Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Bố ủng hộ quỹ vaccine 100 triệu đồng từ học bổng của con

Gia đình 04/06/2021 - 15:13

Hà Nội Con trai anh Hùng thông báo giành học bổng 100 triệu đồng đúng vào ngày sinh nhật 19 tuổi. Cả gia đình sau đó đã nhất trí dùng số tiền ấy ủng hộ quỹ vaccine phòng Covid-19 quốc gia.

Sau khi đăng bài ủng hộ 100 triệu đồng vào quỹ vaccine phòng Covid-19 quốc gia, anh Nguyễn Đức Hùng (38 tuổi, Hà Nội), anh nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Anh Hùng có phần vừa ngại, vừa vui vì được sự yêu thương của mọi người.

Nhắc đến câu chuyện tự nguyện đóng góp 100 triệu đồng vào quỹ vaccine, anh chia sẻ: "Những ngày qua, theo dõi tin tức về diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19, về lời kêu gọi ủng hộ quỹ vaccine của Thủ tướng, hai vợ chồng tôi đã có suy nghĩ sẽ ủng hộ. Nhưng với số tiền bao nhiêu vẫn chưa có con số cụ thể".

Bố ủng hộ quỹ vaccine 100 triệu đồng từ học bổng của con - ảnh 1

Anh Hùng ủng hộ 100 triệu đồng vào quỹ vaccine Covid-19.

Cho đến tối 2/6 - sinh nhật 19 tuổi của con trai anh là Nguyễn Đức Hà Phan, cu cậu khoe có quà cho bố mẹ. "Lúc ấy, tôi còn mắng yêu con 'đang đi học lấy đâu ra tiền mà quà cáp', thế rồi con lôi chứng nhận phỏng vấn thành công một trường đại học ở Anh và được cấp học bổng 3.000 bảng Anh, tương đương với 100 triệu đồng. Gia đình tôi rất bất ngờ, nhưng cũng vui và tự hào về con".

Với 100 triệu đồng, gia đình chưa nghĩ sẽ làm gì vì trước đó, gia đình cũng đã chuẩn bị học phí cho việc học tập của con trai tại Anh trong thời gian tới. Tuy nhiên, con trai vừa được trường bên đó cấp học bổng (centre of excellence) trị giá 3.000 bảng Anh và được trừ luôn vào tiền học phí phải nộp. Vậy là con trai anh đã giúp gia đình tiết kiệm 100 triệu đồng.

"Sau đó, khi con trai thông báo, tôi nghĩ đằng nào số tiền này cũng để làm việc khác, vậy tại sao không ủng hộ quỹ vaccine? Biết ý định của tôi, bà xã đồng ý ngay. Hai vợ chồng thương lượng cùng con, cu cậu chẳng nghĩ ngợi mà gật đầu luôn", anh Hùng chia sẻ.

Trước đó, vợ chồng anh Hùng dự định nếu đóng góp thì chắc chỉ góp 1/10, so với 100 triệu đồng thôi. Nhưng không ngờ cả gia đình có thể góp nhiều hơn thế.

Theo anh Hùng, việc đóng góp này không nhằm được ưu tiên tiêm vaccine sớm mà sẵn sàng chờ đợi tới lượt. Anh hy vọng đóng góp của bố con anh và nhiều cá nhân, tập thể khác sẽ giúp có đủ vaccine để tiêm cho mọi người.

Hàng ngày xem tin tức về dịch bệnh, anh Hùng xót xa khi thấy hình ảnh các y bác sĩ mặc đồ bảo hộ làm việc dưới điều kiện nóng bức, nhiều người ngất xỉu. Trông thấy những hình ảnh ấy, anh xúc động và nghĩ tiền bao nhiêu cũng không thể bằng sự hy sinh lúc này của lực lượng y tế. Cảm phục sự hy sinh của lực lượng tuyến đầu, anh muốn góp một phần vào công tác chống dịch.

Bố ủng hộ quỹ vaccine 100 triệu đồng từ học bổng của con - ảnh 2

Con trai anh Hùng - Hà Phan hiện là sinh viên năm nhất Đại học Kinh tế quốc dân và dự định tháng 9 tới sẽ lên đường du học ngành Kinh tế Tài chính tại Anh.

"Đáng lẽ, con tôi đã bay từ năm ngoái nhưng do tình hình dịch bệnh bên nước chưa ổn, nên lùi lại năm nay. Hà Phan là cậu bé rất tình cảm, cũng hay theo dõi tình hình dịch bệnh, nên có phần lo lắng. Nhưng để chuẩn bị hành trình mới cho con, tôi và gia đình đã thực hiện rất lâu, hơn nữa ở bên nước Anh, tôi vẫn có những người bạn có thể giúp đỡ khi con sang đó, nên tôi có phần an tâm", anh Hùng nói.

Nhắc lại câu chuyện phòng chống dịch bệnh, anh Hùng mong mọi người hãy chung tay đóng góp, có ý thức cùng các lực lượng tuyến đầu đẩy lùi dịch bệnh nhanh chóng, để người dân sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Lê Hân
Ảnh: NVCC

Gia đình