhỏ là đây, bố cứ cẩn thận, haha".

"Bố đã bị sốc, nét mặt sợ hãi thấy rõ".

"Cái cách cô bé lấy điếu thuốc của bố mới kiêu ngạo làm sao".

"Từ giờ bố hết dám lén lút hút thuốc trong nhà nữa nhé".

Cha mẹ không nên hành động lén lút dù bất cứ lý do gì

Những hành động và lời nói của cha mẹ sẽ có tác động vô cùng lớn tới quá trình phát triển nhân cách của trẻ. Chính vì thế, cha mẹ không nên có những hành động lén lút như người cha nói trên.

Bố lén lút làm một việc trong nhà tắm, cô con gái 5 tuổi đã có hành động cực

Thứ nhất, để trẻ phát hiện ra việc làm lén lút, hình ảnh của cha mẹ trong mắt con sẽ bị sa sút đi ít nhiều. Lâu dần, con cái sẽ không còn coi trọng cha mẹ nữa, vì trẻ thấy hành động họ làm không minh bạch, rõ ràng.

Muốn dạy con là người tốt, ngay thẳng, cha mẹ phải làm gương từ chính những hành động nhỏ nhất của mình trong cuộc sống.

Muốn dạy con biết tôn trọng, bố mẹ trước hết hãy tôn trọng con

Trong nhà có con nhỏ, cha mẹ nên bỏ hút thuốc vì sức khỏe của con. Nếu chưa thể bỏ ngay được, người lớn khi muốn hút thuốc hãy ra ngoài để không ảnh hưởng tới mọi người xung quanh.

Việc làm này cũng là một cách tôn trọng người khác, không bắt mọi người nhất là trẻ nhỏ phải hít khói thuốc độc hại. Ngoài ra, cách hành xử này cũng gián tiếp dạy cho con bài học về sự tôn trọng và biết tuân thủ theo những quy tắc chung chứ không chỉ hành động theo ý thích của mình.