Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Bộ trưởng Y tế Hàn-Trung-Nhật lần đầu tiên họp trực tuyến về ứng phó dịch Covid-19

Thế giới 17/05/2020 - 00:17

Bộ trưởng Y tế Hàn Quốc Park Neung-hoo đề xuất ý tưởng tăng cường sự đi lại giữa Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản của các đối tượng có vai trò thiết yếu, bao gồm các nhà khoa học, bác sỹ và doanh nhân.

Hàn Quốc ngày 16/5 cho hay sẽ xem xét các giải pháp nhằm tăng cường hợp tác và trao đổi thông tin cũng như chuyên gia trong lĩnh vực y tế và kinh tế với Trung Quốc và Nhật Bản khi tổ chức một cuộc họp trực tuyến về dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 giữa Bộ trưởng Y tế của ba quốc gia này.

Bộ trưởng Y tế Hàn-Trung-Nhật lần đầu tiên họp trực tuyến về ứng phó dịch Covid-19 - ảnh 1
Bộ trưởng Y tế Hàn Quốc Park Neung-hoo tại hội nghị trực tuyến với người đồng cấp Nhật Bản và Trung Quốc về ứng phó dịch Covid-19 ngày 15/5.

Ngày 15/5, Bộ trưởng Y tế của Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản đã đồng ý hợp tác để ứng phó dịch Covid-19 và phát triển một loại vaccine tại hội nghị đầu tiên thuộc hình thức này giữa quan chức y tế của ba nước kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Trung Quốc.

Bộ trưởng Y tế Hàn Quốc Park Neung-hoo đề xuất ý tưởng tăng cường sự đi lại giữa Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản của các đối tượng có vai trò “thiết yếu”, bao gồm các nhà khoa học, bác sỹ và doanh nhân.

Cuộc họp trên diễn ra khi Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản vẫn phải nỗ lực tìm cách kiểm soát tình hình dịch Covid-19 cũng như sự gia tăng số ca mắc Covid-19 mới.

Hàn Quốc đã kiểm soát dịch Covid-19 thành công, song sự gia tăng mới đây của số ca mắc Covid-19 mới tại thủ đô Seoul đang làm dấy lên mối quan ngại về nguy cơ bùng phát đợt 2 của đại dịch tại nước này.

Chia sẻ