Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Bóng đá Indonesia bị tố nợ lương HLV người Hàn Quốc và trợ lý

Thể thao 11/05/2020 - 19:17

(Dân trí) - Phát biểu trên báo Indonesia, một trong các trợ lý của HLV Shin Tae-yong, cho biết, đang bị nợ lương, do Liên bóng đá bóng xứ vạn đảo (PSSI) không chi lương đúng hạn.

Cụ thể, trợ lý HLV Nova Arianto của HLV Shin Tae-yong nói với báo chí Indonesia rằng Liên đoàn bóng đá nước này chưa trả lương tháng 4 cho vị HLV người Hàn Quốc và ông Nova, dù đã quá thời hạn.

Bóng đá Indonesia bị tố nợ lương HLV người Hàn Quốc và trợ lý - ảnh 1 HLV Shin Tae-yong đang bị PSSI nợ lương, do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Cũng theo trợ lý HLV Nova Arianto, ông chưa biết mình và HLV Shin Tae-yong có nhận đủ 100% lương hay không? – Hay là bị cắt giảm do ảnh hưởng của dịch Covid-19, bởi PSSI chưa thông tin cho HLV Shin Tae-yong và các trợ lý về chuyện này.

Đứng trước sự việc nói trên, Tổng thư ký (TTK) PSSI, ông Yunus Nusi thừa nhận quả là có sự chậm trễ trong việc chi lương cho HLV Shin Tae-yong và các trợ lý của ông này, xuất phát từ chỗ PSSI gặp khó khăn về tài chính, trong mùa dịch Covid-19.

Vị TTK của PSSI nói: “Hiện PSSI không có doanh thu trong mấy tháng gần nhất, nên đang cân đối ngân sách. Chúng tôi đang cố gắng để các quy trình thanh toán được xử lý tốt nhất có thể”.

Lương của HLV Shin Tae-yong ở đội tuyển Indonesia hiện ở mức 80.000 USD/tháng (trước thuế). Trong 3 tháng gần đây, dù chưa chính thức nắm đội tuyển Indonesia trận nào, do bóng đá thế giới tạm dừng vì dịch Covid-19, nhưng vị HLV người Hàn Quốc vẫn được lãnh lương.

Mục tiêu mà PSSI đặt ra cho HLV Shin Tae-yong là vượt qua đội tuyển Việt Nam vốn đang được dẫn dắt bởi đồng hương của ông Shin là HLV Park Hang Seo, để vô địch AFF Cup 2020.

Thiện Nhân