Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Bố mẹ bất chấp bị chỉ trích để đặt tên con theo Covid-19

Đời sống 29/04/2020 - 20:33

Để nhắc nhớ về một đại dịch nguy hiểm, Covid, Corona và Lockdown được lựa chọn để đặt tên cho những đứa trẻ sinh ra trong thời dịch. 

Đặt tên con theo tên một loại virus là quyết định của những ông bố, bà mẹ ở Philippines và Ấn Độ. Họ lý giải, thời gian đứa trẻ được sinh ra gắn liền với đại dịch chết người đang bùng phát. 

Khi Colline Tabesa hạ sinh một bé gái khỏe mạnh vào ngày 13/4 tại thành phố Bacolod, thuộc miền trung Philippines, cô cùng chồng là John Tupas đã quyết định đánh dấu sự kiện này bằng lòng biết ơn.

"Covid-19 đã gây ra những đau khổ trên toàn thế giới", Tupas, 23 tuổi bày tỏ sự nhẹ nhõm sau khi vợ vượt cạn thành công. "Tôi muốn đặt tên con gái gắn liền với đại dịch để nhắc nhở bản thân rằng Covid-19 không chỉ mang lại những sự khổ đau, mà trên tất cả, phước lành đã đến với chúng tôi bằng một bé gái khỏe mạnh", anh nói thêm. Đó là lý do Covid Marie ra đời.

Vài tuần trước, hai bà mẹ ở miền đông nam Ấn Độ cũng có ý tưởng tương tự. Đặc biệt, hành động này được một bác sĩ trong bệnh viện "truyền cảm hứng". Một đứa trẻ được đặt tên là Corona Kumar và bé còn lại là Corona Kumari.

"Tôi với họ (các bà mẹ) tin rằng hành động này sẽ tạo ra nhận thức đúng đắn về căn bệnh và xóa bỏ những sự kỳ thị xung quanh nó", bác sĩ S.F.Basha nói. "Và thật ngạc nhiên, họ đã đồng ý", bác sĩ nói thêm.

Bố mẹ bất chấp bị chỉ trích để đặt tên con theo Covid-19 - ảnh 1

Manju Bauri nghỉ ngơi cùng cậu bé sơ sinh 'Lockdown' trong ngôi nhà tạm thời của họ ở Đông Bắc, Ấn Độ. Ảnh: AFP Photo/Abhisek SAHA

Không chịu thua kém, một cặp vợ chồng là công nhân nhập cư thuộc bang Rajasthan ở phía Đông Bắc, Ấn Độ cũng đã quyết định đặt tên con trai là Lockdown.

"Chúng tôi quyết định đặt tên cho con trai là Lockdown để nhớ về những khó khăn phải đối mặt trong khoảng thời gian này", Sanjay Bauri, người cha của đứa trẻ với với truyền thông địa phương.

Tupas, cha của Covid Marie nói rằng đã gặp phải những lời chỉ trích trên các phương tiện truyền thông xã hội, vì lựa chọn đặt tên con không theo chính thống. Nhưng, người cha 23 tuổi cho biết sẽ không bị ảnh hưởng bởi những ý kiến đó.

"Con bé có thể bị bắt nạt, nhưng tôi sẽ dạy con mình trở thành một người tốt. Chúng tôi sẽ không thay đổi quyết định của mình", anh nói.

Minh Phương (Theo AFP)

Đời sống