Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Bố Linh "Tình Yêu Và Tham Vọng": U70 vẫn say nghề và bình yên bên vợ trẻ kém 16 tuổi

Giải trí 17/05/2020 - 10:02

NSND Trọng Trinh khiến nhiều người không tin anh đã ở tuổi U70. Dù đã nghỉ hưu nhưng nam nghệ sĩ tuổi Dậu vẫn mê mải với công việc và hạnh phúc bên gia đình.

Cùng với thế hệ diễn viên gạo cội như NSND Hoàng Dũng, NSND Bùi Bài Bình, NSND Trọng Trinh vẫn dành tình cảm say mê với nghề. Theo dõi trang cá nhân của NSND Trọng Trinh, nhiều khán giả ngỡ ngàng và khâm phục sức làm việc bền bỉ của ông.

Mới đây, sau khi đóng máy phim Sinh Tử, NSND Trọng Trinh bất ngờ khi vào vai tuyến phụ - ông Quân bố nhân vật Linh do Diễm My 9X thủ vai trong Tình Yêu Và Tham Vọng

Vai diễn ông Quân không phải là thách thức với NSND Trọng Trinh. Từ cử chỉ hành động lẫn nét mặt đều khá khớp với nam nghệ sĩ sinh năm 1957. Ông khiến cho khán giả thêm yêu mến bởi cách diễn tinh tế và rất đời của mình.

Bố Linh

NSND Trọng Trinh vai ông Quân bố Linh trong Tình Yêu Và Tham Vọng

Ngay từ những tập đầu của phim, vai diễn ông Quân đã xuất hiện và để lại ấn tượng. Ví dụ như phân đoạn ông diễn tả sự lo lắng khi nhìn thấy vẻ mặt mệt mỏi của Linh vì quá vất vả với cuộc sống mưu sinh. 

Thoại của NSND Trọng Trinh trong phim này rất đời. Ông nói với con gái Linh: "Mấy năm vừa rồi con đã vất vả, giờ nợ nần thì cũng đã trả hết, nhà cũng lấy lại được rồi. Con nên dành thời gian chăm sóc bản thân, muốn ăn gì tiêu gì đừng tiết kiệm nữa. Mỗi năm con hãy cùng bạn bè đi du lịch đôi ba chuyến, rồi hẹn hò ai đó. Đấy mới là tuổi trẻ của con".

Bố Linh

NSND Trọng Trinh lúc còn trẻ

Lời thoại lẫn nét mặt của NSND Trọng Trinh khiến khán giả trẻ nhớ về hình ảnh người cha của mình trong cuộc sống đời thực. Đó chính là sự tinh tế trong lối diễn xuất của nam nghệ sĩ gạo cội. Và đây cũng là dụng ý của đạo diễn Bùi Tiến Huy khi lựa chọn một loạt những gương mặt đình đám một thời như NSND Trọng Trinh, NSND Minh Hòa, nghệ sĩ Minh Phương... vào phim để bổ trợ cho lớp diễn viên trẻ.

Nhiều người hoài nghi liệu NSND Trọng Trinh có "nói dối" tuổi của mình hay không khi trong mấy năm nghỉ hưu ông xuất hiện ở rất nhiều dự án phim truyền hình dài hơi của VFC. Vừa kết thúc 80 tập phim Sinh Tử, NSND Trọng Trinh đã mải miết với dự án phim Tình Yêu Và Tham Vọng. Thực tế với người nghệ sĩ, họ không quản ngại tuổi tác, cứ còn khỏe là còn diễn và đi theo tiếng gọi của tình yêu nghệ thuật.

Bố Linh

Hình ảnh ấn tượng của NSND Trọng Trinh vai Bí thư Nhân trong phim Sinh tử

Và NSND Trọng Trinh cũng vậy, ông là một nghệ sĩ say nghề, nói đúng hơn là cháy hết mình cho nghề. Không chỉ là diễn viên, ông còn là đạo diễn của những bộ phim "hot" được giới trẻ yêu mến như: Ban Mai Xanh, Nhật Ký Vàng Anh (phần 2), Tình Yêu Không Hẹn Trước, Cầu Vồng Tình Yêu, Tuổi Thanh Xuân, Chạy Trốn Thanh Xuân, Nàng Dâu Order... Bước sang tuổi 63 nhưng NSND Trọng Trinh vẫn hừng hực với nghề, có phim ông vừa làm đạo diễn, vừa làm diễn viên và anh cảm thấy hạnh phúc.

Bố Linh

Trên trang cá nhân, NSND Trọng Trinh thường chia sẻ những công việc của mình và chưa thấy lúc nào ông dừng chân. Đợt tết vừa qua, ông còn có chuyến công tác châu Âu và cũng thu hoạch được rất nhiều kinh nghiệm từ nước bạn. 

Trong đợt dịch COVID-19, NSND Trọng Trinh cũng tích cực với công việc truyền thông phòng chống dịch. Ông khoe khéo chuyện đi hỗ trợ đạo diễn phim tài liệu Nguyễn Hoàng Long về tình hình dịch COVID-19. 

NSND Trọng Trinh viết: "Trời đẹp nhưng không ai ra đường. Phần lớn con dân đất Việt ở trong nhà để phòng ngừa sự lây lan của dịch COVID -19 . Cùng cậu em Nguyễn Hoàng Long Đạo diễn phim tài liệu đi quay tư liệu cho series phim về dịch bệnh, trong lòng nhiều suy tư. Đúng là sức mạnh lòng dân thời nào cũng vậy. Chẳng gì ngăn cản được tình người lúc gian khó. Ở trong nhà nhưng mọi người vẫn hướng về nơi ấy, nơi có những người bất chấp hiểm nguy vì cộng đồng...".

Bố Linh

NSND Trọng Trinh bên vợ trẻ và 2 con trai riêng trong ảnh chụp cách đây nhiều năm

Tuổi về hưu và được nghỉ theo chế độ của Nhà nước nhưng NSND Trọng Trinh vẫn trăn trở với công việc. Để có được sự toàn tâm toàn ý trong công việc, NSND Trọng Trinh được sự hỗ trợ lớn từ người vợ trẻ kém 16 tuổi. Nói về sự chu đáo của vợ, nam nghệ sĩ tuổi Dậu nói: "Phải nói thật, phụ nữ miền Trung chăm sóc chồng rất chu đáo và hết lòng. Từ chuyện ăn uống, quần áo, sức khoẻ… Mỗi lần đi làm phim, cô ấy lại tự tay chuẩn bị mọi thứ. Nhiều khi đến đoàn làm phim mọi người cứ ganh tỵ".

Hiện tại, NSND Trọng Trinh có cuộc sống hạnh phúc, nhà đẹp xe sang, vợ đẹp và 2 cậu con trai riêng trưởng thành mọi thứ đều ổn định. Ông viên mãn trong mọi thứ và thỏa sức cho tình yêu với nghệ thuật của mình.

Bố Linh

Theo Đỗ Quyên (Gia đình & Xã hội)